TỔNG HỢP Thảo luận về màn hình OLED trên BlackBerry A10

Thảo luận trong 'Tin Tức BlackBerry' bắt đầu bởi haclongboy, 16/7/13.

 1. [​IMG]
  [​IMG]  [​IMG]


  Mình có 1 bài về "Thảo Luận Về Phần Cứng BB10" trước khi BB10 được ra mắt. Sắp tới BB10 tiếp tục cho ra dòng A-series, tin đồn đoán (cũng đúng 90%) là máy sẽ dùng màn hình 5 inchesOLED (không phải AMOLED)

  Có thông tin phần cứng của BB A10
  • Processor: Dual Core 1.7GHz Qualcomm MSM8960 Pro, Quad Core GPU
  • Display: 5" OLED, HD/WXGA, 1280x720, 24-bit color, S-Stripe Pixel Arrangement, 295ppi
  • OS: BlackBerry OS 10.2
  • Camera: 8.0MP Rear Camera with flash, IS 5X / 2.0MP Front Camera IS 5X
  • Memory: 16GB + 2GB(RAM) + 64GB uSB (hot-swap)
  • Battery: 2800 mAh Integrated
  Trong mấy ngày qua, ngoài việc anh em quan tâm tới cấu hình A10 ra sao, phần thảo luận nhiều có lẽ vẫn xoay quanh màn hình mà BB10 sử dụng sắp tới.

  Trước khi BB10 ra mắt, hiếm ai không tự hào về chất lượng màn hình của BB. Kể cả BB "cụ kỵ" đời 7x cho tới 9x. Nhưng tuổi teen 10x thì lại nông nổi, và sa ngã. RIM đã chọn và dùngLCD cho Z10. Đây là sự lựa chọn an toàn vì LCD vốn cho chất lượng hình ảnh khá ổn.

  Nhưng ra mắt sau vài tháng, Q10 thì RIM lại học theo "đại ca" mới nổi Samsung là sử dụng AMOLED. "Đại ca" Samsung sử dụng AMOLED và thành công, có lẽ RIM cũng đua đòi nhưng sau đó bị ăn đá gạch hoặc ít nhất cũng chịu không it thất vọng, vì người dùng không dám tự tin về màn hình BlackBerry như xưa nữa.

  Sở dĩ do Q10 (AMOLED) bị ám xanh, có người nói hơi ngả vàng. Ưu điểm là tiết kiệm PIN và hiển thị màu đen là đen ngòm.

  Người dùng quan tâm tới màn cũng dễ hiểu, vì màn hình là thứ người dùng phải dán mắt vào suốt quá trình sử dụng, tiếp sau đó là các thứ gắn bên trong như CPU, RAM, BATTERY... Người dùng thông thường họ cũng không quan tâm lắm tới thông số kia, cái đó là dành cho anh em BBVn thôi

  Tới A series RIM có vẻ như quyết định dùng tới OLED. Vì những ưu điểm sau của OLED nên mình nghĩ OLED đã phải dùng ngay từ siêu phẩm Z10.

  Cộng nghệ màn LCD trên Z10: (Ai không muốn có thể bỏ qua phần Quote và phi tới phần OLED luôn)

  Công nghệ OLED trên A10 (Hi vọng A10 dùng công nghệ này)

  Công nghệ OLED (Organic Light Emitting Diode) sử dụng đi-ốt hữu cơ phát quang được Kodak nghiên cứu và phát triển từ những năm 1980.

  Các phân tử OLED có khả năng tự phát sáng (phát sáng trực tiếp) khi có dòng điện chạy qua nên không cần sử dụng ánh sáng nền phát quang riêng như LCD. Điều này giúp màn hình OLED tiết kiệm điện năng khá lớn so với màn hình LCD, đồng thời độ phân giải, độ tương phản và góc nhìn cũng cao hơn. Việc sản xuất màn hình OLED kích thước lớn, cực mỏng (dày chưa đến 1mm) rất dễ dàng so với màn hình LCD

  OLED đầu tiên sử dụng các chất phân tử nhỏ (small molecule) phát ra ánh sáng mạnh nhưng có chi phí sản xuất cao do phải trải qua quá trình lắng đọng trên các tấm nền trong chân không.

  Vì thế nếu BB10 đưa OLED vào sử dụng, thì hứa hẹn sẽ cho màn hình chất lượng rất ngon. Đẹp ở hiển thị, trâu ở Pin, góc nhìn rất tuyệt vời và anh em lại tiếp tục được tự hào đấy!

  theo BBvietnam
   
  haclongboy

  haclongboy
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  9/10/11
  Bài viết:
  456
  Đã được thích:
  629

Chia sẻ trang này

PING