CHIA SẺ Tăng tốc BlackBerry Android hiệu quả bằng cách vô hiệu hóa animation

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp - Chia Sẻ Kinh Nghiệm Sử Dụng' bắt đầu bởi Alan, 2/1/17.

 1. BlackBerry-DTEK60-Post-Image@2x.jpg

  Nếu chiếc BlackBerry Android của bạn cho cảm giác hoạt động chậm chạp, bạn có thể áp dụng nhanh một số thủ thuật để nhanh chóng tăng tốc trở lại cho nó: xóa bỏ các ứng dụng và dữ liệu không còn cần đến; lên lịch khởi động lại thiết bị (1 lần/ngày hoặc 2 đến 3 ngày 1 lần là những sự lựa chọn hợp lý).

  Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tới giải pháp thứ ba: vô hiệu hóa animation (tạm hiểu là các hiệu ứng hoạt ảnh). Bằng cách kích hoạt chế độ developer của Android, bạn có thể thực hiện hàng loạt tùy biến để tăng tốc cho smartphone; và một trong các tùy biến đó là điều chỉnh độ dài animation được sử dụng rộng rãi trong toàn bộ hệ thống. Giảm hoặc vô hiệu hóa animation sẽ giúp chiếc BlackBerry của bạn ngay lập tức chạy nhanh trở lại. Cách điều chỉnh animation như sau:

  Bước 1: Kích hoạt chế độ developer trên thiết bị

  android-animations1.jpg

  Bạn mở ứng dụng Settings của Android và tìm đến mục Developer để kích hoạt. Nếu không nhìn thấy mục Developer ở menu ngoài, bạn vào mụcAbout device và chạm đầu ngón tay liên tục vào số Build (Build number) cho tới khi một tin nhắn hiện ra thông báo Developer đã được kích hoạt.

  Bước 2: Tắt các animation (hoặc giảm chúng)

  android-animations2.jpg

  android-animations3.jpg

  Bạn tìm các mục Window animation scale, Transition animation scale, và Animator duration scale, sau đó tắt hoặc giảm animation.

  Bước 3: Khởi động lại thiết bị

  Bạn có thể tránh việc khởi động lại này bằng cách tắt launcher máy đang dùng rồi dùng 1 ứng dụng để khởi động lại launcher. Tuy nhiên, do launcher từng thiết bị là khác nhau nên giải pháp này khá rắc rối, và khởi động lại toàn bộ smartphone là cách dễ dàng nhất.

  Sau khi khởi động, bạn thử di chuyển giữa một số ứng dụng và sẽ thấy thiết bị xử lý việc di chuyển này nhanh hơn trước. Tùy chỉnh animation trên có tác dụng với cả các thiết bị Android mới nhất, giúp chúng đã nhanh còn nhanh hơn.

  Tham khảo ICT News, Cnet​
   
  Alan

  Alan
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  15/7/15
  Bài viết:
  467
  Đã được thích:
  554
  BBer Vu thích bài này.
 2. BBer Vu

  BBer Vu
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  27/8/15
  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  6
  bạn cho mình hỏi hiệu ứng hoạt ảnh animation là gì vậy
   

Chia sẻ trang này

PING