THỦ THUẬT Người dùng BlackBerry Priv sẽ hối tiếc nếu không xem những mẹo sau

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp - Chia Sẻ Kinh Nghiệm Sử Dụng' bắt đầu bởi Gió Ấm, 29/4/16.

 1. DSC_0992.jpg

  BlackBerry Priv là chiếc smartphone BlackBerry chạy hệ điều hành Android đầu tiên, một hệ điều hành có khả năng tùy biến rất cao. Chính vì thế, những tính năng cực kì hay và hữu dụng sẽ được chúng ta khám phá để trải nghiệm hết sự tiện ích và thú vị của hệ điều hành này, nếu chúng ta chịu khó vọc máy. Dưới đây là 5 mẹo nhỏ với Priv mà bạn không nên bỏ lỡ :)

  Tham khảo thêm: Làm chủ BlackBerry Priv với những thủ thuật nhỏ thú vị - Phần 4

  1. Tắt thông báo từ cuộc gọi, tin nhắn

  p1.jpg

  Nếu như trên BlackBerry 10 có chế độ chỉ rung, giúp chúng ta nhận tất cả thông báo ở chế độ rung. Thì ở trên BlackBerry Priv với hệ điều hành Android 5.1 sẽ có chế độ gần giống với Chỉ rung trên BlackBerry 10. Chế độ này cho phép chúng ta tắt các thông báo cuộc gọi từ một hay nhiều liên hệ và có thể thiết lập theo thời gian.

  Bạn chỉ cần ấn vào nút âm lượng thì sẽ hiện ra hộp thoại tùy chỉnh thông báo. Tại đây, bạn có thể tùy chỉnh những thông báo cho phù hợp với mình là được.

  2. Xác định các ứng dụng đang làm chậm máy

  Đầu tiên, bạn cần kích hoạt Chế độ dành cho nhà phát triển bằng cách vào Cài đặt > Thông tin thiết bị > Thông tin phần mềm > Số hiệu bàn tạo. Hãy nhấn vào Số hiệu bản tạo 5 lần cho đến khi bạn nhìn thấy thông báo rằng nó đã được kích hoạt.

  p2.jpg

  Sau đó, vào Cài đặt > Cài đặt cho nhà phát triển > Thống kê tiến trình để xem ứng dụng nào "ngốn" tài nguyên của máy nhiều nhất. Chúng có thể chính là các "đối tượng" làm chiếc smartphone của bạn hoạt động chậm dần đi.

  3. Tăng cường bảo mật cho điện thoại Android bằng cách mã hoá

  p5.jpg

  Nếu chiếc điện thoại Android của bạn có nhiều thông tin quan trọng cần được bảo mật, bạn có thể biến chiếc smartphone của bạn trở nên "bất khả xâm phạm" bằng cách mã hoá cho chúng. Các bạn hãy làm theo cách sau đây: Cài đặt > Bảo mật > Mã hoá điện thoại.

  4. Zoom bất kì thứ gì trên màn hình

  p4.jpg

  Chiến smartphone Android của bạn có màn hình quá nhỏ thì đừng lo đã có cách giải quyết. Hãy vào Cài đặt > Khả năng truy cập > Thao tác thu phóng > Kích hoạt tính năng này lên. Lúc này bạn có thể nhấn chạm ba lần vào màn hình để phóng to các nội dung đang hiển thị, dùng hai ngón tay kéo để di chuyển vùng hiển thị hoặc phóng to hay thu nhỏ vùng hiển thị.

  5. Vuốt thanh thông báo đúng cách

  p3.jpg

  Thông thường thì bạn phải vuốt 2 lần để mở rộng khu vực Quick Settings. Tuy nhiên bạn cũng có thể dùng 2 ngón tay của mình vuốt xuống để mở nhanh khu vực này.

  BBVN.NET
   
  Gió Ấm

  Gió Ấm
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  24/6/14
  Bài viết:
  1,164
  Đã được thích:
  1,173
  Hoangesc and phamquyen0201 like this.
 2. hoangtrang116

  hoangtrang116
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  7/6/11
  Bài viết:
  777
  Đã được thích:
  225
  Khá hay nhưng chưa có Priv để xài
   
 3. peaceful

  peaceful
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  7/9/11
  Bài viết:
  181
  Đã được thích:
  12
  Nên chọn thẻ nhớ SD làm bộ nhớ trong hay là USB các bác?
   

Chia sẻ trang này

PING