Trải nghiệm và đánh giá các tính năng Timed Messages, Message Retraction trên BBM 10.5.5.38

Thảo luận trong 'BLACKBERRY MESSENGER - BBM Đa Nền Tảng' bắt đầu bởi Trần Ngọc Hoàng, 15/11/14.

 1. IMG_20141031_230137.png

  Nếu bạn đã cập nhật BBM lên bản mới nhất v.10.5.5.38 trong ngày 01/11/2014 vừa rồi thì hẳn bạn sẽ rất thích thú với những tính năng mới được cập nhật trong bản này. Một trong những tính năng đáng nói đó là Timed Messages, Message Retraction, High Quality Image Transfer. Nếu bỏ lỡ, bạn có thể tham khảo lại bài trước tại đây. Trong topic này, chúng ta sẽ đi vào chi tiết hơn về các tính năng trên.

  Hai tính năng mới đáng nói nhất là Timed Messages và Message Retraction. Thứ nhất là Timed Messages. Bạn sẽ thấy một biểu tượng hình đồng hồ bên cạnh biểu tượng hình mặt cười trong cửa sổ chát BBM cá nhân.. Điều này sẽ cho phép bạn tùy chỉnh thời gian tồn tại của tin nhắn khi bạn muốn sử dụng tính năng Timed Messages. Theo mặc định sẽ là 5s, bạn có thể thay đổi điều này bằng cách trượt thanh quay số màu xanh dương, tối thiểu là 1s và tối đa là 25s. Một khi bạn đã chọn thời gian tồn tại cho Timed Messages, bạn chỉ cần gõ nội dung tin nhắn mà bạn muốn gởi đi và đây sẽ là tin nhắn bí mật giữa bạn và người nhận. Người nhận tin nhắn dạng này bắt buộc phải chạm tay vào tin nhắn đó và giữ để đọc, nếu người nhận tin buông tay ra hoặc hết thời gian tồn tại (mà người gởi thiết lập trong khoảng 1 - 25s) thì tin nhắn đó sẽ "bốc hơi" ngay lập tức.


  watermarked-1.jpg

  Nếu như người nhận tin có ý định chụp ảnh màn hình thì bên phía người gởi sẽ có thông báo: "Screenshoot detected" như hình dưới đây:

  watermarked-2.jpg

  Nhìn chung, đây là tính năng hay được cộng đồng BlackBerry đánh giá rất cao và thích thú bởi tính bảo mật "độc đáo" của nó. "Độc đáo" ở đây là gì? Bạn muốn gởi một tin bí mật đến người nhận mà bạn lại lo sợ rằng có thể người đó không có mặt tại đó, tin nhắn có thể vô tình bị người khác đọc được. Hoặc chỉ đơn giản là bạn muốn "nói xấu" người khác mà không muốn người nhận lưu lại dấu vết của tin nhắn đó... :D

  Thứ 2 là Message Retraction - rút lại tin nhắn đã gởi dù cho tin nhắn đó chưa đọc hoặc đã đọc bởi người nhận. Nó được dùng vào trường hợp bạn vô tình gửi nhầm tin nhắn sang người nhận và bạn muốn rút lại tin nhắn đó. Để thực hiện, bạn chỉ cần chạm khoảng 2s vào tin nhắn đã gởi và chọn "Retract Message" như hình dưới đây (Lưu ý: nếu bạn gởi tin BBM này cho BBM các dòng máy BBOS thì bạn sẽ không sử dụng được tính năng này. Tức là tính năng Message Retraction chỉ hỗ trợ cho BB10):


  watermarked-3.jpg

  Ngoài ra, một tính năng đáng chú ý khác nữa là High Quality Image Transfer cũng rất tiện lợi cho người dùng BBM. Bạn có thể chọn ngay chất lượng HD của hình ảnh từ người nhận gởi sang mà không cần phải chạm vào hình ảnh đó rồi yêu cầu chất lượng HD từ người gởi. Bạn cũng có thể tùy chọn mặc định là "Always accept HD Picture Requests" trong phần "Setting" của BBM để khi bạn chuyển hình sang, người nhận nếu muốn chất lượng HD thì BBM sẽ tự động transfer chất lượng HD luôn mà không cần hỏi ý kiến bạn nữa.


  watermarked-4.jpg

  Video giới thiệu và hướng dẫn:  Các tính năng trên sẽ được sử dụng free trong ba tháng tiếp theo rồi sẽ bắt đầu tính phí nếu người dùng muốn sử dụng tiếp các tính năng này. Còn ý kiến của các bạn về các tinh năng này thì sao? Cùng cho ý kiến thảo luận nhé :D


  BlackBerryVietNam.net
   
  Trần Ngọc Hoàng

  Trần Ngọc Hoàng
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  23/3/14
  Bài viết:
  687
  Đã được thích:
  888
  #1 Trần Ngọc Hoàng, 15/11/14
  Last edited by a moderator: 15/11/14
 2. iC3tea

  iC3tea
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  18/10/14
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  5
  timed mess không có gì vui cả, giống như snap chat vậy.
  trong trường hợp của mình thì sẽ không dùng nếu tính phí vì ít khi chat qua BBM, chỉ dùng để cập nhật BBM chanel
   
  #2 iC3tea, 15/11/14
  Last edited: 15/11/14
 3. Trần Ngọc Hoàng

  Trần Ngọc Hoàng
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  23/3/14
  Bài viết:
  687
  Đã được thích:
  888
  được free thì tuyệt :D
   
 4. Xu_Satria F150

  Xu_Satria F150
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  28/5/13
  Bài viết:
  389
  Đã được thích:
  132
 5. ngobinh90

  ngobinh90
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  11/11/13
  Bài viết:
  212
  Đã được thích:
  215
  ngon. mang tính troll ng khác. nhưng cái rút tn là hay nhất. đôi khi nhắn nhầm cho ng iu thì đỡ chết
   
  chuot&mathiforever thích bài này.
 6. chuot&mathiforever

  chuot&mathiforever
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  28/2/12
  Bài viết:
  1,489
  Đã được thích:
  1,927
  Hết free thì kiếm redeem! :D
   
 7. t7ragon3ow

  t7ragon3ow
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  9/6/13
  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  18
  chụp bởi 1 máy khác thì ......... screenshot detected = nt

  :v
   

Chia sẻ trang này

PING