Những cách cài đặt phần mềm trên các dòng điện thoại chạy Android

Thảo luận trong 'Android OS' bắt đầu bởi quochuy.bkkt, 30/4/11.

 1. Android đang là hệ điều hành được chạy trên rất nhiều dòng điện thoại cao cấp, từ LG, đến HTC, Motorola hay Sony Ericsson... Không gì hấp dẫn hơn khi bạn tiến hành "đi đêm" với chiếc điện thoại yêu quí hỗ trợ Android của bạn, từ 1.6 đến 2.1, hoặc 2.3...

  Dưới đây mình sẽ tóm tắt lại 1 cách cô đọng nhất những phương thức bạn có thể cài đặt 1 phần mềm trên chiếc điện thoại của bạn.

  Cách 1. Android Market.

  Đây là 1 cách chính thống (Official) nhất, đơn giản nhất, và tiện lợi nhất cho những người mới bắt đầu dùng điện thoại Android.

  Android Market, nôm na là 1 kho phần mềm, cung cấp cho bạn các khả năng download, cài đặt Ứng dụng, Trò chơi một cách tự động. Nếu đã trải qua BlackBerry với AppWorld hay AppStore, thì Android Market cũng giống như vậy. Android Market (A.M) được gọi tắt là Market.

  Muốn cài đặt, chỉ cần vào Market, chọn Tab Application hay Game, tìm kiếm ứng dụng trong các categories khác nhau, hoặc có thể dùng chức năng tìm kiếm để tìm phần mềm thích hợp nhất cho bạn.

  Lưu ý: Kho phần mềm Android rất lớn, nên muốn cài phần mềm sau khi tìm đc, bạn nên bỏ chút thời gian xem review của phần mềm để có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

  2. Cài đặt thông qua Astro File manager hoặc AppInstall

  Android cung cấp phần mềm thông qua định dạng Android Package (*.apk). Bạn chỉ cần copy phần mềm dưới dạng .apk vào thẻ nhớ, sau đó dùng Astro File Manager hoặc AppInstaller để dẫn tới đường dẫn có chứa file .apk, click và cài đặt.

  Lưu ý:
  a. Astro File Manager (Bạn sẽ phải tự trỏ đường dẫn tới file apk) hoặc AppInstaller (phần mềm tự đồng tìm file apk, và bạn chỉ cần click) bạn dễ dàng tìm thấy trên Market.
  b. Có 1 lưu ý hết sức quan trọng: Trước khi cài đặt apk, bạn vào Setting/Application, sau đó tick vào ô Unknown Source. Vì các phiên bản Android mặc định sẽ block chức năng cài đặt các phần mềm mà không xuất xứ từ Market.
  Có một số dòng (chủ yếu từ nhà mạng AT&T) sẽ khóa chức năng này, và bạn không thể tìm thấy Unknown Source để check vào. Cách duy nhất là bạn phải Debrand điện thoại, sau đó Root máy và bạn sẽ kích hoạt được chức năng này.

  Bài viết sau mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách Debrand 1 dòng máy, cách Root máy đơn giản mà hiệu quả cho newbies.

  3. Cài đặt trực tiếp từ website.
  - Ví dụ: Mở Default Browser, vào 1 trang web mà bạn định download phần mềm (m.opera.com, baonet.mobi, plus.im ...), trình duyệt sẽ detect và cung cấp link download về máy.

  Chú ý: Với cách này, bạn cũng phải enable Unknown Source như đã nói ở trên.

  4. Cài .apk từ máy tính

  Trong trường hợp bạn chưa biết cách Debrand máy hoặc vì lí do nào đó, bạn không thể active Unknown Source, chỉ cần download phần mềm được giới thiệu bên dưới (SWM hoặc iAPK) để cài đặt.
  - http://www.droidtips.info/gogogo/aH...tL2ZpbGVzL2Rvd25sb2Fkcy9BQ1NXTV9TZXR1cC5leGU=

  5. Còn 2 cách nữa nhưng chưa cần thiết cho người mới dùng Android, mình không đề cập ở đây. Chúc các bạn trải nghiệm thú vi cùng Android.
   
  quochuy.bkkt

  quochuy.bkkt
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  12/4/11
  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  236
 2. yummychan

  yummychan
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  4/4/11
  Bài viết:
  526
  Đã được thích:
  68
  hay quá anh ơi. Dọc android thích thích ^^
   

Chia sẻ trang này

PING