HƯỚNG DẪN Sử dụng Docs To Go trên BlackBerry Z30

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp - Chia Sẻ Kinh Nghiệm Sử Dụng' bắt đầu bởi Dương Thanh Long, 7/10/13.

 1. [​IMG]

  Nếu Z30 là thiết bị BlackBerry 10 đầu tiên bạn sử dụng, bạn sẽ rất hài lòng khi sử dụng Word, Excel, PowerPoint nhờ khả năng hỗ trợ mạnh mẽ mà Docs To Go đem lại trên thiết bị mới này.

  Giao diện rất đơn giản và dễ dàng sử dụng bằng các tab hiển thị nội dung phía trên và tab chức năng ở bên dưới. Ở ngay khi vào chương trình, bạn có lọc những tài liệu có trong thiết bị Z30 của bạn (tất cả các tập tin văn phòng, phân loại theo đuôi file: doc, xls, ptt)

  dtg2.jpg

  Bạn có thể tạo ra các tài liệu mới như word hoặc excel nhờ các tab chức năng Create doc và Create xls bên dưới. Thật tiếc là chúng ta không thể tạo một bài thuyết trình PowerPoint được nhưng chắc chắn bạn vẫn có thể xem hoặc truyền file ppt trên thiết bị. Nếu bạn đang sử dụng Z30, đơn giản bạn chỉ cần kết nối với TV thông qua HDMI để có thể thuyết trình ngay trên thiết bị BlackBerry của bạn.

  dtg4.jpg

  Rõ ràng việc tạo ra tài liệu rất đơn giản chỉ cần chạm vào một trong 2 tab chức năng. Bạn sẽ thấy giao diện rất giống với Office sử dụng trên máy tính. Bạn cũng có thể sự dụng những truy cập nhanh để định dạng văn bản của bạn trong quá trình bạn tạo ra chúng. Hoặc bạn có thể nhấn vào Format để có thể có những tùy chọn đầy đủ cho việc định dạng văn bản.

  dtg4.jpg
  Chức năng được áp dụng nhiều khi làm việc với một tài liệu excel - tab 'Cell Format'. Nhập văn bản / số được thực hiện bằng cách sử dụng 'fx' ô ở phía trên của màn hình. Một khi bạn đã hài lòng với những gì bạn đã nhập và chọn vị trí chính xác bạn chỉ cần nhấn vào tab đánh dấu và chèn hoàn tất.

  Một khi bạn đã hài lòng với các tài liệu mà bạn đã tạo, bạn có thể bấm 'thêm' ở dưới cùng bên phải của màn hình và bạn sẽ có tùy chọn 'Save As. Nếu bạn cần phải quay trở lại doc tại một ngày sau đó và chỉnh sửa nó, bạn có thể làm. Chỉ cần mở nó lên và tại các cơ sở bạn sẽ thấy tab 'Chỉnh sửa' cũng như 'Chia sẻ' mà sẽ cung cấp cho bạn truy cập vào bất kỳ tài khoản bạn đã thiết lập Trung tâm Nhà BlackBerry của bạn.

  dtg6.jpg

  BlackBerry Z30 kết hợp với bộ công cụ văn phòng Docs To Go cho phép bạn theo dõi các tài liệu làm việc một cách liên tục và cung cấp các tính năng cần thiết để bạn có thể làm việc hiệu quả nhất có thể.

  Nguồn: CrackBerry
   

  Các file đính kèm:

  • dtg1.jpg
   dtg1.jpg
   Kích thước:
   59.9 KB
   Đọc:
   920
  • dtg5.jpg
   dtg5.jpg
   Kích thước:
   31.7 KB
   Đọc:
   204
  Dương Thanh Long

  Dương Thanh Long
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  15/8/13
  Bài viết:
  102
  Đã được thích:
  105
  #1 Dương Thanh Long, 7/10/13
  Last edited by a moderator: 7/10/13
  BonConMat and foolishboy like this.
 2. se7en

  se7en
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  10/9/14
  Bài viết:
  558
  Đã được thích:
  182
  Nhung ma ko su dung cac ham duoc
   
 3. panjero96

  panjero96
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  31/5/15
  Bài viết:
  158
  Đã được thích:
  60
  Bác sử dụng hàm gì mà không được! Hiện tại mình đang quản lý công việc kinh doanh của gia đình bằng Excel trên pp đây! Tất cả đều trực quan và dễ sử dụng cũng như xem và quản lý! Duy chỉ hơi ngu ở một số điểm :
  1. Mỗi file Excel chỉ cố định có 3 tab! Đã thử mọi cách mà không thể mở rộng thêm nhiều tab được!
  2. không cho đặt tên tab! Mình quản lý theo tháng nên muốn đặt tháng cho dễ dàng theo dõi!
  3. Trong một file ex thì copy form mình tạo từ tab này qua tab khác được! Nhưng khi hết 3 tab rồi thì không copy dc qua một file Excel mới! Đm đang ức chế cái vụ này! Nhưng đúng là trong cái tức ló ra cái khôn, vẫn giữ nguyên file ex đó, save dưới một cái tên khác! Thế là vẫn giữ nguyên form, sau chỉ việc cập nhật nội dung mới thôi!
  4. Cố định cột hoặc hàng chỉ được 1, muốn nhóm nhiều hơn không được! Mie nó cân đo đong đếm hết mọi cách thế là chỉ nhóm được cột danh mục, còn lại số ngày và kết quả tổng kết tháng phải kéo mỏi tay!!
  5. Không cho merge & split cột hoặc hàng, lại thêm cái uất ức thần chưởng nữa! Mỗi lần làm thiếu 1 danh mục nào muốn chèn vào là lại phải cut từ đoạn đó rồi paste xuống dưới vài hàng hoặc cột!!
  6. Khi copy form từ tháng này qua tab khác, thấy nó thiếu thiếu muốn chỉnh sửa thêm là lại hư định dạng (màu sắc, cỡ chữ, font, to nhỏ) , chỉnh đúng nhưng không hiển thị đúng và trở về kiểu mặc định hết, định dạng ô hàm số liệu vẫn ok!
  Mình thì không rành về Excel lắm nên chỉ dừng lại ở mức cơ bản, ai dân kế toán chắc phải vật vã lắm! Bác nào có sử dụng qua ex trên BlackBerry, có hiến kế gì thì chia sẻ cho anh em luôn nhé!!!
   
 4. se7en

  se7en
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  10/9/14
  Bài viết:
  558
  Đã được thích:
  182
  em chủ yếu xài ex trên lap không ah còn trên Passport thì tính bảng công thui ms chuyển qua Passport xài nên hẻm rành mong bác chỉ giáo
   
 5. reevemax

  reevemax
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  7/7/11
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  6
  Docs to go thiếu quá nhiều tính năng và không trực quan khi sử dụng. Mình hay xài phần mềm officsuite cài từ android qua pp.
   
 6. se7en

  se7en
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  10/9/14
  Bài viết:
  558
  Đã được thích:
  182
  thank bác để e xài thử coi
   

Chia sẻ trang này

PING