THỦ THUẬT [PRIV] Làm thế nào cài đặt Parental Controls trong chợ ứng dụng Google Play Store

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp - Chia Sẻ Kinh Nghiệm Sử Dụng' bắt đầu bởi Fang, 14/6/16.

 1. DSC_0554.JPG

  Đúng là Priv có nhiều nơi cài đặt mà bạn có thể không thể ngờ tới, như Google Play chẳng hạn. Google Play Store là một trong những chợ ứng dụng lớn nhất hiện nay với hơn 1 triệu ứng dụng và trò chơi với đủ thể loại. Tuy nhiên ngày nay trẻ em lại rất thích và cực kỳ am hiểu công nghệ không kém cạnh so với người lớn. Nhưng đôi khi nó lại gây tác hại không nhỏ đế trẻ em như nghiện game,… xem các video bạo lực trên thiết bị di động.

  Ngoài ra trẻ em còn vô tình cài đặt những ứng dụng tiềm ẩn nguy cơ mà chúng lại không hiểu rõ nó là gì. Tuy nhên có khi bạn mất tiền vì trẻ có thể thực hiện mua ứng dụng (IAP) hoặc mua một cái gì đó mà không có sự cho phép của bạn.

  Có rất nhiều cách nhưng ở bài này sẽ chỉ cho bạn cách khá là hay đó là thiết lập Kiểm soát của phụ huynh "Parental Controls" để bạn có thể kiểm soát được thiết bị của bạn cũng như phân bổ quyền mua ứng dụng không cho phép trẻ có quyền mua ứng dụng trên Google Play Store.

  Dưới đây là cách thực hiện:
  1. Mở Google Play Store và chạm vào Menu (dấu 3 gạch)
  2. Kéo xuống cuối menu và chọn “Cài đặt“.
  3. Tìm đến phần “Kiểm soát của phụ huynh” để kiểm soát người dùng.
  4. Bạn kích hoạt cho nó hoạt động và nhập mã pin mà bạn muốn sử dụng để kiểm soát thiết lập này. (Mã Pin này không liên quan đến mã Pin máy bạn nhé)
  5. Bây giờ bạn phải thiết lập các hạn chế nội dung cho thiết bị của bạn. Lưu ý rằng các thiết lập này sẽ chỉ áp dụng cho thiết bị đó. Nó sẽ không làm việc trên các thiết bị khác ngay cả khi bạn có một tài khoản Google trên tất cả các thiết bị của bạn.
  6. Bây giờ bạn có thể thiết lập kiểu nội dung cho các ứng dụng, trò chơi, phim ảnh, sách, vv sẽ được hiển thị trong Google Play Store.
  watermarked-1.jpg

  Tính năng này cho phép cha mẹ kiểm soát được nội dung không phù hợp với các thiết lập đã lưu và chúng sẽ không được hiển thị trên Google Play Store. Do đó sẽ không thể tải về được chúng. Tuy nhiên, các ứng dụng bên ngoài bộ lọc trong thiết lập sẽ được hiển thị nếu con của bạn truy cập chúng thông qua một liên kết trực tiếp. Nhưng sẽ không thể tải chúng về do đã bị hạn chế.

  watermarked-2.jpg

  Ví dụ: Ứng dụng hẹn hò “Tinder” rất phổ biến hiện nay và chỉ dành cho người từ 18 tuổi trở lên. Bây giờ nếu tôi thiết lập hạn chế ưng dụng và trò chơi trong “Parental Controls” và chỉ cho phép những ứng dụng được xếp vào 12+ mới có thể tải về, còn “Tinder” sẽ không được hiển thị ngay trong Google Play Store trên thiết bị của tôi.

  watermarked-3.jpg

  Một điều mà bạn có thể làm để giữ an toàn nếu con bạn có thói quen mua ứng dụng trong Google Play Store hoặc IAP đó là thiết lập chứng thực để mua hàng. Tùy chọn này có sẵn ngay bên dưới tùy chọn “Parental Controls“. Thiết lập xác thực cho mua ứng dụng như mọi khi.Bây giờ bất cứ khi nào trẻ em của bạn cố gắng để mua một cái gì đó, họ sẽ lần đầu tiên phải nhập mật khẩu tài khoản Google của bạn.

  Chúc các bạn thành công trên BlackBerry Priv của mình ! :)

  Tham khảo Androidsvn​
   
  Fang

  Fang
  Expand Collapse

  BlackBerry No1

  Tham gia ngày:
  5/4/11
  Bài viết:
  847
  Đã được thích:
  1,361

Chia sẻ trang này

PING