BBVN.NET Trên tay vòng đeo thông minh MiBand - Hoạt động tốt trên nền tảng BlackBerry 10

Thảo luận trong 'Nhận Xét - Đánh Giá - Thảo Luận Chung' bắt đầu bởi Nông Dân, 29/6/15.

 1. watermarked-1_Fotor.jpg

  Thân chào anh em, hôm nay mình xin gửi đến các bạn cảm nhận đánh giá và trên tay vòng đeo thông minh Miband - Hoạt động tốt trên nền tảng BlackBerry 10. Một ngày đẹp trời gặp một người bạn sử dụng vòng đeo tay MiBand của nhà sản xuất Xiaomi nhưng bạn ấy sử dụng BlackBerry 10 để kết nối thế là mình cũng tìm mua một chiếc vòng tay để cảm nhận và đánh giá thiết bị đồng hồ này.

  Như mình đọc trên các trang báo thì vòng đeo tay thông minh này đã xuất hiện trên thị trường trong năm 2014 và Xiaomi Mi Band đã gây chấn động trên thị trường thiết bị đeo thông minh khi cạnh tranh ngang ngửa với nhiều sản phẩm đắt tiền khác.

  Mức giá của vòng đeo tay này rơi vào 13$-15$ tại thị trường Trung Quốc nhưng tại thị trường Việt Nam như mình thấy ở Hà Nội thì rẻ hơn tầm 390k còn ở Sài Gòn tầm 430-490k tùy cửa hàng bán. Thứ 7 tuần trước mình có đi tìm mua thiết bị này mọi nơi đều hết hàng và cháy hàng khôn còn sản phẩm để bán may ra tìm được cửa hàng bên đường Nguyễn Trãi- TpHCM còn một vài sản phẩm nên mình quyết định mua và trải nghiệm.


  watermarked-19.jpg
  Toàn bộ sản phẩm và phụ kiện kèm theo khi mua
  1. Qua vài ngày trải nghiệm sản phẩm mình xin đưa ra các nhận định như sau !

  Ưu điểm:
  • Nhỏ gọn, thiết kế dây đeo thời trang (Maband chỉ là một cục nhỏ to khoảng gấp 4 lần viên thuốc gắn vào dây đeo bằng cao su cao cấp)
  • Báo thức với chế độ rung, được cài đặt tối đa 3 báo thức (mỗi lần sẽ rung lên 5 cái đủ mạnh để đánh thức bạn, xong rồi sẽ rung theo chu kỳ để nhắc bạn đến khi bạn có thể dậy thì đụng vào cảm biến trên thân Miband là hết báo)
  • Theo dõi bước chân, chế độ ngủ sâu (cái này mình thấy tương đối, vì mình chạy xe là nhiều nhưng cứ báo đã đi liên tục, ngủ sâu thì có vẻ chính xác), chế đô theo dõi bước chân như mình được biết là theo dõi chuyển động cổ tay của mình
  • Thông báo cuộc gọi đến(Cái này mình cực kỳ thích, nhất là đối với các bạn nữ khi đi đường thường không để đt bên người mà để trong cốp hoặc cặp thì khi có cuộc gọi đến sẽ rất tiện dụng Miband sẽ rung lên 10 cái cho bạn biết rằng có ai đó đang gọi cho bạn và nháy đèn led màu xanh ở giữa cho bạn thấy)
  • Tính năng thông báo tin nhắn (không sử dụng được vì Android Runtimes của BB10 mới chỉ hỗ trợ đến 4.3 mà Xiband chỉ hỗ trợ tính năng này trên Android 4.4)
  • Pin tốt, với một CPU 32Bit và cục pin thời gian chờ lý thuyết khoảng 30 ngày thì theo như mình biết không đến, tầm 2 tuần thôi các bạn afh =))
  • Chống nước, cái này mình thấy tốt vì cục Miband giấu trong lớp caosu thì chắc chắn sẽ chống nước tốt hơn rồi, Mi Band được Xiaomi trang bị chuẩn chống bụi, nước IP67 cho phép chống bụi hoàn toàn và chống nước ở độ sâu 15cm - 1m trong thời gian tối đa 30 phút.
  • Ứng dụng Mi Fit quản lý Miband mới có giao diện tiếng việt hoàn toàn dễ hiểu và thao tác
  Nhược điểm:
  • Đăng ký tài khoản Xiaomi mới có thể sử dụng được (hơi rườm ra thao tác, mình hướng dẫn cụ thể bên dưới)
  • Ngoài các chức năng mình liệt kê trên ưu điểm thì các chức năng khác không sử dụng được do yêu cầu Android 4.4 và khác nền tảng như mở khóa màn hình khi đưa lại gần, thông báo tin nhắn...
  • Đôi khi kết nối Bluetooth bị chập chờn và rớt bạn phải vào lại phần mềm MiFit để kết nối lại (ngày khoảng 2-3 lần)
  • Chưa thực sự Control được đèn led thông báo theo ý thích của mình, mặc định sẽ có 3 đèn led báo chức năng
  • Ghép đôi với điện thoại khác rồi bạn phải ngắt kết nối với Miband mới có thể kết nối với đt khác vì trên thân của Miband không có nút reset như trên tai nghe Bluetooth
  • Dường như kết nối Bluetooth cả ngày nên hao pin hơn bình thường nhưng vẫn ở mức độ chấp nhận được.
  watermarked-20.jpg
  Vòng tay khá nhỏ gọn các bạn nhé !
  2. Hướng dẫn kết nối Mi Band

