Những điểm RIM nên tránh khi giới thiệu chính thức BlackBerry 10

Thảo luận trong 'Tin Tức BlackBerry' bắt đầu bởi longhau, 7/9/12.

 1. [​IMG]

  Nokia đã có một buổi công bố sản phẩm mới khá hoành tránh đến người tiêu dùng với 2 thiết bị chạy Windows Phone 8 là Lumia 820 và 920. Và có một điều khá bất ngờ khi buổi ra mắt khá thành công thì ngay lập tức cổ phiếu của Nokia lại giảm 13% so với trước ngày ra mắt. Điều gì đã xảy ra cho Nokia và những sản phẩm mới WP8?

  Sự thất vọng của giới đầu tư và người tiêu dùng chính là Nokia không tạo sự đột phá trong thiết kế so với 2 dòng WP7 trước đó là Lumia 800 và 900. Cái bóng quá lớn của 2 thiết bị đi trước khiến cho những sản phẩm WP8 được giới thiệu với rất nhiều tính năng hấp dẫn và độc đáo nhưng ngôn ngữ thiết kế không có nhiều thay đổi gây sự nhàm chán và thất vọng cho nhiều người.

  Khi Nokia tung ra "chiến thư" với Samsung cảnh báo về sự đột phá về thế hệ WP8 mới của hãng, giới phân tích hy vọng hãng di động Phần Lan sẽ tạo ra được một chiếc điện thoại thực sự đặc biệt, và hơn hết là Nokia sẽ tìm kiếm được thêm nhiều đối tác quan trọng. Nhiều người đã hi vọng rằng Nokia sẽ giới thiệu thiết bị mới đi kèm hợp đồng độc quyền phân phối với các nhà mạng lớn, nhưng Nokia chỉ cho biết họ sẽ bán ra 2 sản phẩm này vào cuối năm nay mà hoàn toàn không có thêm thông tin gì về thời điểm chính xác cũng như các nhà mạng phân phối độc quyền.

  Hiện nay mặc dù RIM cho biết vẫn giữ một mối quan hệ gắn bó chặt chẽ với các nhà mạng và đang tích cực xúc tiến để đi đến các hợp đồng phân phối, tuy nhiên hiện nay chỉ nhà mạng Verizon cam kết sẽ "kề vai sát cánh" với hãng công nghệ Canada. Đây là một tin vui đối với RIM lẫn cộng đồng người dùng yêu thích BlackBerry do Verizon là một trong những nhà mạng lớn nhất tại Mỹ, mặc dù vậy một nhà mạng vẫn là chưa đủ và RIM cần nâng hoạt động với các nhà mạng để có thêm được nhiều sự ủng hộ hơn.

  Ngoài ra một điều nữa mà RIM cần phải chắc chắn được chính là phải xác định được chính xác thời điểm ra mắt sản phẩm. RIM đã trễ hẹn một lần với người tiêu dùng khi hoãn ra mắt BB10 nhưng nhiều người vẫn sẵn lòng chờ đợi. Tuy vậy những nhà đầu tư và người tiêu dùng sẽ quay lưng không thương tiếc với RIM nếu như họ lại tiếp tục trễ hẹn.

  BlackBerryVietNam.net
   
  longhau

  longhau
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  19/3/12
  Bài viết:
  433
  Đã được thích:
  698
 2. Zerostar

  Zerostar
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  10/6/11
  Bài viết:
  896
  Đã được thích:
  1,907
  Vẫn là những bài viết hay, mang đậm tính "longhau". Nhưng cũng vẫn là những bài viết nhiều chữ :) .. Sẽ dễ đọc hơn nếu thêm ít hình ảnh và BBcode. Cảm ơn @longhau về bài viết đánh giá :)
   

Chia sẻ trang này

PING