RÒ RỈ Sau ngày 25/09 người dùng BBM từ BB10 sẽ không thể chuyển tài khoản qua nền tảng Android, iOS nữa

Thảo luận trong 'Tin Tức BlackBerry' bắt đầu bởi Nông Dân, 6/9/17.

 1. BBM-Updates.jpg

  Cách đây vài tuần, người dùng dịch vụ nhắn tin BBM gặp vấn đề trong việc chuyển tài khoản BBM của họ từ nền tảng này sang nền tảng khác, không thể truy cập danh bạ, nhóm chat và các kênh BBM. Và diễn đàn đã thông tin đến các bạn từ những ngày trước về tình trạng này. Nhưng cho đến ngày 25/09 mọi chuyện sẽ diễn ra theo hướng khác hơn.

  Tham khảo thêm: Những gì đã thay đổi với BBM và tại sao lại có sự thay đổi này?

  Có vẻ như BlackBerry đang thực hiện một thay đổi đó khiến máy chủ BBM tạm thời ngừng hoạt động. Theo PhoneArena, công ty Canada mới đây tuyên bố sẽ tách BBM thành 3 dịch vụ riêng biệt: BBM Enterprise cho mọi thiết bị, BBM Consumer cho BBOS/BB10 và BBM Consumer cho Android/iOS/Windows Phone.

  Thay đổi này nhằm ngăn chặn người dùng BBM trên BlackBerry 10 di chuyển tài khoản BBID của họ sang những thiết bị khác chạy Android, iOS hoặc Windows Phone.

  Theo BlackBerry, người dùng BBM trên BB10BBOS có thể chuyển sang Android, iOS hoặc Windows Phone với tài khoản BBID hiện tại gồm đầy đủ danh bạ, nhưng họ không thể chuyển ngược về BB10 hoặc BBOS với cùng 1 tài khoản đó.

  Blackberry-App-Lead_01.jpg
  BBM sẽ có thay đổi lớn sau ngày 25/09

  Nhưng đó chỉ là khả năng tạm thời vì sau ngày 25/9 thì người dùng BBM sẽ không thể chuyển sang Android, iOS hoặc Windows Phone với tài khoản BBID hiện tại nữa. Người dùng BBOS và BB10 vẫn có thể di chuyển tài khoản qua lại giữa 2 nền tảng nhưng sẽ phải tạo tài khoản mới nếu muốn chuyển sang 3 nền tảng kia.

  Đó là dành cho BBM Consumer, còn người dùng BBM Enterprise không bị ảnh hưởng trừ việc họ không thể chuyển tài khoản hiện tại sang BBM Consumer cho Android, iOS hoặc Windows Phone. Tin tốt là BlackBerry đang có kế hoạch bổ sung tính năng mới mang tên MPoP (Multiple Points of Presence) cho phép người dùng BBM Enterprise chạy trên tất cả các thiết bị hiện có trong cùng 1 lúc với cùng 1 tài khoản BBID.

  VnReview​
   
  Nông Dân

  Nông Dân
  Expand Collapse

  Love It Your Way !

  Tham gia ngày:
  23/3/14
  Bài viết:
  10,150
  Đã được thích:
  12,039
  THANHDATNHUY and BBer Vu like this.
 2. binhnguyen1991

  binhnguyen1991
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  2/4/13
  Bài viết:
  449
  Đã được thích:
  142
  Tin này chắc là tin nhảm. Giờ thằng Blackberry khuyến khích người dùng chuyển sang Android mà cấm người đang sài BB10 chuyển BBM sang Android thì khác éo gì làm khó người ta. Thứ 2 : nếu chia làm 3 nền tảng như trên cũng chả ổn, chí ít là trong thời điểm hiện tại khi BB10 còn chưa bị khai tử. Enterprise và Consumer còn có lý. Multiple Points of Presence thì chắc là đúng.
   
 3. daovan

  daovan
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  10/6/13
  Bài viết:
  197
  Đã được thích:
  25
  Chết thật em chính thức bị mất một số anh em trong danh bạ. Bây giờ muốn chia sẻ cho họ vào thì lại bắt cài đặt BBMinterpise. Không biết làm thế nào đây
   
 4. Thắng Chiến

  Thắng Chiến
  Expand Collapse

  New Member

  Tham gia ngày:
  14/8/17
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Chúc các bạn thành công với những thiết kế mới!
   
 5. THANHDATNHUY

  THANHDATNHUY
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  5/10/12
  Bài viết:
  290
  Đã được thích:
  199
  Một thời xài  BlackBerry 10, mê lắm nhưng  BlackBerry chăm sóc khách hàng không tốt. Ngày càng hạn chế phần mềm. Giờ lại không cho chuyển đổi tài khoản BlackBerry Messenger giữa các nền tảng với nhau.
  Nói thật là đang xài Priv nhưng vẫn âm mưu mua lại Passport nhưng tài khoản BlackBerry Messenger đã bị khoá nên từ bỏ ý định luôn. Vĩnh biệt  BlackBerry 10.
   

Chia sẻ trang này

PING