Nokia và Motorola đã ra mắt những siêu phẩm mới, có phải RIM đã chậm chân

Thảo luận trong 'Tin Tức BlackBerry' bắt đầu bởi longhau, 6/9/12.

 1. [​IMG]

  Ngày hôm qua, 2 ông lớn trong làng công nghệ là Nokia và Motorola vừa giới thiệu những sản phẩm mới nhất của mình. Trong khoảng thời gian hơn 1 tuần nữa, chính xác là vào ngày 12 và 19/9 thì lần lượt Apple và HTC cũng đã gửi thư mời cho giới truyền thông về buổi giới thiệu sản phầm mới của họ. Với sự hợp tác cùng với Microsoft, Nokia đã giới thiệu những chiếc Windows Phone 8 (WP8) đầu tiên của hãng và cũng có thể là những thiết bị WP8 được lên kệ sớm nhất trong dịp mua sắm cuối năm.

  Đối với Motorola, sau khi được Google mua lại mảng di động (Motorola Mobility), không khó để đoán ra những siêu phẩm mới của hãng sẽ chọn hệ điều hành Android. Và thời gian lên kệ chính thức của những thiết bị này cũng sẽ là những tháng cuối của quí IV/2012, dịp mua sắm cuối năm nhộn nhịp nhất.

  Tạm gác qua việc xem xét cấu hình tổng thể của những thiết bị mà chỉ tính đến thời gian ra mắt, rõ ràng RIM đã bị thụt lùi so với những đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Mặc dù CEO của RIM là Thorsten Heins đã khẳng định với giới đầu tư rằng RIM sẽ bỏ qua thời điểm bán hàng tốt nhất của năm để tập trung phát triển BlackBerry 10 thành một nền tảng hoàn hảo nhất khi ra mắt vào quí I năm sau, tuy nhiên ra mắt một nền tảng mới hoàn hảo hơn sẽ không còn ý nghĩa nếu như người tiêu dùng đã mua những siêu phẩm của nhiều hãng khác vào thời điểm cuối năm thì họ có sẵn sàng đổi sang thiết bị của RIM khi nó được giới thiệu.

  Với mỗi hệ điều hành khác nhau, sự đòi hỏi về cấu hình phần cứng cũng sẽ khác nhau khá nhiều. Có thể thấy rõ điều này khi đến hiện nay hệ điều hành WP mới có những chiếc máy đầu tiên dùng vi xử lý dual-core, trong khi đó hệ điều hành Android của Google đã có những thiết bị sử dụng vi xử lý 4 nhân. Hiện tại RIM chỉ mới có hai thiết bị trên thị trường sử dụng vi xử lý lõi kép là chiếc PlayBook wifi và chiếc PlayBook 4G LTE. Tuy nhiên sự mượt mà của thiết bị sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào yếu tố nền tảng hệ điều hành chứ không phải là yếu tố phần cứng. Do đó nếu RIM muốn người tiêu dùng chú ý nhiều hơn vào sản phẩm của mình thì phải tập trung phát triển nhiều về những tính năng vượt trội hơn và xây dựng được nền tảng hệ sinh thái mạnh mẽ hơn hiện nay mới mong người tiêu dùng chuyển đổi sang sản phẩm của hãng.

  BlackBerryVietNam.net
   
  longhau

  longhau
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  19/3/12
  Bài viết:
  433
  Đã được thích:
  698
  #1 longhau, 6/9/12
  Last edited: 6/9/12
  cuongdc, phamdominhtri and Zerostar like this.
 2. wave alpha

  wave alpha
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  9/8/12
  Bài viết:
  186
  Đã được thích:
  74
  BB chỉ dành cho những ai sống trung thành cho 1 lý tưởng thôi! Mình tin rằng những ai đã và đang dùng BB đều mong chờ ngày BB ra mắt chứ ko bị ánh hào quang của những hãng khác làm lu mờ! :)
   
  banana_512 thích bài này.
 3. TheMen

  TheMen
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  9/4/11
  Bài viết:
  1,479
  Đã được thích:
  1,487
  đã dời ngày phát hành thì chắc chắn họ sẽ tính toán lại phần cứng để phù hợp, đã là con bài chiến lược thì chắc chắn phải khác... cứ nói thôi mà đã run chờ BB 10 ra mắt rồi. ^^
   
  Zerostar thích bài này.
 4. DOANHA

  DOANHA
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  16/4/11
  Bài viết:
  305
  Đã được thích:
  93
  Không hoàn toàn như vậy, mình đang dùng BB và thấy hài lòng với sản phẩm của BB nhưng với những công nghệ mới nhất xuất hiện, khái niệm về điện thoại dùng phím vật lý của BB sẽ dần bị lạc hậu và gói gọn trong một số người thích sự tiện ích của nó, bảo mật cũng vậy, các hãng điện thoại cũng đang ngày hoàn thiện và như vậy BB chưa ra sản phẩm mới đã cảm thấy chậm chân rồi. Thời buổi công nghệ phát triển tính theo giây thì không có nhiều người ngồi chờ BB được và bằng chứng là doanh số lao dốc, thị phần teo dần. Rất muốn ủng hộ RIM nhưng cứ làm ăn như hiện tại thì mình không thể nào chờ được.
   
  tamuct thích bài này.
 5. hoangromace

  hoangromace
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  6/4/12
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  6
  đôi khi sinh sau đẻ muộn lại là một lợi thế, những kim nghiệm cho thấy từ trước rim đã học được bài học là ko nên nóng vội ra sản phẩm khi sp đó vẫn chưa hoàn thiện về mọi măt, cứ đợi đến quý 1 năm 2013 để rim ra đòn quyết định, ra mắt một thời gian để chiếm lại lòng tin, và mùa hè năm sau sẽ là thời kì vực dậy quả Rim
   
 6. thanhnamarts

  thanhnamarts
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  21/11/11
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  3
  còn nhiều thiếu sót so với sản phẩm khác .mình vẩn thích bb
  hy vọng RIM không làm ngưuời dùng thất vong
   
 7. cuongdc

  cuongdc
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  13/6/11
  Bài viết:
  188
  Đã được thích:
  57
  #7 cuongdc, 6/9/12
  Last edited: 6/9/12

Chia sẻ trang này

PING