Sau 3 ngày công bố: BBM sẽ mang lại dấu hiệu tốt cho sự trở lại của BlackBerry ?

Thảo luận trong 'BLACKBERRY MESSENGER - BBM Đa Nền Tảng' bắt đầu bởi Dương Thanh Long, 25/10/13.

 1. [​IMG]

  Đã 3 ngày kể từ khi BBM dành cho Android và iPhone được công bố chính thức. Trong khi vẫn còn rất nhiều luồng ý kiến trái chiều nhau, nhưng không thể phủ nhận với 10 triệu lượt tải trong 24 giờ đầu tiên là một khởi đầu rất tốt đối với BBM. Nó có thực sự trở thành một ứng dụng chat đa nền tảng tốt nhất hay không? Hay vì đó chỉ là những sự tò mò của người dùng mới trong những ngày đầu ra mắt của ứng dụng???
  Vậy tương lai của BBM sẽ ra sao???

  BBM hiện tại đang hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trên cả 2 nền tảng Android và iPhone. Ứng dụng làm việc đúng với những gì người dùng mong đợi và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía những người dùng của 2 nền tảng trên. Rất nhiều fans thực sự hâm mộ BBM và mong BBM trở thành ứng dụng chat dẫn đầu cho điện thoại di động.

  Trong những ngày vừa qua, tôi đã rất tích cực khuyên bạn bè tôi download và cài ứng dụng BBM và danh bạ BBM của tôi tăng lên nhanh chóng trong một vài ngày gần đây. Điều đáng nói ở đây là khi tôi gửi những lời mời kết bạn qua email thì tôi thường nhận lại những email: "Truy cập bị từ chối. Hãy tải BBM. Mã PIN của tôi là XXXXX". Và một điều nữa là những danh bạ thêm mới trong BBM của tôi hầu hết là những người dùng cũ của BlackBerry. Vậy thì chúng ta có thể nhìn thấy khía cạnh tốt và không tốt cho vấn đề này.

  Tin tốt: Có 10 triệu người dùng phần lớn là người dùng cũ của BlackBerry cảm nhận được BBM đã hoạt động tuyệt vời như thế nào. Họ hiểu khái niệm mã PIN và họ nhớ những thông báo "D" và "R". Họ nhớ cảm giác được sử dụng BBM và muốn sử dụng nó.

  Tin xấu: Hầu hết những người dùng không sở hữu một chiếc BlackBerry nên không thể hiểu hết giá trị thực sự của BBM. Họ đã quá hài lòng với WhatsApp và tin nhắn thông thường nên họ thấy BBM cũng chỉ tương tự như thế mà thôi. Đó là vấn đề BlackBerry cần giải quyết. Tôi nghĩ BlackBerry cần có những đoạn video đơn giản nhưng phải mạnh mẽ thể hiện được những ưu điểm của BBM và cần làm nổi bật những thông điệp mà BBM muốn truyền tải cho người dùng.

  Cam kết: Kết nối và bảo mật

  Với BBM, không đơn giản chỉ là bạn thêm người mới vào danh bạ và bắt đầu trò chuyện với họ. Tôi có thể chuyển hết các liên lạc trên các trang xã hội vào BBM nhưng tôi chỉ muốn nhận những thông tin về những người mà tôi muốn trò chuyện cùng. Đó là lý do BBM hoạt động bằng cách người dùng bắt đầu gửi một lời kết bạn và bên kia chấp nhận lời mời. Tôi gọi đó là sự kết nối.

  Mỗi người dùng được cấp 1 mã PIN độc nhất cũng là một trong các cơ chế bảo mật. Nếu ai đó có mã PIN của bạn, họ có thể gửi lời mời kết bạn, nhưng họ không thể spam bạn và bạn cũng có thể dễ dàng block họ. Đây là lý do làm cho BBM khá phổ biến với thanh thiếu niên trong 5 năm trở về trước. Mọi người gặp gỡ nhau ở quán bar, họ trao đổi mã PIN với nhau mà không cần tiết lộ bất kì thông tin cá nhân nào như số điện thoại, email, địa chỉ nhà ... Điều đó khác hẳn với WhatsApp.

  Tôi nghĩ như thế đủ để làm BBM được phân biết trong hàng ngàn ứng dụng chat hiện tại, ngoài ra các thông báo "D" và "R" giúp người dùng theo dõi trò chuyện tốt hơn. Nhưng ngay cả khi cả thế giới hiểu được điều đó. Tôi nghĩ BlackBerry vẫn cần giải quyết một vấn đề. Đó là .....