  Bước 1: Mi Band tương thích với các thiết bị Android 4.4 và iOS7 (iPhone 4s) trở lên. Người dung vào CH Play (Android-BlackBerry), App Store (iOS) seach "Mi Fit" và cài đặt ứng dụng này ra máy di động. Ứng dụng sử dụng tiếng việt đối với HĐH Android và tiếng Anh với HĐH iOS rất dễ sử dụng.

  Trước tiên bạn cần tải về Mifit tại đây: APP.BBVN.NET

  Bước 2: Tạo 1 tài khoản Xiaomi tại: https://account.xiaomi.com/pass/register (lưu ý tạo bằng TK email, không tạo bằng số di động), mẹo nhỏ bạn đăng nhập tài khoản Google vào trước rồi vào đăng ký để xác nhận cho nhanh. Mình làm như vậy

  Bước 3: Khi chạy ứng dụng Mi Fit, người dùng đăng nhập tài khoản Xiaomi sau đó làm theo hướng dẫn (có phần hướng dẫn sờ lên Mi Band theo hình ảnh nhớ làm theo. Không làm như hình ảnh hướng dẫn có thể không kết nối vào được Mi Band)

  Bước 4: Vọc vạch và thiết lập các nhu cầu sử dụng của người dùng :D

  3. Review sản phẩm với BlackBerry 10:

  watermarked-2.jpg
  Thực chất Miband chỉ bao gồm một cục điều khiển nhỏ gắn trên dây đeo bằng Caosu - Mình thấy chất liệu khá tốt. Hộp đựng sản phẩm này rất nhỏ được làm khá đẹp và chau chuốt.

  watermarked-3.jpg
  Bên trong hộp đựng là một dây đeo cao su, dây sạc cắm vào cổng USB và một tờ hướng dẫn bằng tiếng Trung =))

  watermarked-4.jpg

  watermarked-5.jpg
  Đây là cục điều khiển với 3 đèn Led có thể nháy nhiều màu, Pin rất nhỏ chỉ chưa đến 100mAh nhưng có thể sử dụng lên đến gần 30 ngày.

  watermarked-6.jpg
  Mặt sau cục điều khiển là dòng chữ MI là ký hiệu của hãng sản xuất Xiaomi, một bên là 2 chấu để sạc như các bạn nhìn thấy

  watermarked-7.jpg
  Đây là dây sạc cổng USB, khi Miband nháy 3 đèn led đỏ liên tục thì bạn hiểu rẳng Miband đang cần nạp điện đấy, nhớ cắm sâu vào để 2 chấu đồng tiếp xúc được với nhau nhé. Khi sạc miband sẽ nháy đèn led xanh, lúc nào đầy led sẽ sáng đủ cả 3 bóng nha.

