CHIA SẺ Làm thế nào ngăn chặn ứng dụng sử dụng dữ liệu di động trên BlackBerry Android?

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp - Chia Sẻ Kinh Nghiệm Sử Dụng' bắt đầu bởi Nông Dân, 24/8/16.

 1. o-BLACKBERRY-PRIV-facebook.jpg

  Dữ liệu di động (Mobile Internet) ngày nay sử dụng vào mục đích lướt facebook là chính tuy nhiên có nhiều ứng dụng cũng sử dụng dữ liệu di động để kết nối tới máy chủ ví dụ như Facebook thường xuyên sử dụng dữ liệu di động để xác định vị trí của bạn cũng như quét các thử thể xung quanh để gửi về trung tâm. Chính vì điều đó mà dung lượng dữ liệu di động trên điện thoại giảm đi nhanh chóng.

  Ở đây bạn sẽ tìm hiểu làm thế nào để tiết kiệm MB bằng cách tắt các ứng dụng chạy ngầm không cho nó kết nối tới máy chủ của ứng dụng.

  Ngăn chặn ứng dụng cụ thể sử dụng dữ liệu di động

  Chỉ với 3 hoặc 4 thao tác đơn giản trên màn hình là bạn có thể ngăn chặn các ứng dụng sử dụng dữ liệu di động trên thiết bị. Tuy nhiên trước hết bạn cần phải vào Cài Đặt và vào phần “Sử dụng dữ liệu”. Ở đó bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng tiêu tốn dữ liệu di động của bạn và nó hiển thị luôn bao nhiêu MB.

  Lưu ý từ màn hình điện thoại bạn cũng có thẻ thiết lập giới hạn dữ liệu di động và chọn thông báo hoặc thậm chí hạn chế việc sử dụng Internet khi vượt quá mức cho phép.

  watermarked-7.jpg

  Bây giờ, bạn chỉ cần chạm vào các ứng dụng mà bạn muốn ngăn chặn từ việc sử dụng Internet di động ở chế độ nền. Mình đã chọn Youtube vì nó tiêu thụ lưu lượng data internet nhiều, nhấp vào đó và chọn tùy chọn “Giới hạn dữ liệu nền”

  watermarked-8.jpg

  Tuy nhiên cũng có một số lưu ý với ứng dụng sử dụng nền, như thông báo của facebook, facebook messenger có thể không hữu hiệu khi hạn chế dữ liệu di động. Đừng lo lắng, ứng dụng sẽ trở lại bình thường ngay sau khi bạn mở chúng.

  Ngăn chặn toàn bộ các ứng dụng sử dụng dữ liệu di động:

  watermarked-9.jpg

  Nếu như bạn muốn tiết kiệm lưu lượng dữ liệu di động hơn nữa chúng ta cũng có thêm tùy chọn hạn chế hết dữ liệu di động trên các ứng dụng, bạn chỉ cần chạm vào góc bên phải dấu 3 chấm và vô hiệu hóa tất cả các hoạt động dữ liệu di động. Khuyên bạn nên sử dụng nếu muốn tiết kiệm data, khi bạn muốn ứng dụng đó hoạt động chỉ cần mở lên là được.
  BBVN.NET
   
  Nông Dân

  Nông Dân
  Expand Collapse

  Love It Your Way !

  Tham gia ngày:
  23/3/14
  Bài viết:
  10,151
  Đã được thích:
  12,031
  #1 Nông Dân, 24/8/16
  Last edited: 14/10/16

Chia sẻ trang này

PING