HƯỚNG DẪN Sideload ứng dụng vào BlackBerry 10

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp - Chia Sẻ Kinh Nghiệm Sử Dụng' bắt đầu bởi Viet Hop Software, 1/3/13.

 1. [​IMG]

  Có những ứng dụng, trò chơi được chia sẻ trên Internet dưới dạng file BAR. Việc của bạn là download các file BAR này về và sử dụng phương pháp Sideload để cài đặt.

  A- Đối với Windows:
  - Bạn có thể cần .NET framework truớc khi tiếp tục. Download .NET Framework tại đây. (Bản 2.0 trở lên).
  - Download công cụ DDPB do Viet Hop Software phát triển tại đây.
  - Download JRE 1.6 phù hợp với Windows của bạn (32bit/64bit chỉ cài 1 trong 2) và KHÔNG sử dụng JRE 1.7(Java 7):
  Trên thiết bị bạn PHẢI tiến hành các bước này trước:

  1. Enable chế độ Development Mode bằng cách:

  - Từ Home Screen vuốt từ cạnh trên xuống để kích hoạt System Settings.

  - Từ Settings > Security and Privacy > Development Mode > Enable. Khi bật chế độ này thì thiết bị sẽ hỏi password (NẾU BẠN ĐÃ SET PASSWORD CHO THIẾT BỊ) hoặc yêu cầu bạn TẠO password (NẾU CHƯA SET PASSWORD CHO THIẾT BỊ), nếu tạo password tại đây thì password này cũng sẽ CHÍNH LÀ PASSWORD của thiết bị, nghĩa là khi lock screen thì khi vào lại Home Screen máy sẽ yêu cầu nhập password này, bạn phải nhớ để sử dụng. phải hết sức "nghiêm túc" khi set password. Hoặc sau khi hoàn thành cài đặt bạn có thể vào phần Settings > Security and Privacy > Device Password để disable password nếu muốn.

  [​IMG]

  2. Sau khi cài đặt hết các phần cần thiết thì chạy DDPB lên:

  [​IMG]

  3. Bạn NÊN sử dụng cable usb kết nối thiết bị với máy tính để cài đặt để đảm bảo tốc độ nhanh nhất và ổn định nhất. (Có thể sử dụng kết nối WiFi nếu thiết bị và máy tính cùng ở chung một mạng WiFi nhưng không khuyến khích kết nối này)

  Nếu kết nối thành công và máy tính nhận thiết bị (Kết nối bằng cable) thì bạn sẽ dễ dàng click lên nút "Scan" và thông thường ô IP Address sẽ tự động hiện thông số: 169.254.0.1 (Nếu kết nối qua WiFi thì không bao giờ có IP này)

  Nếu khác với IP trên thì một là máy tính không kết nối với thiết bị hoặc kết nối thành công nhưng chưa Enable chế độ Development Mode hoặc mọi thứ ok nhưng bạn chủ động chỉnh IP này trên thiết bị (Nếu bạn không hề làm chuyện này thì không cần quan tâm)

  Nếu dùng kết nối wifi để cài đặt thì bạn phải nhập IP Address thủ công. Tìm IP bằng cách vào Settings của thiết bị > Network Connections > WiFi > Chọn Advanced dưới Menu > Internet Connection > IP Address (Thường thì IP sẽ có dạng 192.168.x.x hoặc 10.0.x.x ...)

  4. Tiếp theo sau khi mọi thứ đều vui vẻ cho đến bước này là nhập password của thiết bị (Chính là password bạn tạo ở bước trên hoặc password bạn set từ trước cho thiết bị)

  5. Sau đó nhấn nút "Connect". Nếu mọi thứ đều vui vẻ thì DDPB kết nối thành công và hiển thị thông tin thiết bị như OS, mã PIN, Version. Bạn bỏ qua việc DDPB hiện chữ PlayBook, đây là bản cũ nên chưa cập nhật thông tin đúng. Không nên quan tâm.

  6. Bên phải là nơi mà bạn sẽ "Add" file BAR mà bạn download từ Internet. Add xong thì sẽ hiện tên ứng dụng trên List. Tick vào ứng dụng cần cài đặt và nhấn nút "Install"

  Sau khi cài xong thì DDPB sẽ hiện thông báo Ok hoặc lối xảy ra nếu có.

