CHIA SẺ Làm thế nào để thay đổi các ứng dụng Android mặc định trên BlackBerry Priv?

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp - Chia Sẻ Kinh Nghiệm Sử Dụng' bắt đầu bởi Nông Dân, 24/5/16.

 1. t.jpg

  Đây là một vấn đề mà bạn có thể gặp phải khi sử dụng BlackBerry Priv. Bạn chọn tập tin mà mình muốn mở bằng một chương trình cụ thể, nhưng với một số lý do nhất định điện thoại lại tiếp tục mở tập tin đó bởi các ứng dụng mà bạn không thể đọc tập tin đó, lý do là bạn đã thiết lập ứng dụng mặc định sai cho loại tập tin mà bạn cần đọc. Tuy nhiên chúng ta cũng có thể cấu hình lại, cùng tham khảo qua bài viết này nhé.

  Lưu ý: Chúng ta nên hạn chế sử dụng ứng dụng bên thứ ba để quản lý ứng dụng mặc định trên BlackBerry Priv nhé, quy luật của tất cả các ứng dụng như vậy chỉ đơn giản là sao chép cài đặt thiết bị, có chứa các quảng cáo gây phiền nhiễu và chỉ lãng phí bộ nhớ điện thoại của bạn.

  Làm thế nào để thiết lập một ứng dụng mặc định trên BlackBerry Priv của bạn?

  Hệ điều hành Android rất dể hiểu và sử dụng. Về nguyên tắc, nếu một người dùng hoặc ứng dụng đòi hỏi thiết bị thực hiện một số hành động, chẳng hạn như "chụp ảnh", hệ điều hành sẽ tìm kiếm một ứng dụng có thể thực hiện nhiệm vụ này. Nếu có nhiều hơn một sự lựa chọn cho ứng dụng thì sẽ có những tùy chỉnh phù hợp, bạn có thể chọn sử dụng ứng dụng đó một lần hoặc luôn luôn sử dụng ứng dụng đó mỗi khi thực hiện nhiệm vụ nào đó.

  Về cơ bản thì khi bạn tải một tập tin nào đó mà có những ứng dụng có thể đọc được, bạn nhấp vào tập tin đó sẽ hiện lên bảng thông báo những ứng dụng khả dụng để mở tập tin của bạn. Bạn có thể sẽ được cung cấp những tùy chọn tùy nhu cầu của mình đó là chỉ một lần chọn ứng dụng này hoặc luôn luôn chọn ứng dụng này để mở tập tin của bạn.

  watermarked-1.jpg

  Đây sẽ là thiết lập lần đầu bạn nhé, nếu bạn chọn 'Chỉ Một Lần' thì lần sau bạn mở một tập tin nào đó vẫn xuất hiện hộp thoại và bạn phải chọn lại. Nhưng nếu bạn chọn 'Luôn luôn' thì chúng ta phải tùy chỉnh lại ở Cài đặt :)

  Thay đổi một ứng dụng mặc định khi mở tập tin như thế nào?

  Nếu lần đầu sử dụng Android trên BlackBerry Priv còn nhiều bỡ ngỡ và bạn lỡ chọn luôn luôn mở ứng dụng đó mỗi khi nhấp vào tập tin của bạn. Ví dụ mình có ứng dụng Play Music của Google (Mặc định) và mới cài thêm ứng dụng Nhạc Của Tui vào máy, lỡ lần đầu nhấp vào bài nhạc chọn luôn luôn mở ứng dụng NCT thì thay đổi như thế nào? Cùng tham khảo nhé !

  watermarked-2.jpg

  watermarked-3.jpg

  Đơn giản chúng ta chỉ cần thiết lập lại ứng dụng mặc định trong cài đặt của BlackBerry Priv:
  • Từ màn hình chính bạn nhấp vào Menu >> Cài đặt
  • Nhấp vào tùy chọn "Ứng dụng" > Nhấp vào ứng dụng Android bạn muốn thay đổi mặc định
  • Nhấp vào mục "Mở theo mặc định" > Nhấn vào nút "Xóa mặc định" là được nhé.
  • Tiếp sau đó bạn mở lại tập tin sẽ nhận được tùy chọn muốn sử dụng ứng dụng mặc định nào, bạn chọn ứng dụng mình thích và nhấp vào luôn luôn nhé
  Trên đây là thao tác nhỏ thôi để chúng ta hiểu hơn chiếc BlackBerry Priv của mình, anh em có thủ thuật nào hay thì cùng chia sẻ với nhau nhé :)

  BBVN.NET
   
  Nông Dân

  Nông Dân
  Expand Collapse

  Love It Your Way !

  Tham gia ngày:
  23/3/14
  Bài viết:
  10,149
  Đã được thích:
  12,039

Chia sẻ trang này

PING