CHIA SẺ Một số mẹo với bàn phím trên BlackBerry KEYone

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp - Chia Sẻ Kinh Nghiệm Sử Dụng' bắt đầu bởi Nông Dân, 29/11/17.

 1. 20171129_161515.jpg

  Bạn có đang sử dụng BlackBerry KEYone? Nếu đúng như vậy thì hãy tham khảo bài viết này để tận dụng tốt hơn các mẹo nhỏ giúp thao tác trên bàn phím thuận tiện hơn, nhanh chóng hơn và hiệu quả hơn bao giờ hết. Với bàn phím cứng kiêm nhiều chức năng chắc chắn sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong công việc cũng như soạn thảo văn bản nhanh chóng.

  1. Nhấn nhanh ký tự đặc biệt chỉ với phím ALT:

  Thay vì phải nhấn giữ phím ALT để có thể nhập liệu ký tự đặc biệt in bên trên mặt phím text của KEYone, bạn có thể nhấn nhanh 2 lần và thả phím ALT ra để nhập liệu ký tự đặc biệt nhanh chóng hơn mà không phải giữ phím, muốn nhập liệu lại ký tự text thì bạn chỉ cần nhấn lại phím ALT một lần nữa để hủy thao tác rất nhanh chóng.

  watermarked-2.jpg

  Nếu đang nhập liệu bạn muốn xuống dòng rất đơn giản chỉ cần nhấn ALT + Enter là văn bản sẽ xuống dòng. Nếu bạn nhấn Enter không thôi thì có một vài trường hợp tin sẽ được gửi đi luôn chứ không xuống dòng

  2. Nhập liệu bằng giọng nói với tiếng Anh chuẩn:

  watermarked-3.jpg

  Nếu bạn muốn KEYone hỗ trợ mình soạn thảo một văn bản dài mà lại lười bấm phím thì có thể sử dụng tính năng nhập liệu bằng giọng nói có sẵn trên thiết bị này. Điều yêu cầu duy nhất là bạn phát âm tiếng anh phải chuẩn một chút, muốn kích hoạt tính năng này rất đơn giản bạn chỉ cần nhấn phím 0 (phím này kiêm chức năng bật micro luôn), sau khi nhấn phím bạn nói và KEYone sẽ tự động chuyển thành văn bản cho bạn.

  3. Nhấn nhanh chữ in hoa với phím CTRL (Mũi tên hướng lên)

  watermarked-1.jpg

  Khi bạn muốn viết chữ in hoa hết tất cả ký tự NHƯ THẾ NÀY thì thay vì nhấn phím Ctrl và giữ bạn cũng có thể thao tác tương tự như trên phím ALT đó là nhấn nhanh 2 lần vào phím Ctrl để bật tắt chữ IN HOA rất tiện lợi, thao tác nhập liệu này đa phần anh em dùng BlackBerry QWERTY đều biết cả.

  4. Thao tác kích hoạt nhanh loa thoại nhanh với phím $ (tiền tệ)

  watermarked-4.jpg

  Trong cuộc gọi thay vì bạn phải nhìn vào màn hình mà nhấn loa ngoài thì khi nghe gọi bạn chỉ cần nhấn phím $ thì điện thoại sẽ chuyển qua lại giữa chế độ loa trong và loa ngoài rất tiện lợi, thay vì bạn phải nhìn vào màn hình và nhấn khá bất tiện.

  5. Thao tác Cắt / Sao Chép / Dán hiệu quả hơn với phím CTRL (Mũi tên lên)

  Bạn muốn thao tác KEYone thần thánh tương tự như các dòng máy PC như Ctrl+X, Ctrl+C, Ctrl+V thì KEYone hoàn toàn có thể giúp bạn mà không phải cần cài đặt thêm một ứng dụng nào khác, mặc định đã được hỗ trợ tính năng này rồi nhé.

  watermarked-5.jpg

  watermarked-6.jpg

  Bạn thao tác như sau:
  • Vuốt để hiện bảng thông báo chọn Settings > Languages & Input
  • Tiếp theo bạn chọn tùy chọn Keyboard Settings > BlackBerry Keyboard
  • Nhấp vào tùy chọn nâng cao Advanced > Chọn Physical Keyboard Ctrl Key và chọn phím Ctrl bên trái hoặc bên phải tùy vào độ thuận tiện cho thao tác của bạn.
  • Thế là xong, từ lúc này bạn có thể nhấn các thao tác với phím Ctrl tương tự như trên máy tính
  Chúc các bạn ngày càng sử dụng tốt hơn chiếc BlackBerry KEYone của mình !

  BBVN.NET
   
  Nông Dân

  Nông Dân
  Expand Collapse

  Love It Your Way !

  Tham gia ngày:
  23/3/14
  Bài viết:
  10,151
  Đã được thích:
  12,040

Chia sẻ trang này

PING