CHIA SẺ Làm thế nào để sửa lỗi quá nóng trên các thiết bị BlackBerry Android?

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp - Chia Sẻ Kinh Nghiệm Sử Dụng' bắt đầu bởi Nizz, 21/11/16.

 1. 165119_13_blackberry_priv.JPG
  Các smartphone hiện nay và các thiết bị điện tử đều phát ra một chút bức xạ nhưng chúng cũng đều sinh ra nhiệt và nhiệt này thì tùy vào hiệu năng của từng thiết bị mà bạn sử dụng. Bình thường trong quá trình hoạt động điện thoại đều sinh ra một lượng nhiệt không cao đủ làm ấm tay bạn nhưng nếu như bạn gọi liên tục hay chơi trò chơi liên tục thì nhiệt độ sẽ bị gia tăng nhanh chóng lắm đấy.

  Nếu như thiết bị của bạn sinh ra quá nhiều nhiệt thì hãy làm theo các phương pháp sau đây để làm hạ nhiệt nó.


  Làm thế nào để sửa lỗi quá nóng trên thiết bị BlackBerry Android
  Các vấn đề quá nóng là một vấn đề khá chung chung mà không thể khắc phục được vĩnh viễn, vì vậy bạn cần phải đảm thực hiện tốt các cách sau để tránh thiết bị quá nóng.

  1. Sạc điện thoại đúng cách

  Nhiều thiết bị có xu hướng nóng lên trong khi sạc nhưng điều này chủ yếu là do sạc pin không đúng cách. Quan trọng là bạn làm theo tất cả các biện pháp an toàn trong khi sạc. Thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây mà có thể hoặc không thể có trong sổ tay của bạn.
  • Không sử dụng điện thoại khi sạc
  • Không đặt thiết bị ở gần cái gì nóng khi cắm vào ổ cắm.
  • Luôn luôn sử dụng một bộ sạc và cáp tương thích với thiết bị
  • Nhiều người trong chúng ta làm điều này thường xuyên đó là thường xuyên sử dụng điện thoại trong khi đang sạc. Nó có thể sinh ra nhiều nhiệt hơn và có thể gây ra cháy nổ.
  • Bạn nên sạc đầy pin cho điện thoại trong đêm và ban ngày thì chỉ cần sạc tới tầm 80 -> 90 % pin.
  2. Tắt các tính năng không sử dụng

  Nếu thanh trạng thái trên điện thoại của bạn có quá nhiều kết nối như Bluetooth, WiFi, dữ liệu di động, hotspot hoặc liên kết chia sẻ, thì đây có thể là thủ phạm. Điều này sẽ gây ra vấn đề quá nóng cụ thể như là thiết bị sẽ liên tục kiểm tra các thiết bị và mạng gần đó. Cũng không nên để kết nối WiFi cho lâu dài, trừ khi bạn có một kết nối mạng rất tốt.

  status-bar.png

  Vì vậy, nếu bạn không sử dụng bất kỳ tính năng nào ở trên thì hãy tắt chúng đi. Điều này sẽ làm giảm lượng pin dùng và giải quyết vấn đề quá nhiệt. Nếu bạn quên thì sử dụng các tính năng tự động điều chỉnh độ sáng cho phù hợp với môi trường xung quanh.

  3. Case / Cover

  3553612_BlackBerry_Priv_Khacten-13.jpg
  Đồng ý rằng trường hợp bảo vệ màn hình và mặt sau của thiết bị là tốt nhưng đôi khi nó sẽ làm cản trở quá trình thoát nhiệt trên thiết bị và có thể gây thêm nóng. Điều này thường xảy ra khi bạn bạn sử dụng điện thoại để liên lạc và chơi trò chơi hoặc ứng dụng nặng cần không gian tản nhiệt tốt.

