CHIA SẺ Những thiết lập hay đơn giản trên BlackBerry Priv (Android) bạn cần biết

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp - Chia Sẻ Kinh Nghiệm Sử Dụng' bắt đầu bởi Nông Dân, 19/5/16.

 1. Blackberry-priv-sap-duoc-cap-nhat-android-6-0-marsmallow-fpt-shop.jpg

  Với việc BlackBerry Priv hay các dòng BBAndroid hiện tại đang dùng hệ điều hành Android 6.0 Mashmallow chắc hẳn anh em sử dụng đang còn nhiều bỡ ngỡ. Do vậy có những thiết lập cơ bản mà hay trên dòng máy này kể từ Android 6.0 mình tổng hợp và xin chia sẻ lại cùng mọi người, anh chị em cùng tham khảo và áp dụng trên dòng máy BlackBerry Priv của mình nhé. Đây chính là thủ thuật đơn giản mà lại hay khi sử dụng thiết bị chạy hệ điều hành android mà chúng ta hay thường sử dụng chúng hàng ngày.

  Thiết lập mặc định kết nối USB Type (USB Connection Type) trên Android Marshmallow

  Nếu bạn mới nâng cấp lên Android Marshmallow trên BlackBerry Priv, bạn sẽ nhận ra rằng khi bạn kết nối điện thoại của bạn với máy tính qua cáp dữ liệu, thiết lập mặc định chỉ là sạc và không hiện lên kết nối dữ liệu như Android 5.1 cũ. Chính vì thế khi bạn chuyển tập tin từ máy tính sang điện thoại bạn cần phải chọn lại giao thức bằng cách vuốt xuống để mở menu thông báo và chọn MTP hoặc PTP để chọn giao thức cho phù hợp. Bạn có biết rằng bạn có thể thay đổi các thiết lập giao thức kết nối USB ngay trên điện thoại để lần sau không phải chọn lại cho đỡ mất thời gian.

  watermarked-10.jpg

  Để làm được thì bạn cần phải kích hoạt chế độ "Tùy chọn nhà phát triển". Từ màn hình chính nhấp vào Menu > Cài đặt > Giới thiệu về điện thoại >Nhấp vào Số phiên bản 5-7 lần là kích hoạt.

  watermarked-11.jpg

  Tiếp đến bạn thoát ra một lần sẽ thấy tùy chỉnh "Tùy chọn nhà phát triển" và tìm kiếm đến mục "Chọn cấu hình USB". Chạm vào nó và thiết lập một trong những giao thức mặc định bạn muốn khi kết nối (Chỉ sạc, lưu trữ dữ liệu...). Để thực hiện được thì chế độ tùy chọn nhà phát triển “develop options” không được tắt.

  Loại bỏ ứng dụng trong trạng thái ngủ với chế độ Doze Mode(Tối ưu hóa Pin)

  Với việc bổ sung một số tính năng mới trên Android Marshmallow giúp cho phiên bản này phong phú hơn so với Lollipop. Một trong những tính năng đó là Doze. Doze là một kỹ thuật mới để tăng và duy trì tuổi thọ của pin điện thoại. Để duy trì hiệu quả pin điện thoại bằng chế độ Doze bạn cần đặt tất cả các ứng dụng của bạn và các thông báo gửi đến trong chế độ ngủ đông khi bạn không sử dụng thiết bị. Để tiếp tục nhận được thông báo từ một ứng dụng khi chế độ Doze hoạt động thì bạn cần loại bỏ nó trong chế độ Doze.

  watermarked-12.jpg

  Để làm được điều đó bạn cần mở Cài đặt điện thoại để và đi đến mục Pin. Bây giờ chạm vào ba dấu chấm dọc ở góc bên trên phải và chọn "Tối ưu hóa pin" trong danh sách. Sau đó nhấp vào nút xổ "Không được tối ưu hóa" và chọn "Tất cả ứng dụng".

  watermarked-13.jpg

  Bây giờ bạn sẽ thấy tất cả các ứng dụng được tối ưu hóa cho chế độ Doze. Chạm vào ứng dụng mà bạn muốn loại trừ từ Doze và chọn "Không tối ưu hóa" từ trình đơn. Bây giờ ứng dụng mà bạn chọn sẽ vẫn hoạt động ngay cả khi điện thoại ở chế độ Doze.

  Một số thao tác hay trên màn hình chính BlackBerry Priv:

  Mở khóa màn hình: Với Android 6.0.1 mới cập nhật trên dòng máy này thì ngoài việc mở khóa màn hình bằng cách vuốt lên truyền thống thì bạn cũng có thể mở khóa bằng cách trượt bàn phím cứng lên.

  Tìm kiếm app nhanh chóng: Tưởng chừng như đơn giản nhưng khi anh em sử dụng Priv lâu dài lại bở qua thao tác này, tất cả việc chúng ta cần làm là từ màn hình chính truy cập vào Menu danh sách ứng dụng (Vòng tròn 4 chấm trên màn hình chính), trượt bàn phím lên và gõ ứng dụng cần tìm là xong.

  .... Sẽ chia sẻ thêm cùng các bạn nếu có những chia sẻ hay mới tiếp theo !

  BBVN.NET
  Tổng hợp, Tham khảo AndroidsVN​
   
  Nông Dân

  Nông Dân
  Expand Collapse

  Love It Your Way !

  Tham gia ngày:
  23/3/14
  Bài viết:
  10,149
  Đã được thích:
  12,039
  #1 Nông Dân, 19/5/16
  Last edited: 2/12/16
 2. fanmytamus

  fanmytamus
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  28/4/11
  Bài viết:
  182
  Đã được thích:
  29
  Chức năng double click để đánh thức màn hình thần thánh đâu ad?
   
 3. letiendat98

  letiendat98
  Expand Collapse

  New Member

  Tham gia ngày:
  13/5/11
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  1
  Chào các bác, em có 2 vấn đề với Priv T-mobile muốn chia sẻ và mong sự giúp đỡ của thành viên trên diễn đàn:
  1. Wifi tự động tắt sau khoảng 30-60p hoạt động, bất kể đang trong tình trạng sử dụng, lock hay unlock. Mặc dù em đã đặt chế độ "Wi-Fi on during sleep" là "Always"?
  2. Có thể thêm một dòng số trên bàn phím mặc định BlackBerry được hay không?
  Chân thành cảm ơn các bác.
   

Chia sẻ trang này

PING