THẢO LUẬN Những logo đầu tiên kì quặc của các hãng công nghệ lớn

Thảo luận trong 'Tin Tức Công Nghệ' bắt đầu bởi NguyenTrungChinh, 19/1/16.

 1. Trước khi cho những logo bóng bẩy và đậm chất hiện đại như hiện nay, các hãng công nghệ đều bắt đầu bằng những logo hết sức kì quặc.
  Apple
  [​IMG]
  Logo đầu tiên của Apple không hề đơn giản và tiết chế như phương châm sản phẩm của hãng với hình ảnh Isaac Newton đang ngồi dưới một trái táo. Logo này thực tế chỉ tồn tại đúng một năm trước khi được Apple thay thế bằng hình ảnh trái táo khuyết sặc sỡ "huyền thoại" mà rất nhiều người đến nay vẫn còn nhớ.
  Thú vị là tên gọi của Apple không bắt nguồn từ hình ảnh trái táo của Newton như nhiều người lầm tưởng. Sự thật thì Steve Jobs đặt tên công ty mình lập ra là Apple sau khi ghé thăm một trang trại trồng táo. Vị cố CEO lúc đó cho rằng cái tên Apple thật "vui nhộn, sinh động và thân thiện".
  Sony
  [​IMG]
  Đây là logo Sony sử dụng vào năm 1958. Trong trường hợp bạn thắc mắc, ý tưởng đằng sau logo này là để thể hiện sự vĩnh cửu và hướng tới tương lai.
  Amazon
  [​IMG]
  Biểu tượng đầu tiên của Amazon cũng mang đầy tính biểu tượng với hình ảnh một con đường lồng ghép trong chữ A. Biểu tượng này được sử dụng cho tới tận năm 2000. Khi đó, nhiều người vẫn tỏ ra thắc mắc rằng tại sao logo của Amazon lại chẳng hề liên quan đến sản phẩm chủ lực của hãng lúc bấy giờ là sách.
  Xerox
  [​IMG]
  Xerox đến nay không còn là một thương hiệu công nghệ được nhiều người biết đến. Tuy nhiên bạn sẽ cảm thấy biết ơn Xerox bởi đây là cái tên đã sáng tạo ra giao diện người dùng đồ họa trên những chiếc máy tính. Hình ảnh bạn đang thấy là logo đầu tiên của Xerox.
  Nintendo (1950)
  [​IMG]
  Trước khi trở thành một cái tên đình đám trong ngành công nghiệp trò chơi, Nintendo là một công ty sản xuất bài. Logo bên trên đã chứng minh cho điều đó.
  Microsoft
  [​IMG]
  Logo đầu tiên của Microsoft mang đến cho người xem cảm giác khá... nằng nề, cứng cáp và nam tính. Logo này được sử dụng trong suốt ba năm, từ 1980 đến 1982.
  Wikipedia
  [​IMG]
  Vừa bước sang tuổi thứ 15, giao diện Wikipedia dường như không trải qua bất kì thay đổi lớn nào tuy nhiên với logo của trang web này thì khác. Logo được cho là đầu tiên của Wikipedia này cho thấy những người sáng lập ra nó không quá quan tâm đến việc... thiết kế một logo cho website mà sau này trở thành "bách khoa toàn thư mã nguồn mỏ" trên Internet.
  Tham khảo: Business Insider, Kênh14.

  Sent from my Z10 using Tapatalk
   
  NguyenTrungChinh

  NguyenTrungChinh
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  5/7/14
  Bài viết:
  208
  Đã được thích:
  147

Chia sẻ trang này

PING