BÊN LỀ Sau BlackBerry, TCL sẽ đưa smartphone Palm trở lại thị trường vào đầu năm 2018

Thảo luận trong 'Tin Tức Công Nghệ' bắt đầu bởi Nông Dân, 31/8/17.

 1. palm1-1504142591376.jpg

  Nhiều năm trước khi Apple nổi lên với iPhone và sau đó là hệ sinh thái Android phát triển rầm rộ, Palm là một cái tên rất được chú ý trên thị trường với các thiết bị PDA và điện thoại thông minh. Và nếu các bạn để ý thì Palm cùng với BlackBerry là hai nền tảng gắn liền với bàn phím vật lý QWERTY trong các sản phẩm của mình.

  Palm, trong cơn lốc cạnh tranh đã ra mắt webOS trong năm 2009 – nền tảng kế nhiệm Palm OS. Thật không may, mọi thứ đã không thành công như công ty dự đoán và cuối cùng họ phải “bán mình” cho tập đoàn HP.

  Sau một thời gian mua lại Palm, cuối cùng HP cũng ra mắt TouchPad vào tháng 7 năm 2011 nhưng sau đó dừng sản xuất do doanh số bán hàng thấp. Vào thời điểm đó, HP đã bán chiếc máy tính bảng này với giá 99 đô la và đây là một món hàng tuyệt vời cho những ai muốn thử nghiệm thiết bị này với hệ điều hành Android.

  Ngay từ đầu, HP đã có kế hoạch đưa hệ điều hành này đến máy tính để bàn và cấp giấy phép cho các nhà sản xuất khác nhưng công ty lại gặp nhiều khó khăn và đã bán lại Palm cho các đối tác. Hiện tại, mảng kinh doanh này đã được chia nhỏ ra và thuộc sở hữu của nhiều công ty như: Qualcomm giữ bằng sáng chế webOS, LG được phép sử dụng hệ điều hành này cho TV thông minh và TCL sở hữu thương hiệu Palm.

  palm2-1504142591379.jpg

  Đã vài năm trôi qua kể từ ngày TCL nắm giữ thương hiệu này và có vẻ năm 2018 Palm sẽ quay trở lại thị trường.

  Stefan Streit, Tổng giám đốc của phụ trách tiếp thị toàn cầu của TCL cho biết công ty sẽ giới thiệu các thiết bị Palm mới vào đầu năm 2018. Hiện chưa rõ công ty định công bố bao nhiêu thiết bị nhưng có lẽ chúng sẽ hỗ trợ hệ điều hành Android chứ không phải webOS – chỉ LG được phép sử dụng cho smart TV của họ. Streit cho biết công ty sẽ tiếp thị sản phẩm của mình cho đối tượng người dùng lớn tuổi – những người đã lớn lên cùng thương hiệu Palm những năm trước đây.

  TCL đã có bản hợp đồng hợp tác về quyền sử dụng thương hiệu của BlackBerry vào năm 2016 và đã có khá nhiều thành công với KEYone - điện thoại thông minh mang thương hiệu BlackBerry đầu tiên của hãng. Vì vậy, chúng ta có lý do để trông chờ vào sự hồi sinh một lần nữa của thương hiệu Palm lừng lẫy một thời.

  Tham khảo: GSMArena, Neowin, Genk
   
  Nông Dân

  Nông Dân
  Expand Collapse

  Love It Your Way !

  Tham gia ngày:
  23/3/14
  Bài viết:
  10,151
  Đã được thích:
  12,038
  #1 Nông Dân, 31/8/17
  Last edited: 31/8/17
  klinsi18 and hoangkeith like this.

Chia sẻ trang này

PING