CHIA SẺ Làm thế nào để phát hiện ra ứng dụng tiêu thụ quá nhiều điện năng của pin trên BlackBerry Priv?

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp - Chia Sẻ Kinh Nghiệm Sử Dụng' bắt đầu bởi Fang, 16/8/16.

 1. 7-cach-de-tang-thoi-luong-pin-cho-blackberry-priv-social.jpg

  Tuổi thọ pin trên điện thoại là thứ mà chúng ta thường quan tâm tới nhiều nhất. Bởi khi chúng ta sử dụng điện thoại thường sử dụng rất nhiều điện năng mà điện năng thì được tích trữ trên pin chính vì thế mà cần phải sạc và xả thường xuyên. Nhưng những thủ phạm thực sự tiêu thụ pin có thể là ứng dụng như Pokemon Go. Bởi nó sử dụng tới cả định vị GPS. Chính vì thế ở bài này mình sẽ chia sẻ với các bạn cách phát hiện ra ứng dụng và xử lý ứng dụng tiêu thụ nhiều điện năng của pin.

  Phát hiện ứng dụng có vấn đề

  Thỉnh thoảng, các ứng dụng mà chúng ta sử dụng thường là hữu ích mà lại được sử dụng thường xuyên trong ngày gây ra hiện tượng teieu thụ quá nhiều pin. Có lẽ bạn có một thiết bị cao cấp và điều này không làm thay đổi hiệu quả của nó, hoặc không được chú ý. Nhưng cho rằng pin điện thoại thông minh giảm hiệu quả theo thời gian, nỗ lực để giảm tiêu thụ pin sẽ tính theo một thời gian dài.

  1.jpg

  Để khám phá những ứng dụng nào tiêu thụ pin nhiều nhất, bạn mở phần Cài đặt trên Priv của bạn và đi đến phần Pin và bạn sẽ thấy một danh sách các ứng dụng và tính năng đang sử dụng pin kể từ lần sạc cuối cùng.

  Làm gì khi phát hiện hiện tượng ứng dụng tiêu thụ nhiều pin

  Một khi bạn đã tìm thấy một ứng dụng mà tiêu thụ rất nhiều pin, bạn có thể quyết định những gì để làm với nó. Tới Cài đặt nhấn Ứng dụng, tìm ứng dụng và chạm vào nó. Bạn có thể lựa chọn một giải pháp nhẹ nhàng như xóa một số dữ liệu hoặc xóa bộ nhớ cache của ứng dụng để giải quyết vấn đề. Nhưng thường thì các giải pháp hiệu quả nhất là buộc ngừng ứng dụng và khởi động lại . Sau khi bạn đã làm điều này, giám sát ứng dụng xem liệu nó còn tiêu tụ pin như ban đầu không.

  Ngoài ra bạn cũng có thể thay thế ứng dụng bằng ứng dụng có chức năng công dụng tương tụ nhưng ổn định và nhẹ hơn trên Google Play Store. Hoặc bạn chỉ có thể quyết định rằng bạn không muốn sử dụng nó nữa. Trong mọi trường hợp, từ màn hình cùng một ứng dụng, bạn có thể gỡ bỏ cài đặt các ứng dụng để nó không tiêu thụ pin nữa giúp kéo dài thời gian sử dụng điện thoại.

  Làm gì tiếp theo nếu một ứng dụng không phải là thủ phạm?

  brightness.jpg

  Nó thường xảy ra rằng nó không phải là một ứng dụng cụ thể nào đó làm hao pin của bạn, mà là một chức năng điện thoại thông minh. Nếu đó là màn hình, giải pháp là đơn giản: chỉnh độ sáng ở mức thấp hơn. Bạn sẽ không phải chỉnh độ sáng cao khi về đêm và khi bạn không sử dụng. Ngoài ra bạn cũng cần tinh chỉnh thời gian tự tắt màn hình càng ngắn càng tốt cho pin.

  Lưu ý: với chỉnh độ sáng màn hình thì tốt nhất bạn chọn chế độ auto để phần mềm tự xác định thời điểm thiếu sáng và thời điểm thừa sáng để phù hợp với mắt của người dùng.

  Hy vọng rằng, những lời khuyên trên sẽ giúp bạn tiết kiểm được thời gian phải sạc thiết bị và cũng như kéo dài thời gian sử dụng trước khi phải sạc điện thoại.

  Tham khảo AndroidsVN​
   
  Fang

  Fang
  Expand Collapse

  BlackBerry No1

  Tham gia ngày:
  5/4/11
  Bài viết:
  847
  Đã được thích:
  1,361
  THANHDATNHUY, BBer Vu and lee_jun like this.
 2. lee_jun

  lee_jun
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  28/5/11
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  5
  Tiêu thụ điện năng quá nhiều trên priv lại là do OS chứ không phải là do ứng dụng. Thế mới khoai =))
   
 3. Dangnhphuc

  Dangnhphuc
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  7/8/16
  Bài viết:
  86
  Đã được thích:
  22
  Mình thấy pin chờ thì lâu, còn ứng dụng mà hk tuơng thích thấy nóng máy, như pokemon go chơi đc 4h30p thôi
   
 4. lee_jun

  lee_jun
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  28/5/11
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  5
  Pokemon Go thì tốn là phải rồi. Chắc bác không bị bug không khóa màn hình rồi. OS nó không khóa màn hình luôn. PIn tụt như tụt quần :D
   
 5. Dangnhphuc

  Dangnhphuc
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  7/8/16
  Bài viết:
  86
  Đã được thích:
  22
  Bug đó ntn bạn, nếu bạn bị mình nghĩ bạn nên để mặt cong ra ngoài túi quần đỡ doupber tap sáng màn
   

Chia sẻ trang này

PING