Một bé gái mất tích được tìm thấy nhờ BBM

Thảo luận trong 'BLACKBERRY MESSENGER - BBM Đa Nền Tảng' bắt đầu bởi kienngvan, 1/11/13.

 1. [​IMG]

  Một sự cố đã xảy ra tại Jakarta, Indonesia liên quan đến một cô bé bị mất tích, và đã được tìm thấy nhờ có các phương tiện truyền thông trên mạng xã hội và một người dùng BBM - ứng dụng nhắn tin phổ biến trên BlackBerry. Ngoài những ưu điểm của BBM về cách nó truyền tải thông điệp riêng tư, BBM Group, và sự bảo mật nội dung thông điệp, có thể vẫn có điều gì đó khiến một số ít người trong chúng ta không bằng lòng. Nếu từng là người dùng BBM, có thể trong đa số chúng ta ở đây đã từng không ít lần cảm thấy những tin nhắn quảng bá trên BBM (multiperson chat) thật phiền phức. Nhưng, ít nhất là trong câu chuyện này, nó đã trở nên có ích khi góp phần giúp cô bé đoàn tụ với gia đình.

  Cô con gái 7 tuổi của Roy Julian mất tích khi họ đến thăm Đài tưởng niệm quốc gia ở Trung Jakarta. Cô bé 7 tuổi Alma Aini Hakim, bị mất tích khi dì của cô bé cho phép Alma đi ra một mình trong công viên đông đúc, để mua đồ ăn nhẹ.

  Khi Roy không thể tìm thấy con gái của mình, ông đã chuyển sang phương tiện truyền thông xã hội bằng cách thay đổi hình ảnh hồ sơ cá nhân Facebook của mình để hình ảnh của con gái và đăng một thông báo rằng cô bé đã mất tích. Tin nhắn ngay lập tức lan truyền, nhanh hơn những gì cảnh sát có thể làm.

  Alma đã mất tích trong 4 ngày nhưng cô bé đã không bị nguy hiểm và được tìm thấy khi đang chơi trong công viên, bởi Aja Suharja, một người cho thuê xe đạp. Suharja đã đưa Alma về nhà và cô bé ở lại với gia đình ông trong bốn ngày. Cảnh sát nói rằng Aja không hiểu rằng anh ta nên báo với cảnh sát khi tìm thấy cô bé.

  Một người phụ nữ tên Dwisca Kartinia, trông thấy Alma khi cô bé đang đi xe đạp trong công viên, 5 ngày sau khi cô bé được thông báo là đã mất tích. Dwisca đưa Alma đến sở cảnh sát địa phương, cha mẹ của Alma đã được thông báo và đoàn tụ với cô bé. Người hùng Dwisca Kartinia nói rằng cô đã biết được tin Alma qua một tin nhắn được gửi dưới dạng tin truyền tin trên BBM.


  Nguồn: BBOS
   

  Các file đính kèm:

  kienngvan

  kienngvan
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  20/6/11
  Bài viết:
  290
  Đã được thích:
  172
  #1 kienngvan, 1/11/13
  Last edited by a moderator: 4/11/13
 2. vinhphucng25

  vinhphucng25
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  9/5/11
  Bài viết:
  181
  Đã được thích:
  48
  may là ở Indo là xứ sở của BB & gặp được người tốt chứ ở VN hay TQ chắc bị bán mất tiêu rùi! :rolleyes:
   
  Tân LM and Zerostar like this.
 3. Tân LM

  Tân LM
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  15/10/13
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  28
  u
  đúng thật, nó càng yên tâm mang đi.hic...
   

Chia sẻ trang này

PING