  [​IMG]

  Lưu ý:
  • Với tất cả ứng dụng/game cài bằng phương pháp Sideload này đều KHÔNG nhận được thông báo update từ BlackBerry World nếu ứng dụng/game này cũng có mặt trên BlackBerry World. Chỉ những gì cài từBlackBerry World mới nhận được thông báo update từ BlackBerry World.
  • Nếu sau khi cài đặt, bạn không thấy ứng dụng xuất hiện trên thiết bị thì vui lòng thử lại.
  • Nếu thấy ứng dụng nhưng không chạy được hay báo lỗi khi chạy thì đó là vấn đề của bản thân cái ứng dụng mà bạn cài vào. Không liên quan đến DDPB.
  • Nếu trong lúc cài DDPB báo lỗi, vui lòng thử lại, nếu 2 hay 3 lần không được thì đó là vấn đề của ứng dụng mà bạn đang cài. Không liên quan đến DDPB.
  • Bạn phải chiu trách nhiệm hoàn toàn cho việc cài đặt theo cách này này nếu ứng dụng/game cài bằng cách này gây nguy hại, hư hỏng... cho thiết bị hay thông tin dữ liệu của bạn. You have to understand exactly what you are doing.
  Q: Tại sao cài vào bằng DDPB không được hay cài vào chạy không được:

  A: Có nhiều lý do cho tình trạng này, phổ biến nhất là bản thân file BAR bạn download bị lỗi, damaged, corrupted... Hoặc bản thân file BAR này không được chứng thực nghiêm túc, hay chưa được chứng thực hay đơn giản ứng dụng này không chạy, không tương thích với thiết bị của bạn. Đa phần trách nhiệm là do người làm ra file BAR này. Vậy tại sao lại có chuyện này? Vì cái này từ Internet, không ai biết nó như thế nào, bạn nên tham khảo trước thông tin về ứng dụng/game bạn muốn cài tại nơi bạn tìm ra nó, xem xem ai cài chưa, chơi được không, tương thích thế nào, có lỗi gì, lưu ý gì không... trước khi download Hoặc bạn không cần quan tâm mà tìm cái khác chơi được. Vui là chính. He he...

  B- Đối với Mac:

  Cách 1: Sử dụng Tool X do Viet Hop Software phát triển.

  Bạn sẽ cần Java (JRE) để dùng tool này cũng như DDPB. Nếu chưa có thì bạn vào App Store để tìm và cài nhé.

  - Bước 1: Tải Tool X tại đây.

  - Buớc 2: Enable chế độ Development Mode trên thiết bị như phần hướng dẫn dành cho Windows.

  Trên thiết bị, từ Home Screen vuốt từ cạnh trên xuống để kích hoạt System Settings.

  Từ Settings > Security and Privacy > Development Mode > Enable. Khi bật chế độ này thì thiết bị sẽ hỏi password (NẾU BẠN ĐÃ SET PASSWORD CHO THIẾT BỊ) hoặc yêu cầu bạn TẠO password (NẾU CHƯA SET PASSWORD CHO THIẾT BỊ), nếu tạo password tại đây thì password này cũng sẽ CHÍNH LÀ PASSWORD của thiết bị, nghĩa là khi lock screen thì khi vào lại Home Screen máy sẽ yêu cầu nhập password này, bạn phải nhớ để sử dụng. phải hết sức "nghiêm túc" khi set password. Hoặc sau khi hoàn thành cài đặt bạn có thể vào phần Settings > Security and Privacy > Device Password để disable password nếu muốn.

  [​IMG]

  - Bước 3: Kết nối thiết bị với máy tính (MAC) và phải đảm bảo Mac nhận thiết bị. Nếu có vấn đề thì bạn kiểm tra lại trong phần Settings > Storage and Access > USB Connection nên để là Connect to Mac.

  Hoặc nếu bạn muốn cài qua WiFi thì kết nối thiết bị vào mạng WiFi giống với mạng WiFi mà Mac đang kết nối. Sau đó bạn cần xác định IP Address của thiết bị trong mạng WiFi này bằng cách vào Settings > Network Connections > WiFi > Chọn Advanced > Phần Diagnostic Ìnormation bạn chọn Internet Connection. Bạn sẽ thấy dòng đầu tiên chính là IP Address. Bạn ghi lại thông số này để điền vào Tool X.

  - Bước 4: Sau khi tải Tool X về, Unzip, bạn sẽ thấy file app Tool X cùng thư mục lib. Double click lên Tool X app bạn sẽ thấy màn hình như sau:

  [​IMG]

  - Bước 5: Nhập password của thiết bị.

  - Bước 6: Click nút Add BAR(s) để chọn file bar cần cài.

