Nhận xét của các nhà phân tích về thời điểm ra mắt thiết bị BlackBerry 10

Thảo luận trong 'Tin Tức BlackBerry' bắt đầu bởi ndthuytrang, 13/11/12.

 1. [​IMG]
  Vào chiều tối hôm qua (giờ VN) RIM đã thông báo sự kiện ra mắt BlackBerry 10 và hai mẫu điện thoại BlackBerry 10 đầu tiên vào ngày 30 tháng 01 năm 2013. Có lẽ đây là tin tức mà các BBer đã chờ đợi rất lâu, nhiều người tưởng chừng như mình có thể bỏ cuộc nhưng rồi họ vẫn tiếp tục chờ đợi. Vậy còn các đối tượng khác? Những nhà kinh doanh? Thị trường chứng khoán?... Các nhà phân tích đã đưa ra một số phân tích nhận định về động thái của RIM ngay sau khi hãng này công bố sự kiện kể trên:

  Jennifer Fritzsche và Wells Fargo đến từ Market Perform, hai người đã thực hiện những đánh giá dựa trên tình hình cổ phiếu của RIM, viết rằng RIM vẫn có cơ hội riêng:

  Tình hình hiện nay cho thấy một thực trạng rõ ràng là một trận chiến khó khăn cho RIMM với sự ra mắt gần kề với những thiết bị được cho là đối thủ trực tiếp của BB10 trên thị trường điện thoại thông minh là iPhone 5 và các thiết bị Windows 8, nhưng chúng tôi đánh giá nó ở 1 góc độ tích cực khác bởi đây là sự ấn đính một ngày chính thức cho việc ra mắt của các thiết bị mới trên nền tảng BB10.

  Tại hội nghị TMT của chúng tôi tuần trước, cả hai quản lý cấp cao của VZ và T bày tỏ sự nhiệt tình để có một hệ thống hệ điều hành thứ ba. Ở một mặt nào đó chúng tôi tin sự nhiệt tình thời gian gần đây là hướng về Windows, nhưng các nhà mạng dường như nhận ra sự trung thành của lượng người dùng cơ sở (có thể đã bị thu hẹp lại so với trước đây) , đó là lý do giải thích cho việc RIMM vẫn có trên thị trường.

  Raymond James's Tavis McCourt, người đã thực hiện những đánh giá về thị trường cổ phiếu (Market Perform), viết rằng ông nghĩ rằng các thiết bị cầm tay sẽ được bán vào tháng ba:

  Việc RIM công bố sẽ tổ chức một sự kiện khởi động cho BlackBerry 10, hệ điều hành mới của họ vào ngày 30 tháng 1. Sự kiện này sẽ xảy ra đồng thời ở nhiều quốc gia. Như từng đề cập trước đây, Thorsten Heins từng nói sản phẩm sử dụng nền tảng mới BlackBerry 10 được bán ra sẽ gồm hai thiết kế chủ đạo (1 màn hình cảm ứng đầy đủ, và một còn lại tương tự như cách bạn thấy trên thiết kế của Bold 9900 - 1 bàn phím QWERTY).

  Chúng tôi mong đợi RIM sẽ chỉ định ra mắt cho các thiết bị cầm tay này trong tháng 3 bởi đây là thời điểm có vẻ thích hợp hơn. Với việc nhận được chứng nhận bảo mật FIPS 140-2 biết đâu các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ có thể là một khách hàng lớn với đơn đặt hàng lớn nhất mà RIM có được khi khởi động...

  Mark McKechnie đến từ Evercore Partners, người đã có bài đánh giá với chủ đề về Equal Weight rating và mục tiêu 8$, viết rằng cuộc chiến cho vị trí thứ ba trong số các "hệ sinh thái" điện thoại di động là một cuộc chiến khó khăn, và BB10 vẫn ẩn chứa một sự tuyệt vọng nhất định:

  Vapor Ware đặt câu hỏi về việc giữ vững số thuê bao của mình? Chúng tôi đã phải bối rối khi nhận được thông báo của một sự kiện ra mắt một tháng rưỡi trước đây. Nó được xem như một chiến lược cho RIMM để giữ được lượng người dùng Blackberry tại Hoa Kỳ vì sợ rằng họ sẽ chuyển qua iPhone hoặc các thiết bị Android mới. (RIMM đã ~ 80m thuê bao toàn cầu vào cuối quý tháng tám)

