THỦ THUẬT Tìm hiểu sâu tính năng Smart Lock trên BlackBerry Priv

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp - Chia Sẻ Kinh Nghiệm Sử Dụng' bắt đầu bởi Gió Ấm, 21/4/16.

 1. DSC_0062_Fotor.jpg

  Xin chào các bạn, hôm nay mình xin giới thiệu đến với các bạn một tính năng khá hay mà BlackBerry Priv được thừa hưởng từ hệ điều hành Android 5.1 - Smart Lock. Một tính năng tuyệt vời giúp các bạn có thể mở khóa điện thoại dựa trên sự hiện diện của một thiết bị Bluetooth mà không cần nhập mật khẩu.

  Tính năng Smart Lock về cơ bản sẽ giúp bạn bỏ qua bước nhập mã bảo vệ (pass code) hoặc khóa màn hình bằng picture password vẫn thường dùng để bảo vệ BlackBerry Priv của bạn. Với Smart Lock, bạn có thể mở khóa BlackBerry Priv bằng các thiết bị Bluetooth hay NFC như smartwatch, địa điểm tin cậy hay nhận diện cơ thể.

  Việc kích hoạt tính năng Smart Lock nhìn chung khá đơn giản, bạn hãy cầm BlackBerry Priv lên à làm theo hướng dẫn của mình nhé:

  p2.jpg
  Trước tiên, bạn vào mục Cài đặt > Bảo mật > Smart Lock (Trong trường hợp bạn chưa cài đặt mật khẩu cho BlackBerry Priv của mình, thì bạn cần phải vào Cài đặt > Bảo mật > Khóa màn hình để thiết lập mật khẩu và sử dụng tính năng Smart Lock bạn nhé...nhưng đừng chọn vuốt để mở khóa đơn thuần)
  p11.jpg
  Nếu bạn lần đầu tiên sử dụng tính năng Smart Lock thì thiết bị sẽ giới thiệu cho bạn về tính năng này​

  Thiết bị tin cậy

  p4.jpg

  Nếu bạn chọn mục này, BlackBerry Priv của bạn sẽ tự động bỏ cơ chế khóa khi thiết bị được ghép đôi với những thiết bị Bluetooth khác ( chẳng hạn như chọn đồng hồ Bluetooth, thiết bị theo dõi sức khỏe, hệ thống loa trên ô tô,... làm thiết bị tin cậy) hay thẻ NFC của bạn.

  Bạn chỉ cần chọn thiết bị cần ghép đôi hay áp thẻ NFC của bạn vào BlackBerry Priv để ghép đôi. Sau đó bắt đầu tận hưởng những tính năng mà Smart Lock đem lại. Rất là tuyệt vời ^^

  Địa điểm tin cậy

  p5.jpg

  Bạn có thể chọn các địa điểm tin cậy, như nhà riêng hay cơ quan của mình để điện thoại của bạn luôn mở khóa bất cứ khi nào bạn ở đó. Để địa điểm tin cậy hoạt động, bạn cần có kết nối Internet và cho phép điện thoại sử dụng vị trí hiện tại của mình. Các địa điểm tin cậy hoạt động tốt nhất khi bạn có kết nối Wi-Fi.

  Bạn chỉ cần bật GPS để truy cập địa điểm tin cậy của mình, sau đó nhấp chọn địa điểm để BlackBerry Priv có thể tự do hoạt động mà không cần khóa.

  Khuôn mặt tin cậy

  p6.jpg

  Bạn có thể cài đặt để BlackBerry Priv mở khóa khi thiết bị nhận dạng được khuôn mặt của bạn. Sau khi đặt khuôn mặt tin cậy, mỗi lần bật Priv lên, nó sẽ tìm kiếm khuôn mặt của bạn và mở khóa nếu nhận ra bạn.

  TUY NHIÊN: Tính năng này kém an toàn hơn so với việc dùng hình, mã PIN hoặc mật khẩu. Ai đó trông giống bạn có thể mở khóa điện thoại của bạn.