  4. Điện thoại của bạn không phải một thiết bị chơi game console hay DSLR

  nfs-most-wanted.jpg

  Trên thực tế thiết bị di động thông minh cho phép bạn chơi game đủ thể loại game console hay DSLR nhưng nó vẫn không phải là một thiết bị chuyên dụng dành cho game thủ dù thiết bị của bạn có cao cấp đắt tiền đến đâu đi chăng nữa. Vì phần cứng trên điện thoại có khả năng xử lý đồ họa chuyên sâu trò chơi nhưng kích thước của thiết bị của bạn sẽ không thoát nhiệt theo cơ chế động lực học. Xả pin điện thoại liên tục và khả năng xử lý tần suất cao sẽ dẫn đến sinh nhiệt nhanh chóng.

  5. Ứng dụng chiếm dụng CPU gây nhiệt

  Các ứng dụng đều cần sử dụng CPU để hoạt động nhưng có rất nhiều ứng dụng sử dụng cpu thái quá nên sinh ra nhiều nhiệt hơn và tốn tài nguyên phần cứng hơn. Chính vì thế bạn cần gỡ bỏ những ứng dụng chiếm dụng quá nhiều CPU gây nóng CPU. Bạn có thể tải về các ứng dụng thống kê hệ thống khác nhau như sử dụng pin, bộ nhớ và CPU như “DU Phone Cooler&Cooler Master”

  cats.jpg

  Ứng dụng này sẽ theo dõi tất cả các ứng dụng và các dịch vụ khác để cung cấp cho bạn một danh sách các ứng dụng sử dụng tài nguyên. Nó cũng theo dõi nhiệt độ thiết bị và tự động cung cấp cho bạn cảnh báo để làm mát thiết bị.

  6. Không bao giờ sử dụng các ứng dụng như đèn pin, nhấp nháy...

  Các ứng dụng Torch là ứng dụng đèn pin chiếu sáng vào ban đêm hay báo đèn flash nhấp nháy khi có cuộc gọi đến hoặc thông tin trên điện thoại mới cập nhật. Nó cũng chính là nguyên nhân gây tốn pin, sinh thêm nhiệt. Hãy hạn chế sử dụng đi bạn nhé !

  Tham khảo XaiAndroid​
   
  Nizz

  Nizz
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  21/7/16
  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  88
  #1 Nizz, 21/11/16
  Last edited by a moderator: 12/12/16
 2. Ted Duong

  Ted Duong
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  20/5/14
  Bài viết:
  314
  Đã được thích:
  79
  Google dịch à
   
 3. vuongduc

  vuongduc
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  9/6/14
  Bài viết:
  113
  Đã được thích:
  25
  Nóng không phải là lỗi. Dùng cường độ cao thì nó nóng thôi. Chỉ cần dùng ít đi thì nó không nóng nữa thôi.
  Thứ nữa là bài nào khuyên cài mấy cái ứng dụng theo dõi pin, tiết kiệm pin thì đều tào lao hết, vì chính chúng nó là những thứ chạy liên tục gây tốn pin, nóng máy.
  BTW, bài dịch ẩu.
   
 4. navy.seal

  navy.seal
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  6/11/14
  Bài viết:
  352
  Đã được thích:
  128
  Cách tốt nhất là tắt máy.
   
 5. thamtuky

  thamtuky
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  12/4/11
  Bài viết:
  217
  Đã được thích:
  94
  bỏ vào tủ đông, sáng lôi ra bán đồng nát


  Sent from my Passport using Tapatalk
   
 6. MrAS

  MrAS
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  20/11/16
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  5
  Tốt nhất sợ quá muốn giữ thì không dùng , còn đã dùng thì ... Nó là công cụ phục vụ nhu cầu , mục đích của con người mà , chăm chút đừng bóc lột nó quá tã là được , của bền tại người.thanks chia sẻ của ad.

  lắng nghe & chia sẻ cho đời thêm niềm vui ...
   

Chia sẻ trang này

PING