  [​IMG]
  - Bước 7: Chọn file bar trên list bên trái và click Install để cài đặt:
  [​IMG]

  - Bước 8: Sau khi cài đặt thành công thì bạn sẽ thấy thông báo sau:

  [​IMG]

  [​IMG]
  Lưu ý: Tool X vẫn đang trong giai đoạn phát triển và sẽ có nhiều bug, các bạn vui lòng liên hệ support@viethop.net để được hỗ trợ hoặc report bug giúp chương trình ngày càng hoàn thiện hơn. Thank you.


  Cách 2: Sử dụng Chrome và Chrome Extension

  - Bước 1: Đầu tiên cần download các thứ cần thiết:
  - 2: Sau khi cài đặt thành công hết thì tiến hành Setup cho PAM. Bạn cũng sẽ cần tìm và nhập IP Address của thiết bị.
  • Enable chế độ Development Mode trên thiết bị như phần dành cho Windows.
  • Từ Home Screen vuốt từ cạnh trên xuống để kích hoạt System Settings.
  • Từ Settings > Security and Privacy > Development Mode > Enable. Khi bật chế độ này thì thiết bị sẽ hỏi password (NẾU BẠN ĐÃ SET PASSWORD CHO THIẾT BỊ) hoặc yêu cầu bạn TẠO password (NẾU CHƯA SET PASSWORD CHO THIẾT BỊ), nếu tạo password tại đây thì password này cũng sẽ CHÍNH LÀ PASSWORD của thiết bị, nghĩa là khi lock screen thì khi vào lại Home Screen máy sẽ yêu cầu nhập password này, bạn phải nhớ để sử dụng. phải hết sức "nghiêm túc" khi set password. Hoặc sau khi hoàn thành cài đặt bạn có thể vào phần Settings > Security and Privacy > Device Password để disable password nếu muốn.
  [​IMG]

  - Bước 3: Setup cho PAM như sau:

  [​IMG]

  Tốt nhất bạn nên sử dụng usb cable để kết nối thiết bị BB10 với máy tính để giống như hình. Dĩ nhiên máy tính phải nhận thiết bị nếu dùng Cable. Nếu qua WiFi thì không cần máy tính phải nhận thiết bị.

  - Bước 4: Click vào dòng IP bên dưới dòng "Manage your device:". Nếu Chrome có hỏi gì đó về SSL thì cứ click "Proceed anyway"

  Kế tiếp sẽ xuất hiện màn hình đăng nhập:

  [​IMG]


  - Bước 4: Bạn có thê chọn Auto Login và nhập Password của thiết bị. Nhấn Log in.

  Nếu vẫn không thấy hiện màn hình khác mà vẫn hiện màn hình này mà không thấy báo lỗi gì thì bạn thử lại. Nếu có lỗi, thường thì sai password thì bạn vui lòng nhập lại password đúng. Hãy luôn "nghiêm túc" khi tạo password.

  Nếu mọi chuyện đều vui vẻ thì bạn sẽ thấy màn hình sau:

  [​IMG]

  - Bước 5: Tại màn hình này bạn có thể tiến hành cài ứng dụng bằng cách nhấn nút Install Apps ở góc trên bên phải. Browse tới file BAR cần cài và tiến hành cài đặt. Nếu không thành công khi cài đặt thì bạn thử lại. Nếu nhiều lần vẫn không được và báo lỗi gì đó thì đó là do bản thân file BAR lỗi. Tham khảo thêm việc xảy ra lỗi trong phần dành cho Windows bên trên.

  Và bạn nên Bookmark lại cái màn hình này. Nhưng lưu ý là nếu bookmark thì lần sau bạn cũng phải làm chính xác các bước như hôm nay, ví dụ hôm nay dùng USB Cable thì lần sau đừng dùng WiFi. Vì WiFi connection sẽ có IP Address khác với 169.254.0.1

  Lưu ý:
  + Cách này có thể dùng cho Windows.
  + Bạn nên cẩn thận và biết chính xác bạn đang làm cái gì. Nếu không rõ điều gì thì không nên làm, ví dụ Uninstall, Terminate... ngược lại thì kết quả không được tốt đẹp cho lắm. He he...

  * LƯU Ý CHUNG

  Q: Nếu đọc tới đây mà vẫn chả hiểu cái gì cả, chả thể nào làm được gì cả... sao nó đáng sợ quá vậy, giờ làm sao đây? Hu hu hu...

