RÒ RỈ [Video] BlackBerry 10 chạy trên Playbook

Thảo luận trong 'Tin Tức BlackBerry' bắt đầu bởi Từ Thành Nhân, 5/6/13.

 1. Sau khi có thông tin rò rĩ về môt số hình ảnh hệ điều hành BlackBerry 10 chạy trên Playbook mà cụ thể là test ứng dụng BBM đã chạy tốt. Thì hôm nay tiếp tục xuất hiện một video về hoạt động của BlackBerry 10 trên Playbook. Team BlackBerryOS đã load thành công hệ điều hành BlackBerry 10 vào một Playbook, thật sự quá trình thì không dễ dàng và có rất nhiều rủi ro xung quanh việc này, nhưng cuối cùng cũng đã thành công. Sau khi xem video bên trên, chúng ta sẽ đi sâu vào một số cái nhìn cụ thể của BlackBerry 10 chạy trên Playbook.​
  Trước khi đi vào các chi tiết cụ thề, chúng ta nên biết rằng đây không phải là một phiên bản chính thức của BlackBerry10 đuợc phát triển cho Playbook. Nó là phiên bản được xây dựng cho các thiết bị Dev Alpha vào ngày 25 tháng 9 năm 2012. Nếu các bạn chỉ có một thiết bị Playbook và không muốn nó trở thành một cái chặn giấy thì không nên mạo hiểm. Nếu bạn thích phiêu lưu, không ngại mạo hiểm thì một bài hướng dẫn chi tiết sẽ được thực hiện trong thời gian sớm nhất. Và bây giờ thì chúng ta sẽ cùng theo dõi một số điểm của BlackBerry 10 phiên bản Dev chạy trên Playbook:​
  • Getting Started:
  Điều đầu tiên dễ nhận ra sau khi khởi động BB10 trên Playbook thì giao diện vẫn mang phong cách của Tablet UI trước đây. Điều đó có nghĩa là không có các active frames, không có BlackBerry Hub, và ngạc nhiên hơn nữa là không có cả bàn phím ảo của BlackBerry 10. Và bây giờ có thể bạn sẽ đặt câu hỏi, nếu các tính năng tuyệt vời trên BlackBerry 10 không xuất hiện trên Playbook thì hệ điều hành này sẽ mang lại những gì. Và câu trả lời là nó mang lại sự hỗ trợ cho các ứng dụng bản địa (native cascades).
  • Năng suất của các ứng dụng (Apps performance):
  Vì từ lúc cài đặt Os này cho thiết bị đến nay thì chưa được 48 tiếng, cho nên chúng tôi vẫn chưa có cơ hội để kiếm tra tất cả các ứng dụng. Nhưng chúng tôi có thể xác nhận một điểm bên dưới đây :

  Browser - Browser thì không hoạt động, và có vài lỗi nhỏ xuất hiện. Ví dụ: khi bạn gõ địa chỉ vào thanh địa chỉ, thì bạn không thể thấy được nội dung bạn đang gõ là gì. Lỗi với bàn phím ảo này xuất hiện trên nhiều các ứng dụng khác, bao gồm cả BBM. Thêm nữa Bookmarks cũng không hoạt động.

  BBM - BlackBerry Messenger dường như hoạt động rất tốt, và rất trơn tru trên thiết bị và gần như tất cả đều hoạt động tốt. Tôi đã thử thực hiện vài cuộc hội thoại trên BBM và thấy nó hoạt động tốt, ngoài ra thì gặp phải một vài lỗi nhỏ như là không có khả năng thiết lập một hình ảnh hiển thị (cũng như các lỗi bàn phím đã nói ở trên). Chú ý: Hệ điều hành trên hiện đang gặp một vấn đề với BlackBerry ID của tôi, do đó BBM không còn làm việc trên điện thoại của tôi. Tôi đang tìm cách khắc phục và sẽ cập nhật cho các bạn thông tin mói nhất.

  BlackBerry World - Do các vấn đề về BlackBerry ID đã nói ở trên, BlackBerry World cũng không dùng được. Tôi đã không có cơ hội để thử nghiệm ứng dụng này trước khi vấn đề đưa ra nhận xét, vì vậy không may là tôi chưa thể xác nhận ứng dụng có hoạt động hay không.

  Các thiết lập (BB10 Settings) - Nhờ giao diện người dùng củ của Tablet OS , bạn có thể chỉ cần swipe xuống từ mép trên để truy cập trang cài đặt giống như trên Os2 bất kỳ lúc nào.

  Camera - Camera của BB10 thì vẫn hoạt động. Tôi đã có thể chụp một vài hình ảnh một cách bình thường. Camera chỉ bao gồm Normal Mode, chế độ quy Video, và Time Shift.

  Contact - Thật không may khi danh bạ không hoạt động. Ban đầu ừng dụng chạy ở chế độ Lanscape của màn hình và dường như nó sắp hoạt động, nhưng mọi vấn đề bắt đầu khi bạn tiến hành thêm một chi tiết liên lạc mới, và nút [save] không xuất hiện, do đó bạn không thể tiến hành thêm bất kì chi tiết liên lạc mới được.

  Calendar - Ứng dụng hoạt động tương đối trơn tru, nhưng giao diện có vẻ kéo hơi dài khi xem ở chế độ month view.
  • Một số vấn đề khác:
  Trong bản cài đặt này, các ứng dụng ở góc phải không hoạt động. Rotation Lock, Bluetooth, WiFi, và biểu tượng Battery không hoạt động, mặc dù biểu tượng Setting vẫn hoạt động.

  Cập nhật phần mềm và cài đặt BlackBerry ID không phải là chức năng trong bảng Setting như trên PB Os2.

  BlackBerry Bridge dường như không hoạt động.

  Đèn nền dường như tắt nhanh hơn so với các tùy chỉnh trong bản Setting
  • Kết luận: Nếu bạn chỉ có 1 Playbook và muốn cài đặt HĐH này thay cho Os2 trên thiết bị của bạn thì dường như đó không phải là một lựa chọn sáng suốt. Nếu bạn có nhiều hơn 1 Playbook, hoặc thật sự muốn phiêu lưu, thì sẽ có một hướng dẫn cụ thể cho bạn trong thời gian sắp tới.

  Và trước khi có hướng dẫn đó, hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn bên dưới

  Nguồn: BlackBerryOS
   
  Từ Thành Nhân

  Từ Thành Nhân
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  25/10/12
  Bài viết:
  434
  Đã được thích:
  479
  #1 Từ Thành Nhân, 5/6/13
  Last edited: 5/6/13
  modo jojo and BonConMat like this.

Chia sẻ trang này

PING