GÓC NHÌN Sự khác biệt giữa kẻ tiêu cực và người tích cực

Thảo luận trong 'Café - Tán Gẫu' bắt đầu bởi Fang, 13/5/16.

 1. safe_image.jpg

  Quay trở lại chuyên mục góc nhìn cuối tuần cùng cộng đồng BlackBerry Việt Nam. Tuần này chúng ta cùng chiêm nghiệm cuộc sống thông qua những chia sẻ về lối sống tiêu cực và tích cực nhé. Trong cuộc sống hiện tại, dù chỉ một hành động nhỏ nhất thôi cũng có thể nói lên bạn là con người như thế nào.

  Con người ta vẫn thường khó lý giải vì sao có những người rất được người khác yêu mến và tin tưởng nhưng cũng có những thành phần chỉ cần cất lời thôi là đã khiến cộng đồng khó chấp nhận rồi. Đó có thể là phong cách sống, là cách đối nhân xử thế mà không phải cũng làm được.

  Sống tích cực là một điều không khó nhưng lại ít người làm được. Dù vẻ bề ngoài có tỏ ra là người điềm đạm đến đâu thì trong một giây phút nào đó vẫn thể hiện sự tiêu cực đến không ngờ.

  Bộ tranh dưới đây sẽ cho chúng ta thấy sự khác biệt giữa kẻ tiêu cực và người tích cực nhiều đến thế nào:

  1.jpg

  Đối với một kẻ sống tiêu cực, hay nói cách khấc là ích kỷ thì bản thân luôn là yếu tố quan tâm hàng đầu, mặc cho người khác như thế nào. Nhưng với người tích cực thì ngược lại, họ sẽ cố gắng hết mình để không làm tổn thương người khác.

  2.jpg

  Trong một cuộc hội thoại, người tiêu cực sẽ thường nói về bản thân. Họ sẽ luôn than phiền về những vấn đề của chính mình mà không biết rằng người đối diện cũng khó khăn tương tự.

  3.jpg

  Khi bạn bè gặp vấn đề rắc rối, người tiêu cực sẽ nói rằng: 'Hãy xoay sở theo cách của bạn đi' nhưng người tích cực sẽ khuyên những điều tốt nhất và tránh thứ gì đó không cần thiết.

  4.jpg

  Dù sai rành rành ra rồi nhưng người tiêu cực thường sẽ không bao giờ chấp nhận trong khi người tích cực sẽ nhận lỗi về mình để mọi thứ được hòa hợp hơn.

  5.jpg

  Có thể người bạn của kẻ tiêu cực không đạt được thành tích như mong muốn nhưng trong lòng lại mừng thầm. Trong khi đó, người tích cực lại muốn kết quả tốt đến với tất cả mọi người.

  6.jpg

  Lời chỉ trích với kẻ tiêu cực mà nói là một lưỡi dao không mấy dễ chịu nhưng người tích cực lại coi đó là điểm tựa, bàn đạp để phát triển cuộc sống của mình tốt hơn.

  7.jpg

  Đó đương nhiên là việc cô ấy phải làm, khen để làm gì chứ? Đó chính xác là cách mà kẻ tiêu cực nghĩ về thành quả của người khác.

  8.jpg

  Làm sao mình phải đi tung hô ai, mọi người phải tự mà tìm đến mình chứ! Đó chính xác là suy nghĩ của một kẻ tiêu cực chính hiệu.

  9.jpg

  Sai lầm của bản thân có thể do mình hoặc người khác nhưng không phải trường hợp nào cũng mang lỗi đi đổ để không phải chịu trách nhiệm đâu nhé.

  10.jpg

  Và điều cuối cùng, người tích cực sẽ luôn sẵn sàng cho những kiến thức và trải nghiệm mới trong khi kẻ tiêu cực lại chỉ biết quanh quẩn với những thứ đã cũ. Đó chính là lý do vì sao họ thật nhàm chán và ít bạn để chơi.

  Nguồn tranh: Brightside
  Thank Anh Đào (Afamily)​
   
  Fang

  Fang
  Expand Collapse

  BlackBerry No1

  Tham gia ngày:
  5/4/11
  Bài viết:
  847
  Đã được thích:
  1,360
 2. dinhgiang2211

  dinhgiang2211
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  4/8/15
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  26
  Hay quá chuẩn. M là ng tiêu cực mnr ^^
   

Chia sẻ trang này

PING