Vitruvian BlackBerry - ý tưởng đến từ bản vẽ phác thảo của Leonardo da Vinci

Thảo luận trong 'Tin Tức BlackBerry' bắt đầu bởi ndthuytrang, 9/12/11.

 1. [​IMG]

  Sau những hình ảnh đầu tiên về chiếc BlackBerry Milan, một chiếc BlackBerry sử dụng nền tảng BlackBerry 10 thế hệ tiếp theo với kiểu dáng trượt , liệu chiếc BackBerry đầu tiên trên nền OS10 sẽ đầu quân về gia đình nào trong đại gia đình BlackBerry, sẽ là Torch chăng? Hay sẽ là sự bắt đầu cho một gia đình nhỏ mới.

  Điều gì đã khiến Kevin liên tưởng đến một bức phác thảo từ cái tên Milan, hãy nghe anh nói về nó:

  • Người chịu trách nhiệm đội ngũ thiết kế của RIM, Todd Wood từng nói với tôi "Mỗi thiết kế mới của BlackBerry đều bắt đầu với một bản phác thảo. Tất nhiên mọi thứ nhanh chóng được đưa vào máy tính để mô phỏng dưới dạng hình ảnh 3D. Khi họ có cảm hứng về một ý tưởng nào đó luôn được ghi lại với những nét phác thảo trên giấy bằng bút chì."
  Anh liên tưởng giữa BlackBerry Milan với Vitruvian Man do thành phố Milan, Italy là nơi danh họa Leonardo da Vinci từng sống và sáng tác. Bản vẽ phác thảo nổi tiếng "Vitruvian Man" của ông cũng ra đời tại đây.

  Vậy bản vẽ phác thảo đó là gì? Vitruvian Man là một bản vẽ nổi tiếng thế giới được tạo ra bởi Leonardo da Vinci vào khoảng năm 1487. Nó được đi kèm với ghi chú dựa trên công việc của kiến ​​trúc sư nổi tiếng, Vitruvius. Các bản vẽ, bút và mực in trên giấy, mô tả một nhân vật nam trong hai vị trí chồng nhau, với cánh tay và chân dang ra và đồng thời ghi chú từng điểm tiếp xúc trong một vòng tròn và hình vuông. Bản vẽ và những đoạn viết tay dựa trên những tỷ lệ được gọi là Canon of Proportions hoặc một cách gọi khác ít khi được sử dụng hơn như Proportions of Man. Bản vẽ của dựa trên mối tương quan tỷ lệ lý tưởng của con người với hình học mô tả được phát hiện bởi kiến trúc sư cổ đại La Mã Vitruvius trong cuốn thứ 3 của sách luận De Architectura. Bản vẽ của Leonardo da Vinci dùng những tỷ lệ mà Vitruvius tìm ra trong những bản mẫu thiết kế cổ điển trong kiến trúc để phân chia bố cục rong bản vẽ. Nó được lưu trữ trong Gallerie dell'Accademia ở Venice, Italy.   
  ndthuytrang

  ndthuytrang
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  5/7/11
  Bài viết:
  4,525
  Đã được thích:
  7,276

Chia sẻ trang này

PING