HỎI ĐÁP [Q&A] CEO John Chen - Hoài niệm về quá khứ và định hướng tương lai tại BlackBerry

Thảo luận trong 'Tin Tức BlackBerry' bắt đầu bởi Nông Dân, 23/5/16.

 1. Mới đây, Tổng giám đốc điều hành - CEO John Chen ngồi xuống chia sẻ cùng tờ Washington Post trong suốt hơn một giờ đồng hồ, hoài niệm về quá khứ đầy nỗ lực của mình và định hướng về tương lai cho BlackBerry.

  1. John Chen - Một người đàn ông đầy nỗ lực:

  Nhớ về tháng 11/2013 John chen chính thức trở thành vị Tổng giám đốc điều hành của BlackBerry sau khi rời khỏi Sybase như một người hùng

  Công việc đầu tiên của Chen là tại một trường trung học tại Hồng Kông, tại đây ông được đảm nhận công việc nhập liệu. Ngày đầu tiên đi làm ông không nhận được sự hòa đồng từ tất cả mọi người, đến ngày thứ 2 ông đi làm thật sớm và gọt sắc bút chì cho mọi thành viên một động thái nhỏ thôi đủ để họ hiểu rằng ông là một người tâm huyết và hòa đồng. Kể từ đó ông mới bắt đầu làm việc thực sự tại đây. Ông chia sẻ rằng "Rất nhiều lần trong một môi trường chuyên nghiệp, bạn sẽ nghĩ rằng công việc đó sẽ tự động tìm đến bạn. Nhưng không, sẽ chẳng có ai ngoài bạn phải nỗ lực cố gắng để đạt được hiệu quả và sự tiến xa trong công việc của mình."

  tải xuống.jpg
  John Chen thời niên thiếu

  Tiếp sau đó ông tìm kiếm cơ hội được du học tại Mỹ, sau đó điều mong muốn đã trở thành hiện thực khi ông đã được nhận tại trường đại học Brown. Với những năm đầu tiên chủ yếu là nghiên cứu, nhưng rào cản về tiếng anh đã khiến ông hòa nhập chưa được tốt tại thời điểm này.

  maxresdefault.jpg

  Tiếp sau đó ông tìm đến Burroughs để sản xuất các loại máy tính lớn. Ông là một kỹ sư, chuyên thiết kế bảng mạch và bộ chip. Trải qua rất nhiều thăng trầm trong quá khứ và sau đó ông tìm đến Sybase. Ông được biết đến nhiều nhất ở Silicon Valley sau khi tái cơ cấu lại một công ty đangtrong tình trạng khủng hoảng là Sybase và biến công ty này có nguồn thu khổng lồ về tài chính với 55 quý liên tiếp có lợi nhuận và tăng vốn hóa thị trường từ $362 Triệu đến $580 Triệu và đã được mua lại bởi SAP trong năm 2010.

  Và rồi, thời kỳ gắn bó cùng BlackBerry !

  [Q] Tại sao ông chấp nhận công việc BlackBerry?

  Đây là một công ty rất quan trọng trong sự nghiệp của tôi. Một công ty mang tính biểu tượng. Đây là nguồn gốc ở đâu và như thế nào thời kỳ điện thoại thông minh bắt đầu.

  BlackBerry được thành lập cách đây khoảng 30 năm. Bắt đầu với một máy nhắn tin thời gian thực trong thông tin liên lạc hai chiều tại thời điểm đó. Sau đó, hãng phát triển thành một nhà sản xuất điện thoại thông minh.

  dcp_140225_1464.jpg

  Tại một quãng thời gian hoàng kim, các công ty sở hữu khoảng 49% thị phần điện thoại thông minh và đây là một thành công vượt bậc. Và theo thời gian, thị trường thay đổi nhưng công ty không chịu thay đổi theo thị trường. Người tiêu dùng chuyển từ một môi trường khép kín, nơi mọi thứ hoạt động cùng nhau và làm việc tốt với tất cả dữ liệu đến về một xu hướng mới mang tên 'Ứng dụng' và iPhone đã xuất hiện trên thị trường.

  iPhone đại diện cho những gì chúng tôi bị thiếu hụt. Họ cung cấp cho người dân những lựa chọn đã phương tiện như Âm Nhạc, iTunes, Media... và cũng tại thời điểm đó chúng tôi vẫn còn tranh cãi nội bộ rất nhiều về việc đưa một camera lên điện thoại là nguồn gốc của sự rò rỉ an ninh và do đó chúng tôi đã mất rất nhiều thời gian để thay đổi trong tiềm thức.

  Vâng, và phần còn lại của lịch sử phát triển chắc bạn cũng đã biết.

  Làm thế nào để bạn giúp BlackBerry đứng vững?

  Tôi muốn quay trở lại với những người thực sự cần bảo mật. Vì vậy, những gì chúng ta sẽ thấy trở lại trên BlackBerry là an ninh, mật mã, bảo mật, doanh nghiệp và nhiều hơn nữa vào các giải pháp end-to-end.