  watermarked-8.jpg
  Dây đeo khá nhỏ gọn và vừa tay, tay mình khá nhỏ nên đeo nhìn nhận thấy cũng khá hài hòa, còn các bạn nữ nếu đeo thì hơi lỏng vì mình đeo thử cho một bạn chọn nấc cuối cùng rồi mà chỉ vừa tay thôi

  watermarked-9.jpg
  Tổng thể khi mua vòng đeo tay chỉ có Dây sạc, Dây đeo và Cục điều khiển thôi các bạn nhé !

  watermarked-10.jpg

  4. Một số tính năng Miband trên BlackBerry 10:

  Dây đeo thông minh Miband mặc định sẽ kết nối và chạy 24/24 bà Bluetooth sẽ luôn được mở trên thiết bị nên bạn chỉ cần bật BlueTooth và truy cập vào phần mềm để kết nối và quản lý Miband. Mình thấy hơi bất ngờ vì độ nhỏ gọn nhưng hiệu năng khá tốt, bản thân mình chỉ cần báo thức và thông báo cuộc gọi đến là đủ, vì mình không có nhu cầu dùng đến đồng hồ thông minh nên thiết bị này đã vừa tầm với bản thân. Sau đây mình nói sơ qua bằng minh họa hình ảnh phần mềm quản lý Miband các bạn xem và đánh giá nha.

  watermarked-11.jpg
  Theo dõi giấc ngủ hàng ngày của bạn, mình thấy khá chính xác nha các bạn, đếm bước chân như bên trên thì chỉ mang tính tương đối chứ không thực sự chính xác các bạn nhé !

  watermarked-12.jpg

  Trên giao diện phần mềm cho bạn biết các thông số như:

  • Tìm Miband: khi bạn nhấp vào đó Miband sẽ rung lên và nháy đèn led để bạn nhận biết
  • Màu đèn Miband: Đây là màu đèn theo dõi sức khỏe chứ không phải màu đèn thông báo các bạn nhé, màu đèn này nháy lên khi bạn chưa hoàn thành mục tiêu trong một ngày hoặc hoàn thành hết theo cung bậc từ 1-3 (như vị trí 3 đèn led từ thấp đến cao).
  • Vị trí Miband: Bạn thiết lập Vị trí để Miband chuẩn đoán tốt hơn nhé, tay trái - phải - cổ...
  • Tùy chỉnh thông báo cuộc gọi đến: Sau bao nhiêu giây Miband sẽ rung và nháy đèn thông báo cho bạn
  • Thông báo Miband: Hiển thị thông báo trên điện thoại khi Miband rung
  • Thông báo thống kê hoạt động: Một ngày bạn hoạt động như thế nào Miband sẽ đồng bộ về điện thoại cho bạn biết
  • Thông báo dữ liệu giấc ngủ: sau khi thức giấc Miband sẽ thống kê cho bạn biết dữ liệu giấc ngủ của bạn.
  • Hủy kết nối: Bạn muốn Miband kết nối với điện thoại khác thì trước tiên bạn cần phải hủy kết nối trên điện thoại cũ trước đã vì miband không có nút Reset như trên các tai nghe hay thiết bị khác

  watermarked-15.jpg
  Nội dung trong cài đặt của MiFit - Phần mềm quản lý vòng đeo tay thông minh Mi Band. Mình vừa chọn màu đèn là xanh nên Miband vừa nháy đèn led thông báo.

  watermarked-12.jpg

  watermarked-14.jpg
  Vị trí đeo Mi Band là gì bạn nên chọn để MiBand chuẩn đoán tốt hơn


  watermarked-16.jpg
  Đây là màu đèn thông báo về mục tiêu hàng ngày của bạn

  watermarked-17_Fotor.jpg
  Thiết bị đeo khá vừa tay và nhỏ gọn nhưng hiệu năng rất tốt, đủ đáp ứng nhu cầu cá nhân của mình

  watermarked-13.jpg
  Thông báo cuộc gọi đến bằng Rung 10 lần và nháy đèn led xanh ở giữa các bạn nhé !

  watermarked-18.jpg
  Dây đeo sản phẩm có chữ Design By Xiaomi các bạn nhé - Dây đeo nhái không có

  5. Kết Luận:

  Thiết bị vòng đeo tay thông minh tuy không hỗ trợ chính thức BlackBerry 10 nhưng thực sự đã tận dụng hầu hết được các tính năng của vòng đeo tay này, với giá cả dưới 500k thì có thể sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu của bạn. Mong rằng bài viết về sản phẩm này sẽ cho các bạn cái nhìn chân thực nhất về ứng dụng và hiệu năng của sản phẩm này trên BlackBerry 10. Theo mình nhận thấy rất đáng đồng tiền bát gạo mình bỏ ra và phục vụ cho cuộc sống hàng ngày của người dùng.

