CHIA SẺ NSA xâm nhập dữ liệu BlackBerry như thế nào ?

Thảo luận trong 'Tin Tức BlackBerry' bắt đầu bởi kickhung_fbi, 10/9/13.

 1. [​IMG]

  Việc Cơ quan an ninh quốc gia Mỹ ( NSA) có thể thu thập thông tin trên các thiết bị Android, iPhone và ngay cả BlackBerry thực sự vẫn còn là một nghi vấn. Và hôm nay, như đã hứa, Der Spiegel lại tiếp tục xuất bản một báo cáo chi tiết hơn về vấn đề NSA xâm nhập thông tin trên các thiết bị BlackBerry như thế nào ?

  Như tin đã đưa, NSA có thể thu thập các dữ liệu như: danh bạ, lưu lượng tin nhắn, ghi chú, vị trí, mail...ngay trên cả các thiết bị có khả năng bảo mật cao BlackBerry. Và để làm được điều này, NSA đã thành lập một nhóm đặc biệt gọi là "BlackBerry Working Group" chuyên tìm ra lỗ hỏng để xâm nhập vào nguồn thông tin dữ liệu trên các thiết bị BlackBerry. Theo như báo cáo của Spiegel, hiện tại NSA có thể "bắt" những thông tin liên lạc giữa các máy chủ BISBES, kể cả việc giải mã các thông tin đến và đi.

  Vào khoảng giữa tháng 6 năm nay, Cơ quan an ninh quốc gia Anh ( GCHQ) đã bị cáo buộc rằng đã xâm nhập vào các điện thoại BlackBerry của các quan chức để kiểm soát email và các cuộc gọi. Và những tài liệu từ GCHQ được xem là đã hỗ trợ một phần cho BlackBerry Working Group tìm ra lỗ hỏng trong quá trình nén dữ liệu để rồi phá vỡ thuật toán mới vào tháng 3/2010, giúp cơ quan này có thể thu thập được các thông tin dữ liệu trên BlackBerry.

  Không những thế, BlackBerry Working Group còn tuyên bố rằng họ có khả năng " thu tập và xử lý" email BIS, kể cả khi đã nén và mã hóa, không như email BES được nén và quản lý bên trong một máy chủ riêng.

  BlackBerry được biết đến như là một nền tảng với các chứng chỉ bảo mật cao nhất, vì thế thông tin trên thật sự gây sốc cho nhiều người dùng smartphone. Tuy nhiên hiện tại vẫn chưa có phản hồi gì từ NSA hay từ các bên có liên quan. Vấn đề này có thể chúng ta sẽ biết rõ hơn vào những báo cáo tiếp theo của Spiegel.


  BlackBerryVietNam.net
  Nguồn: BlackBerryOS
   

  Các file đính kèm:

  kickhung_fbi

  kickhung_fbi
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  24/10/11
  Bài viết:
  1,580
  Đã được thích:
  1,591
  #1 kickhung_fbi, 10/9/13
  Last edited by a moderator: 11/9/13
 2. levu136

  levu136
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  8/2/12
  Bài viết:
  388
  Đã được thích:
  228
  Quá nhọ cho đội BLACKBERRY.
   
 3. Sơn NT

  Sơn NT
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  5/9/13
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  16

  QUá xỉ cho các đội còn lại khi chẳng cần phải thành lập một team chuyên biệt để giải mã thông tin như Blackberry :Popo48:
   

Chia sẻ trang này

PING