  Quá trình gửi lời mời cần phải được cải thiện ... và phải làm ngay lập tức

  Tôi có 2 người bạn, một người rất am hiểu công nghệ và một người là nha sĩ. Họ đã download BBM và cài đặt. Và cả 2 đều xóa ứng dụng BBM vào ngày tiếp theo. Tại sao lại như vậy??? Khi họ download BBM và cài đặt, BBM không thông thể thông báo cho họ biết trong danh bạ của họ ai đang dùng BBM để họ có thể gửi lời mời cho người đó. Điều đó thực sự gây thất vọng cho người dùng.

  Câu chuyện đấy không phải là duy nhất. Sự thật là BBM không thể trở thành ứng dụng chat có khả năng chi phối các ứng dụng khác nếu như nó không trở thành "virus" để lây lan.

  Hãy nghĩ xem "virus" nghĩa là gì??? Đối với một loại virus sinh học, con người không cần nỗ lực đặc biệt nào để lây lan virus. Bạn có thể bị bệnh chỉ do hơi thở, cái bắt tay, thức ăn, hay bất kì điều gì. Virus sẽ được lây lan nhanh chóng. Nếu 1 loại virus đòi hỏi một điều kiện đặc biệt để lây lan, nó sẽ không còn là 1 dịch bệnh được. Nó sẽ không lây lan.

  BBM trong trạng thái hiện tại cũng vậy. BBM giống như một loại virus đòi hỏi bạn phải nỗ lực làm nhiều thứ để có thể lây cho người khác. Nghe có vẻ không nguy hiểm gì với loại virus này phải không? Dĩ nhiên là vậy rồi ...

  BBM cần phải tự động giúp người dùng dễ dàng kết nối hơn nữa. Nó cần truy cập vào danh bạ của người dùng và tìm xem những người đang sử dụng BBM hiện tại và hỏi bạn có muốn gửi lời mời đến những người đó không. BBM không tự động mời tất cả mọi người, mời ai lại là sự lựa chọn của bạn.

  Tin tốt là BlackBerry cũng đã nhận thức được vấn đề này. Tôi tin là trong những bản cập nhật mới BBM sẽ giải quyết vấn đề này, trang bị thêm vũ khí cho BBM để có thể cạnh tranh với những đối thủ của mình một cách mạnh mẽ hơn.

  Nguồn: CrackBerry
   

  Các file đính kèm:

  Dương Thanh Long

  Dương Thanh Long
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  15/8/13
  Bài viết:
  102
  Đã được thích:
  105
  #1 Dương Thanh Long, 25/10/13
  Last edited: 25/10/13
  thandanit, BonConMat and ndthuytrang like this.
 2. nguyenvanthinh1001

  nguyenvanthinh1001
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  4/4/13
  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  29
  bài viết khá hay về khía cạnh để phổ cập thêm bbm
   
 3. thao52cd5

  thao52cd5
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  19/1/13
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  16
  Từ lâu mình vẫn mong BlackBerry thiết lập thêm sự lựa chọn kết nối cho người dùng. Ví dụ như thêm 1 tuỳ chọn trong setting là có thể ẩn hoặc hiện mã PIN với những người cùng dùng BBM có trong danh bạ để tăng cao khả năng kết nối. Còn ai muốn bảo mật thì có thể để ẩn đi.
   
  Smallville198 thích bài này.
 4. mun0311

  mun0311
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  31/10/11
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  38
  đúng là BBM không có tính lân lan cao như Viber. với Viber chỉ cần người nào trong danh bạ cài vào là nó báo và tự động add vào liền. BBM cũng cần update nhanh tính năng gọi nữa là các ứng dụng khác chắc phải xếp xó luôn :D
   
 5. thienvuong

  thienvuong
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  21/4/11
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  9
  Đó là cái hay và ko hay của Viber. Cá nhân mình ko thích vụ giới thiệu kiểu lan tràn như này ^^
   
 6. blacknblue

  blacknblue
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  10/7/13
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  9
  Hiện tại thì những ng muốn sử dụng BBM vẫn phải xếp hàng chờ. Mình ko biết khi các pm như Viber, Whatsapp...phát hành như thế nào. Nhưng thực sự là điều này khiến cho những ng mình giới thiệu sử dụng BBM phát cáu!!
   
 7. PhuongSmith

  PhuongSmith
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  4/9/11
  Bài viết:
  904
  Đã được thích:
  635
  Vấn đề đặt ra phía cuối bài cũng rất xác đáng. Nếu chưa giải quyết đc vấn đề đó thì câu đầu tiên khi nói chuyện vs bạn sẽ là "mày có dùng BBM không?"
   

Chia sẻ trang này

PING