CHIA SẺ Phương pháp so sánh cấu hình các dòng máy điện thoại nhanh nhất

Thảo luận trong 'Cẩm Nang - Thủ Thuật Chung' bắt đầu bởi Nông Dân, 7/11/16.

 1. 23632224515_cc2667db37_b.jpg

  Ngày nay, mỗi ngày lại có hàng tá điện thoại mới được ra đời, vì vậy rất khó để nắm rõ cấu hình của từng máy. Trong khi đó, cấu hình luôn là thứ được nhiều người quan tâm khi muốn mua máy mới. Làm thế nào để biết máy này hay máy kia có cấu hình hiện đại hơn mà không cần phải Google từng chút một hay vào website của từng hãng bán lẻ, nhà sản xuất để dò? Rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập 2 website dưới đây, nhập tên các mẫu điện thoại muốn so sánh để tìm ra câu trả lời nhanh nhất. Đây cũng là biện pháp hữu hiệu để so sánh cấu hình của các dòng máy BlackBerry với nhiều hãng di động khác trên thị trường.

  Muốn so sánh cấu hình điện thoại của mình hay của người khác “ngon” hơn, bạn có thể vào 2 website nổi tiếng là GSM ArenaPhone Arena.

  GSM Arena

  GSM Arena là website hữu ích khi muốn quyết định xem nên mua điện thoại nào. Ngoài so sánh cấu hình, các bài đánh giá sâu trên GSM Arena còn giúp bạn hình dung được sức mạnh của từng máy ra sao, khả năng chụp ảnh thế nào. Đây cũng là nơi để bạn theo dõi smartphone nào mới ra và kiểm tra thông số kỹ thuật của chúng.

  1.jpg
  Giao diện giới thiệu điện thoại trên trang GSM Arena

  Sau khi nhập tên của một thiết bị vào ô Search ở trên cùng, chỉ cần bấm vào nút Compare trên trang. Nó tự động đưa máy vào công cụ so sánh để bạn nhập thêm các model khác rồi hiển thị cấu hình bên cạnh nhau để nhìn dễ hơn.

  2.jpg
  Sau khi hiện lên bảng thông tin điện thoại bạn nhấn vào COMPARE để so sánh

  3.jpg
  GSM Arena hỗ trợ tối đa 3 so sánh các dòng máy khác nhau

  Điều khiến GSM Arena trở nên đặc biệt có ích là khả năng so sánh chất lượng video, camera trên nhiều thiết bị bằng cách bấm vào dòng Compare Photos/ Compare Videos trong bảng Tests. Nếu chất lượng camera là thứ bạn quan tâm nhất, GSM Arena là trang web bạn cần thêm vào dấu trang trên trình duyệt ngay.

  4.jpg
  So sánh Priv và Samsung s7 EDGE

  Phone Arena

  Có tên gọi khá giống với GSM Arena nhưng Phone Arena cũng có ưu điểm riêng. Trang web đưa tin về các điện thoại mới nhất đồng giới nêu chi tiết các cập nhật quan trọng nhất cho những ứng dụng được ưa chuộng. Bạn có thể tra thông số kỹ thuật của một thiết bị bất kỳ và xem nhanh xem liệu nó có hỗ trợ vân tay, hai SIM hay không.

  5.jpg
  Trang giới thiệu thông số thiết bị trên Phone Arena
  Bấm vào nút Compare trên bất kỳ điện thoại nào và bạn sẽ được dẫn đến trang so sánh. Sau đó, nhập tên của máy muốn đọ cấu hình để xem chúng so với nhau như thế nào.

  6.jpg

  Điều thú vị là Phone Arena không chỉ dùng ký tự mà còn sử dụng cả các biểu tượng để minh họa phong phú hơn. Nhờ đó, bạn cũng nắm bắt được các thông tin cần thiết trong nháy mắt.

  7.jpg
  Nếu kích thước điện thoại là điều bạn quan tâm, bạn có thể dùng công cụ so sánh kích thước của Phone Arena bằng cách bấm vào thẻ Size trên trang cấu hình sản phẩm. Một trang mới sẽ mở ra hiển thị hình ảnh thiết bị đúng bằng kích thước thực tế và cho phép bạn biết được hai mẫu điện thoại to nhỏ như thế nào.

  8.jpg
  Tham khảo ICT News​
   
  Nông Dân

  Nông Dân
  Expand Collapse

  Love It Your Way !

  Tham gia ngày:
  23/3/14
  Bài viết:
  10,151
  Đã được thích:
  12,040
  #1 Nông Dân, 7/11/16
  Last edited: 7/11/16
 2. hoangtrang116

  hoangtrang116
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  7/6/11
  Bài viết:
  777
  Đã được thích:
  225
  Vn cũng có vài web so sánh
   

Chia sẻ trang này

PING