TỔNG HỢP Những thủ thuật hay người dùng Facebook trên BlackBerry Android nên biết

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp - Chia Sẻ Kinh Nghiệm Sử Dụng' bắt đầu bởi Nông Dân, 4/5/16.

 1. DSC_0096.JPG

  Sử dụng Facebook trên một dòng máy BlackBerry Android là một trong những nhu cầu cơ bản thiết yếu, tuy nhiên không phải tất cả người dùng đều biết những thủ thuật Facebook trên điện thoại của mình. Để chúng ta có thể trải nghiệm mạng xã hội Facebook trên điện thoại một cách thoải mái nhất mình xin giới thiệu và tổng hợp những thủ thuật dành cho anh em đang sử dụng dòng máy BBAndroid được thoải mái nhất.

  Update 30/11/2016

  1. Quản lý thông báo Facebook trên BlackBerry Priv:

  Với Facebook chính chủ trên Android thì hầu hết các tính năng đều được tích hợp. Bạn có thể không biết nhưng tất cả các thông báo từ bài đăng trên Tường, Tin Nhắn, Bình Luận cho đến cả các lời mời sự kiện mặc định đều hiển thị hết trên thông báo. Và bạn thường phải nhận hàng chục thông báo không mong muốn mỗi giờ, bạn cảm thấy phiền vì điều đó thì không cần phải quá lo lắng vì tính năng quản lý thông báo sẽ giúp bạn phân loại và tắt những thông báo không muốn nhận.

  watermarked-20.jpg

  watermarked-21.jpg

  Cách thiết lập thông báo: vào Menu (nút có ba gạch ngang) -> Cài đặt ứng dụng -> Thông báo -> Tại đây bạn có thể tùy chọn những thông báo nào bạn muốn nhận và không muốn nhận.

  2. Tìm những địa điểm thú vị ở gần

  Hiển thị những địa điểm thú vị ở gần là tính năng hữu ích chỉ có tại ứng dụng Facebook trên Android. Để xem những địa điểm đó bạn vào Menu (ba gạch ngang) rồi chọn mục Địa điểm gần đây (Có thể hệ thống yêu cầu bạn bật định vị).

  watermarked-22.jpg

  watermarked-23.jpg

  Nhưng nếu như bạn chưa kịp tìm kiếm cho mình những ứng dụng tìm kiếm các địa điểm hay gần vị trí của mình như nhà hàng, quán ăn, khách sạn... thì hãy thử sử dụng tính năng này của Facebook xem bạn nhé.

  3. Lưu lại các video để xem lại sau đó:

  Khi lướt Facebook bạn thấy những đường link tin tức hoặc Video có nội dung bạn đang cần nhưng chưa thể xem và muốn lưu lại thì bạn chỉ cần nhấn vào dấu 3 chấm ở bên cạnh đường dẫn hoặc video đó rồi nhấn Lưu Video.

  watermarked-24.jpg

  Những nội dung bạn cần lưu lại sẽ nằm trong mục Đã lưu, khi nào muốn xem lại thì bạn chỉ cần truy cập và thưởng thức, Lưu ý rằng tính năng này chỉ là lưu Bookmark Video của Facebook chứ không phải lưu lại trên máy đâu bạn nhé.

  4. Kiểm tra tài khoản của bạn có đăng nhập ở thiết bị lạ nào khác không:

  Tính năng này rất hay đó nhé, Ví dụ bạn đang ở Hà Nội tự dưng kiểm tra trong ngày thấy có đăng nhập bằng một thiết bị khác và địa điểm đăng nhập là Tp.HCM thì chắc chắn tài khoản bạn đang có vấn đề. Do vậy bạn hãy thường xuyên truy cập tính năng này và kiểm tra xem sao nhé.

  watermarked-25.jpg

  watermarked-26.jpg

  Bạn có thể kiểm tra những thiết bị đã đăng nhập vào Facebook của mình bằng cách Menu -> Cài đặt tài khoản -> Bảo mật -> Phiên hoạt động. Nếu bạn thấy thiết bị nào không phải của bạn thì có thể xóa để đăng xuất tài khoản của mình ra khỏi thiết bị đó :)

  5. Tùy chỉnh thông báo hiển thị trên bảng tin cực hay:

  Facebook mặc định sẽ hiển thị tất cả các thông tin từ bạn bè của bạn, nhưng nếu như bạn muốn chọn tiêu điểm hiển thị Bài Mới là các tài khoản hoặc Trang tùy chỉnh thì làm thế nào. Hoặc bạn không muốn hiển thị các nội dung của một người nào đó hay theo dõi hoạt động của một người bạn đã bỏ theo dõi. Facebook sẽ giúp bạn những tính năng đó, bạn có thể chỉnh dễ dàng trên BlackBerry Android của mình.

  watermarked-27.jpg

  watermarked-28.jpg

  Bạn có thể tùy chỉnh bằng cách vào Menu >> Tùy chọn thông báo > Có 3 dòng bạn cần quan tâm đó là:
  • Ưu tiên xem trước: Xem thông tin trong mục Bài mới nhanh chóng nhất từ những bạn bè tùy chỉnh của bạn
  • Bỏ theo dõi để ẩn bài viết: Nhấn chọn những bạn bè mà bạn không muốn xuất hiện trên bảng tin (chỉ mỗi bạn biết điều này)
  • Kết nối lại với một người bạn đã bỏ theo dõi: Nếu lỡ như bạn bỏ theo dõi bạn bè của mình từ trước và muốn kết nối lại thì tính năng này sẽ giúp bạn phục hồi lại việc đó.
  Mong rằng những thủ thuật nhỏ trên đây sẽ giúp ích các bạn rất nhiều trong việc sử dụng Facebook trên một chiếc BlackBerry Android tốt hơn :)

  BBVN.NET
   
  Nông Dân

  Nông Dân
  Expand Collapse

  Love It Your Way !

  Tham gia ngày:
  23/3/14
  Bài viết:
  10,151
  Đã được thích:
  12,032
  #1 Nông Dân, 4/5/16
  Last edited: 30/11/16
  THANHDATNHUY thích bài này.
 2. sơn linh ngô

  sơn linh ngô
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  4/3/15
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  1
  Em có một thói quen rất lạ đó là luôn muốn Hub của mình hiển thị thông tin, nhất là thông báo từ Facebook. Nhưng mà em Priv của em từ hôm qua tới giờ chưa thấy hiện thông báo gì từ Facebook hôm qua đến giờ :((. Ngồi mò mãi mà không ra các bác ạ. Ấn vào phần Facebook trong hub vẫn cứ trống trơn
   

Chia sẻ trang này

PING