CHIA SẺ Cách test BBVE hiệu quả khi mua các dòng máy BB10 cũ

Thảo luận trong 'Phần Mềm - Công Cụ Tiện Ích' bắt đầu bởi Fang, 25/8/16.

 1. blackberry-virtual-expert.jpg

  Hiện tại BlackBerry đã giảm giá rất nhiều mặt hàng từ Priv đến BlackBerry Passport (Silver hoặc Black)Thấy nhiều anh em gặp phải vấn đề test máy này quá. Đó là khi mua máy, kiểm tra ngoại hình xong rồi đến phần kiểm tra chức năng thì chúng ta cứ loay hoay mãi và rườm rà các bước và đôi khi phải đăng nhập cả BBID để tải BBVE về và kiểm tra rất mất thời gian, trong khi đó BBVE là có sẵn và chỉ cần một số tùy chỉnh nhỏ thôi là có thể test máy ngay được.

  Tất nhiên khi mua một dòng máy cũ phải test nhiều cái khác nhau nhưng cơ bản dó là ngoại hình, chức năng là 2 cái trọng yếu. Ngoại hình thì mình không nói đến trong bài viết này, nhưng chức năng thì mình sẽ đề cập luôn.

  Tham khảo thêm:
  Cách 1: Cách này đơn giản nhất nhé anh em, đó là khi bạn đang cầm một dòng máy BlackBerry 10 nào đó trên tay, tất cả việc chúng ta cần làm là truy cập vào trình duyệt gõ câu lệnh test với nội dung như bên dưới.

  bbve://

  IMG_20160831_154936.png
  Sau khi gõ lệnh bạn nhấp Ok sẽ được truy cập tới phần mềm ngay luôn để test mà không cần quan tâm thao tác nào rườm rà thêm :)

  Cách 2: Đó là khi anh em muốn kiểm tra một dòng máy nào đó và dòng máy đó đã được wipe sạch sẽ không có chứa thông tin gì, khoan hãy vội lắp SIM hoặc thẻ nhớ và kết nối wifi, điều đầu tiên bạn cần làm là vào Trợ giúp (Help) > Nhấn vào Menu chọn Kiểm tra (Test) > Khi đó bạn sẽ có tùy chọn nhấn để mở BBVE test máy. Còn khi bạn đã gắn sim, kết nối mạng rồi thì vào Trợ giúp (Help) để truy cập BBVE máy sẽ bắt các bạn cập nhật phiên bản mới mới có thể kiểm tra được mà cập nhật mới lại phải đăng nhập BBID rất phức tạp.

  IMG_20160825_085651.png
  Khi bạn đang kết nối mạng sẽ không hiện lên BBVE để test mà phải bắt cập nhật

  Do vậy khi test máy thì các bạn khoan hãy gắn sim hoặc kết nối wifi mà hãy mở BBVE trước khi làm việc đó. Chia sẻ nhỏ thôi chắc có nhiều anh em đã biết rồi, nhưng lại có nhiều anh em chưa tìm hiểu vấn đề này, mong rằng sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm nhiều hơn khi mua bán trao đổi các dòng máy BlackBerry 10.
   
  Fang

  Fang
  Expand Collapse

  BlackBerry No1

  Tham gia ngày:
  5/4/11
  Bài viết:
  847
  Đã được thích:
  1,360
  #1 Fang, 25/8/16
  Last edited by a moderator: 9/11/16
 2. tuanf117

  tuanf117
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  19/6/11
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  24
  Cách test này không chắc chắn 100%, lúc trước mình dùng Q10, bị hư loa thoại, khi cửa hàng sữa xong, mình đã cận thẩn test bằng phương pháp này đều ok, vậy mà khi đem về nhà gắn sim vào dùng, thì nói bên kia không nghe được, hoặc nếu có nghe thì nghe rất nhỏ, khi đem lại cửa hàng thì cũng test lại như cách mình đã test, và khi thử thì mới biết tình trạng như trên. Tuy nhiên phương pháp test này thì cũng được 98% rồi.
   
  Fang thích bài này.
 3. Nông Dân

  Nông Dân
  Expand Collapse

  Love It Your Way !

  Tham gia ngày:
  23/3/14
  Bài viết:
  10,151
  Đã được thích:
  12,038
  à, cái đó là Mic, Mic thì cần test nghe gọi bác ạ, quan trọng là các chức năng khác đều có thể test. Vì bản thân Q10 có một míc thu âm cuộc gọi chính và một mic thu âm phụ nên khó có thể test.
   
  hai_lethanh86 and tuanf117 like this.
 4. tuanf117

  tuanf117
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  19/6/11
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  24
  Thank bác
   
 5. nguyenvanthinh1001

  nguyenvanthinh1001
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  4/4/13
  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  29
  chuẩn luộn. nếu kết nối mạng thì nó sẽ bắt tải bản cao hơn. đăng nhập này nọ rất mất time. cứ để nguyên test bản theo máy là ok rồi
   
 6. chandaidennach

  chandaidennach
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  21/9/11
  Bài viết:
  246
  Đã được thích:
  71
  Thanks bro, rất hữu ích
   
 7. united_tb

  united_tb
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  15/7/14
  Bài viết:
  155
  Đã được thích:
  53
  Thử làm trên Z30 thì em ý báo: "unable to open bbve://"
   
 8. nguyenhoangminh1

  nguyenhoangminh1
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  23/5/15
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  14
  Thật ra thì em test máy thì đơn giản lắm.
  Phần cứng: các bác tự lựa chọn style cho mình, em : style nhìn ốc.
  Sau đó test 3G: cắm sim 3G vào bật các chế độ 3G, NFC, Bluetooth nếu có, tiến hành gửi và nhận file qua NFC (nếu có NFC) hoặc Bluetooth.
  Sau đó: test Cam - Mic : tiến hành quay video có bật flash và xem lại video đó.
  Test các jack cắm

  Mở BBVE và chạy full test để test mấy cái vớ vẩn khác.
  Bấm Reset máy vài lần nữa
   
 9. myvo

  myvo
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  5/10/17
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  3
  M thì khác. Về phần cứng thường thì mình xem các điểm ráp của máy có khít hay koh và ốc có dấu hay không .đừng nghĩ còn tem là ốc chưa bung nhé vì nhiều máy cái tem đó bị dán lại mình bị dính rồi. Còn về phần mềm thì như bạn fang nói trên .còn nếu mua lại mà chủ chưa khôi phục thì m vô thẳng bbve test luôn rồi hẳn khôi phục. Nếu có thời gian thì test nhanh ít chức năng cơ bản m thấy cũng ok như xem (hiển thị cảm ứng +phím)( nghe gọi +loa ngoài và rung ) Chụp hình +flash )(sóng mạng internet nên mở youtube xem khoảng 3 phút xem mạng có chập chờn hay pin tuột nhanh không ) nếu kĩ chút thì gắn thẻ nhớ + tai nghe +sạc xem có nhận không là quá ok.
   

Chia sẻ trang này

PING