  A: Tham khảo Cách cài ứng dụng từ BlackBerry World

  Hoặc:

  Ở HCM thì bạn đến:
  Cafe Dâu: 1E Nguyễn Văn Thủ, Q. 1, HCM
  Dâu Đen: 536-538 Lê Hồng Phong, Q. 10, HCM

  Ở HN thì đến: 115 Xã Đàn, Phương Liên, Đống Đa, HN.

  Ở nơi khác: Đọc lại và làm thử, ngày qua ngày... Hoặc đến nhờ bạn bè hay dịch vụ có liên quan gần mình nhất. Và nên comment ngay tại đây để được giúp đỡ :).


  Viet Hop Software - BlackBerryVietNam.net
   

  Các file đính kèm:

  • 0.jpg
   0.jpg
   Kích thước:
   40.2 KB
   Đọc:
   8,589
  Viet Hop Software

  Tham gia ngày:
  14/4/11
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  58
  #1 Viet Hop Software, 1/3/13
  Last edited by a moderator: 29/6/13
  genius111, hoabien, LitE and 18 others like this.
 2. LOveBB10

  LOveBB10
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  27/1/13
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  6
  Sao chế độ Cho nhà phát triển của mình nó báo hết hạn trong 10 ngày nhỉ , mình đang sử dụng z10
   
  tungnt thích bài này.
 3. Viet Hop Software

  Viet Hop Software
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  14/4/11
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  58
  Nó luôn có hạn sử dụng, khi hết hạn thì enable lại. Chế độ Development Mode có những đặc điểm ảnh hưởng tới security nên có khi bạn quên tắt nó thì sẽ không tốt. Bên cạnh đó những ứng dụng bạn sideload vào cũng sẽ tự động không dùng được nữa sau khi hết hạn Dev Mode. :) Cần phải Sideload lại.
   
  cuongo2 and tungnt like this.
 4. phuong

  phuong
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  8/4/11
  Bài viết:
  1,181
  Đã được thích:
  1,263
  nếu bạn nào đã từng cài phần mềm cho PlayBook thì chắc sẽ không quá khó khăn trên Z10
   
  nina.bb and tungnt like this.
 5. tinhteppc

  tinhteppc
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  14/4/11
  Bài viết:
  172
  Đã được thích:
  73
  sáng nay rảnh rỗi ngồi side load thử các app đã cài trên playbook vào Z10. kết quả: 90% app chạy mượt mà và ổn định..... tình hình này thì không ai bảo BB thiếu app nữa cả. muốn tải app các bác có thể tham khảo tại đây: pbvn.net.
   
  Keeper, D. Beckham and tungnt like this.
 6. namnt276i

  namnt276i
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  1/8/11
  Bài viết:
  1,210
  Đã được thích:
  568
  Dùng phần mềm này load được 2 kiểu luôn, vừa load soft bằng cable, vừa load soft bằng wifi...Sướng :Popo79:
   
  tungnt thích bài này.
 7. D. Beckham

  D. Beckham
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  16/4/11
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  21
  mình đã cài 03 games: Cut the rope, Pikachu, và Plant vs Zombie, kết quả chạy tốt. Hiện tại chỉ dám cài vậy thôi. ;)
   
  Keeper and tungnt like this.
 8. nina.bb

  nina.bb
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  12/5/11
  Bài viết:
  916
  Đã được thích:
  773
  Thanks anh Keeper. Mọi việc diễn ra suôn sẻ.. nên mọi thứ đều vui vẻ :> nhất là khi hiện chữ "DONE". hihi :rolleyes:
   
  #8 nina.bb, 11/3/13
  Last edited: 11/3/13
  Keeper and tungnt like this.
 9. barack Obama

  barack Obama
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  1/5/11
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  7
  Sao em thấy phức tạp quá vậy, BB10 không cài được qua OTA hả bác chủ thớt. Đọc hướng dẫn hoa hết cả mắt.
   
  tungnt thích bài này.
 10. Viet Hop Software

  Viet Hop Software
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  14/4/11
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  58
  OTA thì hiện chỉ có thể cài từ BlackBerry World.

  Còn Sideload thì BB chủ trương là dành cho lập trình viên nên hơi rối tí, nhưng nếu làm một hai lần ok rồi thì cũng đơn giản. Bài này dài vì cho cả Windows + Mac và mỗi cái thì có 2 cách. Bạn nên chọn một platform và một cách nào thấy dễ cho mình nhất là được.

  Thanks.
   
  tungnt thích bài này.

Chia sẻ trang này

PING