CHIA SẺ [TIPS] Các thủ thuật sử dụng BlackBerry Priv hiệu quả hơn (P.4)

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp - Chia Sẻ Kinh Nghiệm Sử Dụng' bắt đầu bởi Nông Dân, 23/2/16.

 1. DSC_0003_Fotor.jpg

  Đầu năm mới với nhiều bận rộn và dự định trong cuộc sống nhưng hãy luôn dõi theo những bước tiến của BlackBerry cùng cộng đồng nhé, hôm nay mình xin tiếp tục hạng mục chia sẻ kinh nghiệm sử dụng BlackBerry Priv nhằm giúp anh em hiểu hơn và yêu mến hơn dòng máy này. Cùng nhau chia sẻ nhé!

  Tham khảo kỳ trước: [TIPS] Các thủ thuật sử dụng BlackBerry Priv hiệu quả hơn (P.3)

  1. Sử dụng mạng wifi hiệu quả và triệt để - Có thể bạn chưa biết:

  Với Android thì các khái niệm trong cài đặt hoàn toàn mới, nhưng để sử dụng với dòng máy BlackBerry Priv có thể bạn sẽ cần một thời gian mới có thể hiểu hết và sử dụng wifi cho công việc hoặc cuộc sống thường ngày của mình. Chúng ta cùng tìm hiểu về những tính năng độc đáo của cài đặt nâng cao Wifi trên BlackBerry Priv nhé.

  watermarked-20.jpg

  Để truy cập vào cài đặt nâng cao của Priv bạn thao tác như sau: Vào Cài đặt > Wifi > Menu (3 chấm phía trên bên phải) > Nâng cao

  Bật Wifi ở chế độ ngủ: Nếu bạn bật chế độ ngủ để tránh làm phiển bởi những thông báo mà vẫn muốn sử dụng mạng wifi để nhận dữ liệu nhằm tiết kiệm lưu lượng 3G của mình thì tính năng nâng cao này sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn.

  Dải tần số Wifi: Sẽ có 3 tùy chọn, bạn có thể băn khoăn tại sao lại có hai mạng 2.4GHz và 5GHz . Mạng 5GHz có mạnh hơn không ? Sự khác nhau giữa chúng là gì ?

  Nếu như đang ở trong khu vực có quá nhiều Router không dây và các thiết bị khác sử dụng băng tần 2.4GHz bạn nên xem xét chuyển sang dùng băng tần 5GHz nếu như thiết bị của mình hỗ trợ. Tuy nhiên nếu bạn thích ra bên ngoài nhà , hoặc sống trong ngôi nhà lớn có nhiều bức tường ngăn cách thì băng tần 2.4GHz sẽ là sự lựa chọn tốt nhất . Nên nhớ rằng băng tần 5GHz dùng trong phạm vi nhỏ hơn và không gian mở nó sẽ cho phép bạn truyền dữ liệu với tốc độ lớn hơn và các công ty cần lưu lượng trao đổi cao trong một văn phòng sẽ thường dùng băng tần 5GHz.
  watermarked-21.jpg

  Do vậy tùy vào điều kiện khác nhau mà bạn hãy tùy chỉnh phục vụ cho cuộc sống mình nhé !

  Wifi Direct: nếu bạn luôn thắc mắc mục cài đặt của Wifi Direct là ở đâu thì bạn đã vào đúng chỗ rồi đấy. Tính năng Wi-Fi Direct sẽ cho phép kết nối Wi-Fi trực tiếp giữa các thiết bị thay vì phải đi qua một Access Point. Điều này về cơ bản sẽ giống như bạn kết nối Bluetooth, nhưng việc sử dụng Wi-Fi sẽ giúp cho tốc độ truyền tải nhanh hơn. Nếu như bạn có các tập tin dung lượng lớn hãy chủ động truyền tải qua kết nối này nhé.

  2. Kích hoạt chế độ ngủ trên BlackBerry Priv:

  Chế độ này kích hoạt nhằm để bạn tránh bị làm phiền bởi những thông báo phiền phức khi sạc pin và khi đi ngủ, bạn có thể tùy chỉnh nhiều chế độ màn hình nghỉ khác nhau theo các tùy chỉnh mặc định hoặc cũng có thể cài đặt trên kho ứng dụng Google Play. Hoạt động tương tự như 'Chế độ Bên Giường' của các dòng máy BlackBerry 10 đó các bạn.

  watermarked-22.jpg

  Để truy cập vào chế độ ngủ, bạn có thể vào Cài đặt > Hiển thị > Chế độ ngủ > Tùy chỉnh tùy theo sở thích của bạn.