  Xin cảm ơn các bạn, mình sẽ cố gắng review nhiều sản phẩm kết nối khác cùng BlackBerry 10 trong tương lai cho các bạn !

  BBVN.NET
   
  Nông Dân

  Nông Dân
  Expand Collapse

  Love It Your Way !

  Tham gia ngày:
  23/3/14
  Bài viết:
  10,149
  Đã được thích:
  12,039
  #1 Nông Dân, 29/6/15
  Last edited: 30/6/15
 2. bbvietpro

  bbvietpro
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  25/10/12
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  19
  Thêm đồ chơi cho BB fan đây. Cái này mang đi đá banh ngon nè.
   
  Nông Dân thích bài này.
 3. Ngoc Thanh

  Ngoc Thanh
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  24/2/15
  Bài viết:
  183
  Đã được thích:
  72
  Good
   
 4. tanbbz10

  tanbbz10
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  22/2/15
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  36
  không nghe dt đc nhỉ ? đi xe đỡ phải rút đt ra nghe mỗi lúc có cuộc gọi đến ^^
   
  hungtv thích bài này.
 5. Nông Dân

  Nông Dân
  Expand Collapse

  Love It Your Way !

  Tham gia ngày:
  23/3/14
  Bài viết:
  10,149
  Đã được thích:
  12,039
  chắc tương lai tích hợp thêm nút nhận và từ chối cuộc gọi nữa, haha theo mình thấy thích hợp đó chứ.

  Ví dụ nhé: Mình đi đường thường nghe nhạc và bật chế độ im lặng, ai gọi đt sẽ rung và mình nhấn vào chấp nhận trên tai nghe là được, chứ để im lặng ai gọi đôi khi cũng không biết được ! thích hợp các bạn gái đi xe hay để đt vào cốp, ai gọi gấp mấy cuộc chắc chắn sẽ biết mà gọi lại =))
   
  tanbbz10 thích bài này.
 6. tanbbz10

  tanbbz10
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  22/2/15
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  36
  sao không để chế độ rung thay vì im lặng nhỉ. nhưng cũng là ý kiến hay đó tích hợp thêm đồng hồ điện tử với thông báo tên người gọi đến nữa thì yêu luôn. hehe
   
  Nông Dân thích bài này.
 7. Quan Luu

  Quan Luu
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  29/5/13
  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  74
  Đã anh em nào dùng chưa vây?
  Mình dùng cái này được hơn tháng rùi, nói chung là hay nhưng nhanh hết pin lắm. Theo như QC là Pin dùng 1 tháng, chứ mình dùng thì thời gian đầu được vài ngày, bây giờ thì được hơn ngày nên dùng rất bực.
  Lưu ý thêm với anh em nào mua là nhớ dùng loại sạc theo đúng thông số đầu vào của MiBand nhé.
   
 8. Nông Dân

  Nông Dân
  Expand Collapse

  Love It Your Way !

  Tham gia ngày:
  23/3/14
  Bài viết:
  10,149
  Đã được thích:
  12,039
  khi đó giá không rẻ dưới 500k đâu bác Tân ạ ! haha theo mình thế là đủ rồi, muốn thông minh hơn nữa kiếm con Pebble hay hơn =))
   
 9. Nông Dân

  Nông Dân
  Expand Collapse

  Love It Your Way !

  Tham gia ngày:
  23/3/14
  Bài viết:
  10,149
  Đã được thích:
  12,039
  chuẩn đầu vào là bao nhiêu bác nhỉ ! em lỡ vứt cái hướng dẫn sử dụn Miband do toàn tiếng trung rồi :)
   
 10. Ngoc Thanh

  Ngoc Thanh
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  24/2/15
  Bài viết:
  183
  Đã được thích:
  72
  Bác Nông Dân oi cho em xin link tải ứng dựng: 1 mobile market for android
  Thanks bác và mọi người
   

Chia sẻ trang này

PING