  Các điểm đến thực sự của những gì chúng tôi đang tập trung vào là phần mềm, bạn có biết phần mềm hiện tại của chúng tôi chạy trên tất cả mọi thứ (đa nền tảng). Không chỉ trên BlackBerry, nó còn chạy trên iPhone, iOS, thiết bị của Google, thiết bị của Microsoft. Chúng tôi muốn quản lý tất cả các thiết bị này một cách rất an toàn.

  PepAZ0B.jpg

  Tất cả các vụ mua lại chúng tôi thực hiện (secure voice, secure document transfers) tất cả là để đảm bảo chúng tôi có thể cung cấp những giải pháp tốt nhất .cho khách hàng của mình.

  Các mảng khác trong hỗ trợ Doanh nghiệp của BlackBerry là gì?

  Có 60 triệu xe ô tô có sử dụng phần mềm BlackBerry - phần mềm Telematic, phần mềm thông tin giải trí, đài phát thanh và nhiều hơn nữa. Chúng tôi bổ sung các tính năng nhiều hơn, giống như công nghệ hỗ trợ lái xe tiên tiến, thông tin liên lạc giữa các xe....

  Xu thế xe hiện nay nếu bạn đi đến các nhà sản xuất xe hơi, họ đang thực sự xây dựng một nền tảng phần mềm chứ không phải xây dựng một chiếc xe hơi đơn thuần.

  blackberry-1-bb-baaadfjdzp.jpg

  Khi bạn nói chuyện với họ, họ không nói về mã lực. Chúng tôi không nói về việc tăng tốc lên 60Km không đến 3,5 giây. Họ chỉ nói về những chiếc xe kết nối, những chiếc xe có trí thông minh. Chiếc xe phát hiện các điều kiện lái xe của bạn, ngăn cản bạn khỏi bị tổn thương. dịch vụ Web nhận được tin tức, hay các nhu cầu cá nhân mà bạn muốn đó là hệ thống thông tin giải trí. Và đây cũng là mảng chúng tôi thực sự đang chú trọng để phát triển.

  Xu thế an ninh và bảo mật ngày nay?

  Điện thoại di động là một phần của cuộc sống của mọi người. Và nó sẽ là một phần lớn hơn và lớn hơn trong quãng thời gian tới. Chúng tôi sẽ làm tốt việc thực hiện giao dịch dữ liệu ngân hàng trên các thiết bị. Chúng tôi sẽ truyền tải dữ liệu y tế trên các thiết bị và những việc làm đó sẽ có ID cá nhân để quản lý. Và đó là bảo mật di động, việc bảo mật di động sẽ là thậm chí cần thiết hơn nhiều so với ngày nay.

  Mọi người sẽ bị tấn công!

  Bạn không thể cảm thấy bị đe dọa như ngày nay, vì họ sẽ tấn công ở mọi phía. Và bạn sẽ chạy đến với tôi và bạn sẽ mua công cụ của chúng tôi.

  john-chen-blackberry-ceo-interview-compressor.jpg

  Kết Luận
  Trên đây là một phần những chia sẻ từ CEO John Chen khi ngồi lại cùng tờ Washington Post. Mọi điều cho thấy rằng trọng tâm BlackBerry hiện tại là phần mềm, hãng vẫn chú trọng những giá trị cốt lõi của mình đó là bảo mật, phần mềm xe hơi và hơn hết đang từng bước tạo ra lợi nhuận !

  Tham khảo chi tiết cuộc phỏng vấn tại: Washington Post

  BBVN.NET
  Tham khảo Washington Post​
   
  Nông Dân

  Nông Dân
  Expand Collapse

  Love It Your Way !

  Tham gia ngày:
  23/3/14
  Bài viết:
  10,149
  Đã được thích:
  12,039
  #1 Nông Dân, 23/5/16
  Last edited: 23/5/16
  se7en and huynhgiathien like this.
 2. minhhai0807

  minhhai0807
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  28/7/11
  Bài viết:
  192
  Đã được thích:
  38
  Ngày ấy ngày ấy sẽ không xa xôi, nhưng sao chưa thấy gói bảo mật cho cá nhân nhỉ, chỉ thấy bis càng ngày càng ít người dùng vì bị giới hạn dung lượng tốc độ cao, BlackBerry nên tung gói secure voice và secure document Transfer cho cá nhân, nên hợp tác với Google ra gói secure google Photo hay với Facebook ra gói secure Facebook cho riêng người dùng thiết bị BlackBerry chạy Android nhỉ
   
 3. ITdhpd

  ITdhpd
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  4/4/12
  Bài viết:
  931
  Đã được thích:
  306
  bis bị giới hạn liệu có phải do bản thân nó hay do các nhà mạng vậy bác
   

Chia sẻ trang này

PING