  Chúng tôi không tin rằng RIMM có thể chạy đua và thoát ra khỏi quỹ đạo của chính nó - tức là doanh số bán hàng điện thoại của RIM hiện có có thể mất đi nhiều vì đa phần khách hàng có thể mua những thiết bị phần cứng khác trong khi họ đang chờ đợi sản phẩm nào đó, nhưng không chắc khi sản phẩm họ chờ đợi ra mắt họ sẽ mua nếu lựa chọn thay thế thuyết phục được họ [...] Chúng tôi khuyến khích RIMM giữ ngày giao hàng vào Q1 cho Blackberry 10, chúng tôi tin rằng nó vẫn còn cơ hội tham gia vào một trận chiến đầy thách thức cho vị trí thứ ba trong cuộc chiến hệ sinh thái với MSFT / WindowsPhone cho dù cả 2 vẫn phải chấp nhận đi sau iOS và Android.

  RW Baird William Power, đánh giá rằng RIMM đã có một hoạt động kém hiệu quả và giá mục tiêu 7$, một số nhận định tích cực về nền tảng sắp tới, trong khi nhắc lại mối quan tâm của mình về triển vọng trong ngắn hạn là việc không có sản phẩm mới để bán:

  Điểm tích cực, nền tảng BlackBerry 10 xuất hiện đem lại một số tính năng có thể giúp người dùng phân biệt nó với iOS và Android, như BlackBerry Hub, BlackBerry Keyboard và BlackBerry Balance, cho dù nền tảng có thể thu hút người tiêu dùng và các nhà phát triển cuối cùng vẫn là lượng game hỗ trợ, đây là điều dễ nhìn thấy [...]

  Mặc dù ngày ra mắt chính thức BlackBerry 10 được ấn định có thể xem là một động thái tích cực của RIM, và họ sẽ phải tìm cho mình câu trả lời, liệu người dùng sau khi trải qua mùa mua sắm cuối năm với sự xuất hiện và sẵn có của những thiết bị cạnh tranh như iPhone 5 và Samsung Galaxy S III thì cơ hội dành cho những thiết bị BlackBerry 10 có đáng để hy vọng hay không?

  Dù sao thì đó cũng chỉ là nhận định từ bên ngoài, cách RIMM làm việc với thiết bị của mình và quyết định sự ra mắt có lẽ đều được chuẩn bị trước. Thời gian nào thích hợp nhất với RIMM, với thị trường không hẳn đã đúng với cách nhiều người đang nghĩ. Có thể RIMM làm khác nhưng họ cho rằng đó là đúng. Có thể họ sẽ sai. Thời gian sẽ cho chúng ta câu trả lời.


  Theo: N4BB
  Nguồn: SeekingAlpha
   
  ndthuytrang

  ndthuytrang
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  5/7/11
  Bài viết:
  4,525
  Đã được thích:
  7,276
  #1 ndthuytrang, 13/11/12
  Last edited: 13/11/12
  beoandlun and BB_TG like this.
 2. ganefarmax

  ganefarmax
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  28/10/11
  Bài viết:
  181
  Đã được thích:
  92
  Tôi yêu RIM, yêu BB và tin tưởng vào RIM
   
 3. wavealpha

  wavealpha
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  16/7/11
  Bài viết:
  91
  Đã được thích:
  54
  Quá nhàm chán với iPhone và Android, bây giờ cái mà thu hút tôi nhiều nhất chỉ là BB và BB10.
   
  beoandlun thích bài này.
 4. thientai09

  thientai09
  Expand Collapse

  New Member

  Tham gia ngày:
  23/10/11
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  ra nhanh nào mình để dành thừa cả tiền mua em 10 rồi . . . giá nào cũng fải xúc em yêu về để ngắm vuốt :X:X:X:X
   
 5. nguyenvietlam

  nguyenvietlam
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  8/11/12
  Bài viết:
  308
  Đã được thích:
  387
  Ăn Tết nhỏ lại để rước em BB10 chứ nhỉ?
   

Chia sẻ trang này

PING