  Smart Lock không lưu trữ bất kỳ ảnh nào về bạn. Dữ liệu được sử dụng để nhận dạng khuôn mặt của bạn chỉ được lưu trữ trên thiết bị. Các ứng dụng không thể truy cập được dữ liệu này. Dữ liệu này cũng không được sao lưu trên các máy chủ của Google.
  Giọng nói đáng tin cậy

  p7.jpg

  Với tính năng này, khi bạn nói "Ok Google" từ màn hình khóa an toàn, BlackBerry Priv có thể nhận ra âm thanh giọng nói của bạn, bạn có thể yêu cầu Google làm việc gì đó cho mình hoặc truy cập trang web mà không phải mở khóa thiết bị.

  Để bật tính năng nói "Ok Google", bạn chỉ cần:
  • Mở ứng dụng Google [​IMG].
  • Ở góc trên cùng bên trái của trang, hãy chạm vào biểu tượng Menu [​IMG] > Cài đặt > Giọng nói > Phát hiện "Ok Google".
  • Bật hộp thoại "Từ ứng dụng Google".
  Phát hiện cơ thể

  p8.jpg

  Với tính năng này, khi bạn cầm trên tay BlackBerry Priv hay để chúng trong giỏ sách thì thiết bị sẽ tự động nhận diện được. Chỉ cần mở khóa thiết bị một lần, nó sẽ luôn duy trì trạng thái mở khóa khi bạn vẫn luôn mang theo Priv bên mình.

  TUY NHIÊN: Tính năng này không phải lúc nào cũng nhận dạng được bạn hay người khác. Họ có thể mở khóa được thiết bị của bạn khi bạn cài đặt tính năng này.

  Từ lúc này trở đi, mỗi khi BlackBerry Priv của bạn trong “tầm phủ sóng” cùng những thiết bị Bluetooth, NFC đã được ghép đôi hay nhận diện giọng nói,... bạn có thể bỏ qua bước nhập mã bảo vệ (pass code) hoặc picture password, và mở khóa chỉ bằng cách nhấn nút nguồn của BlackBerry Priv mà thôi.

  Với cách làm này, bạn có thể vừa giản tiện trong việc mở khóa nhanh BlackBerry Priv trong khi vẫn đảm bảo an toàn cho thiết bị của mình, miễn là thiết bị Bluetooth hay NFC đã ghép đôi không rơi vào tay một ai đó không mong muốn là được. ^^

  Hi vọng bài viết có thể giúp bạn thao tác trên Priv một cách hoàn hảo hơn. Chúc bạn một ngày tốt lành :)

  BBVN.NET
   
  Gió Ấm

  Gió Ấm
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  24/6/14
  Bài viết:
  1,164
  Đã được thích:
  1,173
  #1 Gió Ấm, 21/4/16
  Last edited by a moderator: 21/4/16
  Vũ Trần 313 thích bài này.
 2. Bidao

  Bidao
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  27/8/13
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  4
  Có thêm lựa chọn wifi tin tưởng nữa thì tốt hơn. Ở nhà thì mở GPS tốn pin lắm.
   
 3. Bidao

  Bidao
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  27/8/13
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  4
  Có thêm lựa chọn wifi tin tưởng nữa thì tốt hơn. Ở nhà thì mở GPS tốn pin lắm.
   
 4. Vũ Trần 313

  Vũ Trần 313
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  21/3/16
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  16
  Mình đã thử tất cả. Chỉ đc mỗi nhận diện thiết bị bluetooth đi kèm chấp nhận đc, còn lại rất chập chờn.
  Đặc biệt là nhận diện khuôn mặt rất ngu, cảm biến trong túi, trên tay cũng ngu nốt.
  Bật cái này phản chủ như chơi.
   
 5. Gió Ấm

  Gió Ấm
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  24/6/14
  Bài viết:
  1,164
  Đã được thích:
  1,173
  em thấy dùng NFC, địa chỉ tin cậy và nhận diện khuôn mặt ok mà bác :)
   
 6. Xuan Thuy Le

  Xuan Thuy Le
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  1/8/16
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  1
  Mình sử dụng thử nhận diện khuôn mặt thì có hoạt động. Tuy nhiên có những vấn đề sau:
  1. Nhận diện xong vẫn phải vuốt màn hình để vô màn hình chính.
  2. Tắt bằng phím tắt screen off thì không dùng được nhận diện khuôn mặt.
   

Chia sẻ trang này

PING