THẢO LUẬN Viber 10 Native có thật sự tốt như giám đốc Viber tuyên bố?

Thảo luận trong 'Tin Tức BlackBerry' bắt đầu bởi Trần Ngọc Hoàng, 25/4/14.

 1. Viber-Logo-615x384.png

  Một ngày sau khi Viber thông báo phát hành Viber 10 cho nền tảng BlackBerry 10, người dùng Việt Nam đã có thể tải về phần mềm (tại đây, lưu ý gỡ ứng dụng Viber hiện có để tải). Đáng chú ý, Viber đã có hơn một năm để nghiên cứu đưa ứng dụng lên BlackBerry 10, Tổng Giám đốc Viber Talmon Marco còn hùng hồn tuyên bố Viber 10 là “bước ngoặt về thiết kế”, “cung cấp trải nghiệm hiện đại nhất”. Song, Viber như “dội gáo nước lạnh” lên người dùng và cả BlackBerry khi tung ra phiên bản không ổn định và nhiều lỗi.

  1.png
  Viber 10 bị người dùng chê không tiếc lời trên BlackBerry World. Ảnh chụp màn hình.
  Điều đó thể hiện rõ nhất trong mục đánh giá trên chợ ứng dụng BlackBerry World (BBW). Tính từ ngày 23/4 là ngày chính thức có mặt trên BBW đến thời điểm bài viết, Viber đã có 603 bình luận, chủ yếu là các lời phàn nàn, chê bai cùng đánh giá chất lượng “2 sao”, mức gần như thấp nhất. “Còn tệ hơn cả ứng dụng Android” (người dùng BlackBerry 10 có thể sử dụng phiên bản Viber cho Android), “lỗi ngay lần thử đầu tiên, tốt hơn nên dùng BBM” (BBM là dịch vụ nhắn tin miễn phí của BlackBerry), “ứng dụng đáng điểm 0, lỗi ngay từ khi kích hoạt”, “không thể cài đặt trên Q5 và Q10, hoạt động chập chờn trên Z10 và Z30”… là những bình luận mới nhất về Viber.
  2.png Bình luận của người dùng Việt Nam trên fanpage "BlackBerry Vietnam Fan". Ảnh chụp màn hình.
  Trang fanpage “BlackBerry Vietnam Fan”, nơi tập trung cộng đồng BlackBerry tại Việt Nam, thành viên có nhận xét tương tự. Ngoài ra, còn có lỗi xung đột phần mềm, nhanh hết pin, nóng máy, khó khăn khi nhập số điện thoại kích hoạt, không lấy được mã kích hoạt. Dù Viber không nhắc đến bản chất của Viber 10, người dùng cho rằng đây chỉ là ứng dụng Android đã được Viber tinh chỉnh để hoạt động trên BlackBerry 10 và không phải ứng dụng gốc.
  Theo thử nghiệm của ICTnews trên BlackBerry Z10, quá trình tải về và cài đặt Viber 10 gặp lỗi như người dùng phản ánh. Các lỗi như nóng máy, hao pin… chưa được xác minh do không thể kích hoạt Viber.

  3.jpg
  Lỗi khi nhập số điện thoại
  5.jpg
  Thời gian chờ kéo dài...
  6.jpg
  ... cuối cùng là thông báo Lỗi trong khi kích hoạt.
  Với một ứng dụng đã được chờ đợi từ lâu, Viber 10 đầy lỗi gây thất vọng cho không ít người dùng, khiến họ phải đặt ra câu hỏi: Lẽ nào Viber chỉ làm được đến thế?, Tại sao BlackBerry lại để Viber "troll" (chơi xỏ) như vậy?
  7.png
  Người dùng Lee Gateaux mỉa mai: "Làm thế nào BlackBerry lại để Viber "troll" như một kẻ ngốc"? kèm xếp hạng 1 sao. Ảnh chụp màn hình.
  Để tổng kết lại bức xúc của người dùng, có lẽ chỉ cần nhận xét của người dùng badiyee85 trên BBW là đủ: “Ứng dụng chuyển từ Android tệ hại, hệ thống đăng nhập tệ hại. Tin SMS xác nhận không được gửi đến, chọn nhận mã số kích hoạt bằng cách gọi điện không hoạt động. Bản thân nó đã là một thất bại. Tôi vui mừng vì Viber quyết định lại và hỗ trợ BlackBerry, song họ đã có hơn 1 năm nhưng lại hành xử méo mó. Một công việc chỉ tốn 24 tiếng đồng hồ đã lấy đi của họ hơn 365 ngày (đây là bản được chuyển đổi từ Android, không phải bản gốc), và họ còn sai lớn hơn khi tự tin phát biểu phiên bản Viber cho BlackBerry là “bước ngoặt”. Đúng, có thể đó là bước ngoặt, nhưng bằng cách khiến người dùng BlackBerry phải chịu thiệt hại. Nếu đó là mục tiêu của Viber, họ đã đạt được rồi. Nếu có thể đánh giá âm 9.000 sao cho ứng dụng này thì tôi cũng làm vì nó được làm ra quá tệ”.
  Tính ra BBM nhà mình vẫn là số 1 nhỉ :D. Đành chờ Viber khắc phục vậy.​
  Thông tin ứng dụng:
  Download:
  bbappworld_black_188x50.jpg
  appworld.blackberry.com.png


  Theo ictnews.vn
   
  Trần Ngọc Hoàng

  Trần Ngọc Hoàng
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  23/3/14
  Bài viết:
  687
  Đã được thích:
  888
  #1 Trần Ngọc Hoàng, 25/4/14
  Last edited: 25/4/14
  chaukylong thích bài này.
 2. bigtony

  bigtony
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  6/3/16
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Cho mình hỏi Viber10 ngừng hỗ trợ rồi à sao Q10 của mình không tải được về ???
   

Chia sẻ trang này

PING