  3. Bật tính năng 'Chờ cuộc gọi' để không bị gián đoạn các cuộc gọi đến trong ngày:

  Trước tiên đến với tính năng này mình nhấn mạnh rằng đây không phải chế độ nhạc chờ cho cuộc gọi các bạn nhé, nhiều anh em vẫn nhầm tưởng như thế. Tính năng chờ cuộc gọi là khi bạn đang nghe điện thoại của một người bạn vẫn có thể nhận cuộc gọi từ một người khác, nếu như bạn thường xuyên có những cuộc gọi quan trọng trong ngày và không muốn gián đoạn thì tính năng này thực sự hữu dụng cho bạn đấy nhé.

  watermarked-23.jpg

  watermarked-24.jpg

  Thường thì mặc định khi bạn đã nghe một cuộc gọi thì có cuộc gọi đến máy sẽ báo bận, bởi vì mặc định tính năng chờ cuộc gọi chưa được bật lên nên bạn cần thao tác để kích hoạt lên bạn nhé.

  Để kích hoạt tính năng chờ cuôc gọi bạn thao tác như sau: Truy cập vào Cuộc Goi > Menu (3 chấm bên phải) > Cài đặt > Cài đặt cuộc gọi > Cài đặt bổ sung > Chờ cuộc gọi > Nhấn dấu check để bật tính năng này lên các bạn nhé.

  4. Hãy sử dụng các chức năng tìm kiếm có sẵn trên hệ điều hành Android với Priv:

  Các tính năng tìm kiếm thực sự hữu ích trong mọi vị trí, khi truy cập cài đặt thay vì bạn vào từng mục lớn đến mục nhỏ, tại sao lại không tự linh động cho mình bằng cách gõ các tính năng đó trên công cụ tìm kiếm của Priv ở mọi thời điểm, bạn sẽ tiết kiệm thời gian khá nhiều vì đôi khi một số tính năng chúng ta ít sử dụng sẽ rất khó nhớ chúng ở khu vực nào đâu các bạn nhé :)

  watermarked-25.jpg

  Ví dụ bạn không nhớ tùy chọn mật khẩu ở đâu, chúng ta chỉ cần truy cập Cài Đặt > Nhấn tìm kiếm và gõ chữ Mật khẩu là ra hầu hết các tùy chỉnh cho mình mà không cần lặn lội tìm kiếm từng hạng mục.

  5. Tùy chỉnh một số tính năng hữu ích trong Play Store:

  Bạn có bực mình với việc mỗi khi cài đặt thêm một ứng dụng mới thì ứng dụng đó tự động thêm những shortcut ra màn hình chính gây đầy ắp màn hình không. Nếu bạn không muốn các biểu tượng ứng dụng mới được tự động chèn vào màn hình chính mỗi khi một ứng dụng được cài đặt, hãy vào Play Store > Cài đặt và bỏ đánh dấu "Thêm biểu tượng trên màn hình chính" đi nhé.

  watermarked-26.jpg

  watermarked-27.jpg

  Tiếp theo cũng trong Cài đặt > Nếu như bạn đưa điện thoại cho các em nhỏ và không muốn truy cập vào kho ứng dụng và tải những thứ không tốt về điện thoại khi chưa hợp với độ tuổi. Hãy sử dụng tính năng 'Kiểm soát của phụ huynh' nhé. Những nội dung sẽ hiển thị theo từng độ tuổi bạn lựa chọn.

  Trên đây là những thao tác và thủ thuật nhỏ nhằm giúp chúng ta hiểu hơn và sử dụng tốt hơn BlackBerry Priv, anh em cùng tham khảo nha. Có thủ thật nào hay và độc đáo mọi người cùng chia sẻ nhé !

   
  Nông Dân

  Nông Dân
  Expand Collapse

  Love It Your Way !

  Tham gia ngày:
  23/3/14
  Bài viết:
  10,151
  Đã được thích:
  12,031
  THANHDATNHUY thích bài này.
 2. Priv812

  Priv812
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  28/1/16
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  1
  cho mình hỏi lại phần chế độ ngủ. Nếu là tiếng anh, vào settings ---> Display ---> rồi vào đâu nữa?
   
 3. Nông Dân

  Nông Dân
  Expand Collapse

  Love It Your Way !

  Tham gia ngày:
  23/3/14
  Bài viết:
  10,151
  Đã được thích:
  12,031
  Ah vào phần DayDream bác ạ :)
   
 4. Priv812

  Priv812
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  28/1/16
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  1
  Hehe. Tks bac.
   
 5. Priv812

  Priv812
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  28/1/16
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  1
  cho mình hỏi sao máy mình, khi đang ở chế độ sleep, có cuộc gọi đến hoặc mình mở ứng dụng nghe nhạc, âm thanh nghe nhỏ lắm, sau 1 hồi thì nó sẽ lớn đến mức mình chỉnh. Cho mình hỏi cái này là sao vậy b? Giúp mình với nhé
   

Chia sẻ trang này

PING