TÁN GẪU Những ứng dụng đình đám một thời do Blackberry phát hành

Thảo luận trong 'Café - Tán Gẫu' bắt đầu bởi binhnguyen1991, 20/3/17.

 1. Thời gian gần, BlackBerry đã từ bỏ việc tự mình sản xuất phần cứng điện thoại thay vào đó là hợp tác với các đối tác để cho ra đời những chiếc điện thoại chạy Android như Dtek50, Dtek60, KEYone và Aurora. Bỏ qua những tiện ích của 1 một chiếc điện thoại Android có thể mang lại chúng ta hãy cùng nhìn lại những ứng dụng đình đám do BlackBerry phát hành nhưng đã bị khai tử công khai hoặc âm thầm gỡ bỏ.

  1. BlackBerry Podcasts :

  1.jpg

  Ứng dụng nghe và phát radio cá nhân do BlackBerry phát hành trên các dòng máy BlackBerry chạy OS5 - OS7 và Playbook. Ứng dụng được phát hành lần đầu vào năm 2010 và cho đến nay ứng dụng đã bị khai tử và không thể tìm hay truy cập cũng như nghe các podcasts bằng ứng dụng này. Tuy nhiên, các bạn vẫn có thể sử dụng ứng dụng này để nghe các Podcasts đã tải về hoặc copy các bài tiếng anh vào để nghe mà không bị lẫn với các bản nhạc khác.

  2.jpg
  Ứng dụng vẫn có thể sử dụng như một chương trình nghe nhạc offline.

  File cod cho BlackBerry Torch 9810 đính kèm bên dưới.

  2. BlackBerry Music :

  3.png

  Định nghĩa BBM Music là gì? -> BBM Music là một dịch vụ kết nối tương tự như BBM- nó tạo nên một xã hội âm nhạc riêng cho phép người sử dụng điện thoại BB chia sẻ và khám phá âm nhạc cùng với bạn bè của họ . Các BB Dev hoàn toàn có thể sử dụng BBM's SDK để tạo nên những ứng dụng trên nền tảng BBM Social theo cách của riêng bạn BBM.

  4.jpg

  Music được thiết kế để cho phép bạn:
  • Tạo không gian âm nhạc của riêng bạn từ một Danh mục với hàng triệu các bài hát
  • Mời bạn bè kết nối BBM Music từ các địa chỉ liên lạc BBM của bạn và truy cập đến list âm nhạc của họ đồng thời chia sẻ list âm nhạc của bạn (một khi họ đăng ký hoặc tham gia dùng thử miễn phí)
  • Tạo list nhạc từ các bài hát trong BBM Music của bạn cộng với list bài hát của bạn bè
  • Chia sẻ list nhạc, hoặc bài hát nào đó với bạn bè của bạn trên BBM Music
  • Theo dõi các hoạt động của bạn trên BBM Music, trò chuyện với bạn bè
  • Nghe offline lại một cách dễ dàng
  • Tích hợp liền mạch với các dịch vụ âm nhạc khác
  Ứng dụng được phát hành lần đầu vào tháng 8/2011 với giá 5USD/tháng và bị khai tử vào tháng 5/2013.

  Hiện tại các bạn vẫn có thể cài đặt ứng dụng bằng file cod nhưng không thể kích hoạt và sử dụng.

  3. BlackBerry News :

  5.jpg

  Được phát hành lần đầu vào năm 2010, BlackBerry News , tất cả các nội dung báo chí hoặc diễn đàn mà bạn quan tâm đến, những tin tức nóng nhất, những cuộc tranh luận sôi nổi nhát trên các diễn đàn đều nằm trong BlackBerry của bạn. BlackBerry News thực sự dễ dàng để khám phá , theo dõi các nội dung tin tức, giao diện đơn giản nhưng lại khá tuyệt vời bởi nó hiển thị tiêu đề và nội dung rút gọn của bản tin rõ ràng dành cho mắt người đọc. Khi bạn đọc được 1 điểm tin thú vị, bạn muốn chia sẻ, không có gì đơn giản hơn với BlackBerry News.

  Ứng dụng miễn phí chạy trên nền tảng os 5-os 7.

  6.png
  Ứng dụng hiện không thể kích hoạt và được thay thế bằng social feeds.

  4. BlackBerry Avatar Builder for Guys and Girls :

  20.jpg
  Bạn muốn tạo avatar BBM của riêng bạn? Đây là bộ phần mềm khá thú vị vừa được RIM tung ra cho phép tạo và tùy chỉnh một avatar trông giống như bạn hay bất cứ ai mà bạn muốn! Chọn đôi mắt, mái tóc, trang phục, phụ kiện,.... một vài thao tác nhằm thay đổi để phù hợp với tâm trạng và phong cách của bạn. Sở hữu một giao diện thân thiện, ứng dụng cho phép người dùng dễ dàng tạo ra những hình đại diện ngộ nghĩnh để chia sẻ thông qua BBM (BlackBerry Messenger).

  Phát hành miễn phí lần đầu năm 2011, không rõ năm khai tử.


  Ứng dụng chạy trên nền tảng BlackBerry os 5 - os 7.

  21.jpg
  Avatar Builder Guys/ Girls Edition 2 phiên bản đại diện cho 2 giới tính: Nam và Nữ. Ngoài ra Blackberry còn phát hành thêm bản packup bổ sung thêm phụ kiện và quần áo cho nhân vật
  Ứng dụng hiện nay không thể tải về từ AppWorld nhưng nếu các bạn muốn sử dụng có thể tải về từ link bên dưới.

  5. BlackBerry Meetings :

  9.jpg

  Với BBM Meetings, người dùng có thể tạo các cuộc họp (hội nghị) qua BBM Voice hay BBM Video lên tới 25 người. Đây là một dịch vụ rất tuyệt vời đối với người dùng doanh nghiệp, vì họ có thể tham gia các cuộc gọi hội nghị (Call/Video Conference) chất lượng cao và an toàn qua BBM.

  Ứng dụng chạy trên nền tảng BB10, Android và IOS được phát hành lần đầu vào 11/2014 và bị khai tử 10/02/2016 sau 15 tháng. Ứng dụng có mức giá 12.50$ / tháng.
   

  Các file đính kèm:

  binhnguyen1991

  binhnguyen1991
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  2/4/13
  Bài viết:
  449
  Đã được thích:
  142
  #1 binhnguyen1991, 20/3/17
  Last edited by a moderator: 21/3/17

Chia sẻ trang này

PING