CHIA SẺ Một số mẹo hay đơn giản ẩn hình ảnh, video trên BlackBerry Priv - BB10

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp - Chia Sẻ Kinh Nghiệm Sử Dụng' bắt đầu bởi Nông Dân, 25/7/16.

 1. PRIV+-+14.jpg

  Với sự hiện diện của công nghệ thông minh ngày nay chúng ta phụ thuộc vào nó quá nhiều nhưng đôi khi chúng ta không để ý những mặt có hại từ nó mà ra. Trước đây điện thoại chỉ nghe và gọi rồi tới nhắn tin và giờ đây là khẳ năng lưu trữ các tập tin từ hình ảnh, video, âm nhạc,.. vượt ra xa những gì trước đây con người nghĩ tới nhưng đôi khi chúng ta lại hớ hênh để lộ những hình ảnh video,.. cho người khác coi mà không biết rằng người đó có thể làm khó bạn hay đủ kiểu gì khác nữa.

  Nếu bạn có một số công cụ cá nhân trên BlackBerry của bạn (Priv hoặc BlackBerry 10) và cần phải ẩn tập tin như hình ảnh video để người khác không thể coi được nội dung thì ở bài này sẽ giúp bạn cách ẩn hình ảnh và video một cách hữu hiệu nhất với những thủ thuật sau đây.

  TRÊN BLACKBERRY PRIV
  Cách 1: ẩn tập tin trong thư mục

  Trong trường hợp bạn không biết, Android không nhận ra tập tin nếu chúng được lưu trữ trong một thư mục có tên “.nomedia” (không có dấu ngoặc kép). Vì vậy, tất cả các bạn phải làm gì để ẩn các tập tin của bạn được đặt tất cả các công cụ của bạn trong một thư mục và sau đó tạo ra một thư mục mới trong thư mục hiện tại và đặt tên là “.nomedia” (không có dấu ngoặc kép). Bây giờ các ứng dụng như ảnh, chơi video, hoặc bất kỳ hình ảnh hoặc xem video các ứng dụng khác sẽ không có khả năng đọc các tập tin được lưu trữ trong thư mục .nomedia.

  an-hinh-anh-va-video.jpg

  Để xem các tập tin ẩn, bạn sẽ phải mở thư mục đó bằng cách sử dụng tập tin hiển thị. Vì vậy, trong khoảng thời gian cực ngắn, bằng cách sử dụng thư mục .nomedia là bạn sẽ ẩn các tập tin của bạn từ các ứng dụng khác nhưng có thể truy cập chúng thông qua File explorer.


  Cách 2: tạo một thư mục riêng biệt

  Theo cách đầu tiên, chúng ta tạo ra một thư mục ẩn trong một thư mục đã tồn tại nhưng trong cách này, chúng ta tạo ra một thư mục mới riêng biệt ẩn với mục đích cất giấu tập tin.

  Như đã đề cập theo cách một, trên hệ điều hành android sẽ không nhận diện được thư mục bắt đầu với một dấu chấm (.). Vì vậy, thay vì tạo ra một thư mục ẩn trong mộ thư mục hiện tại, chúng ta sẽ tạo ra một thư mục ẩn hoàn toàn mới. Để làm nhưu vậy, mở tập tin cần ẩn của bạn và đi đến phần lữu trữ (internal/external), nơi bạn muốn tạo thư mục này. Khi đó, tạo một thư mục mới và đặt tên theo tên bạn thích chỉ cần đằng trước nó là dấu chấm. Bây giờ bạn có thể lưu trữ bất kì đều gì trong nó.

  an-hinh-anh-va-video-1.jpg

  Lợi ích của kỹ thuật này là thư mục ẩn không thể được nhìn thấy ngay cả trong bộ quản lý tập tin. Để truy cập vào thư mục này chỉ cho phép tùy chọn “hiển thị các thư mục ẩn”(show hidden folders) trong cài đặt tập tin ẩn của bạn.

  TRÊN BLACKBERRY 10
  Thủ thuật BlackBerry 10 chắc cũng lâu lắm rồi nhưng nhân đây mình cũng xin chia sẻ lại cùng các bạn. Cơ chế áp dụng về cơ bản khá giống nhau, khác biệt ở chỗ trên BlackBerry 10 chúng ta sẽ không thể tạo được folder có dấu chấm (.) nên phải thao tác trên máy tính hoặc sử dụng phần mềm bên thứ ba để có thể cài đặt.

  Rất đơn giản bạn chỉ cần tạo một notepad với file trống lưu lại Save as (all file) và tên file là “.nomedia” (không có dấu ngoặc kép) trên máy tính rồi Copy vào thư mục cần ẩn hình ảnh và video (Hoặc tải về dưới file đính kèm và Copy vào thư mục cần ẩn). Sau khi đã sao chép file .nomedia vào thư mục nào thì những hình ảnh và video của thư mục đó sẽ không xuất hiện trên Media của BlackBerry 10. Lưu ý rằng bằng cách sử dụng file có tên .nomedia là bạn sẽ ẩn các tập tin của bạn từ các ứng dụng khác nhưng có thể truy cập chúng thông qua File explorer.

  cats.jpg

  Lưu ý: Thủ thuật này bạn cũng có thể áp dụng để ẩn các file nhạc chuông khỏi sự dò tìm của ứng dụng Music mặc định. Những trường hợp không ẩn được là do trình media đã lưu log tên thư mục nên vẫn hiện, bạn copy file .nomedia vào thư mục đó rồi đổi tên thư mục cũ thành một tên khác là sẽ thấy ngay hiệu quả :)

  Nếu bạn không muốn cả trình quản lý tập tin của BlackBerry 10 đọc được chúng ta có thể tạo một thư mục có tên ".secret" (Không có dấu ngoặc kép) và chép vào điện thoại bạn nhé.

  BBVN.NET
  AndroidsVn,Tổng hợp​
   

  Các file đính kèm:

  Nông Dân

  Nông Dân
  Expand Collapse

  Love It Your Way !

  Tham gia ngày:
  23/3/14
  Bài viết:
  10,149
  Đã được thích:
  12,039
  #1 Nông Dân, 25/7/16
  Last edited: 25/7/16
 2. kehuydiet1102

  kehuydiet1102
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  26/1/15
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  15
  Xin hỏi admin là trường hợp ẩn trình quản lý tập tin. Khi ẩn đi rồi mà mình muốn xem thì làm thế nào?
   
 3. Nông Dân

  Nông Dân
  Expand Collapse

  Love It Your Way !

  Tham gia ngày:
  23/3/14
  Bài viết:
  10,149
  Đã được thích:
  12,039
  vào máy tính đổi tên lại bác ạ :)
   
 4. kehuydiet1102

  kehuydiet1102
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  26/1/15
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  15
  Ad nói rõ hơn đc ko. Em chưa hiểu lắm. Nghĩa là đổi thư mục .secret? Và đổi thành thế nào?
   
 5. Nông Dân

  Nông Dân
  Expand Collapse

  Love It Your Way !

  Tham gia ngày:
  23/3/14
  Bài viết:
  10,149
  Đã được thích:
  12,039
  đổi tên thành cái tên khác bỏ dấu chấm đi là được bác ạ
   
 6. kehuydiet1102

  kehuydiet1102
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  26/1/15
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  15
  Ok. Thank ad
   
 7. khainguyenntk

  khainguyenntk
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  15/5/16
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  4
  Mình dùng PSP để lưu toàn bộ hình ảnh, video, tập tin nhậy cảm. Thấy phần mềm rất ok. Nhanh mượt lưu thoả sức.
   

Chia sẻ trang này

PING