CHIA SẺ Làm gì sau khi "Đập hộp BlackBerry Priv chính hãng tại Việt Nam"?

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp - Chia Sẻ Kinh Nghiệm Sử Dụng' bắt đầu bởi phamtuananh2085, 15/12/15.

 1. Chào anh em! Thường anh em sẽ làm gì sau khi mua một máy BlackBerry hàng phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam?

  Một câu hỏi nghe có vẻ thật ngớ ngẩn, vì từ xưa giờ, mình dùng BlackBerry toàn là hàng xách tay hoặc dùng hàng 2nd nên vấn đề này không quan tâm lắm. Chỉ duy nhất chú Passport đời đầu là dùng hàng phân phối chính thức, và em Priv đợt này do tình trạng "hút hàng" của em ấy mà đợt này hàng xách tay về ít, trễ gần như ngang ngửa với hàng phân phối chính thức, thậm chí hàng xách tay có về trước thì giá cũng cao hơn hàng phân phối chính thức nên thôi múc hàng chính thức của Việt Nam cho nó lành.

  Vậy mua hàng phân phối chính thức ở Việt Nam thì ta được cái gì, và thường làm gì sau khi mua mới? Xin thưa là về sử dụng và chất lượng sản phẩm thì đều là máy chính hãng BlackBerry nên không có gì khác biệt, chỉ là nếu mua hàng phân phối chính thức thì ta được sự an tâm hơn khi được hỗ trợ sau khi mua sản phẩm trong nước, dù sao thì quê nhà vẫn gần hơn là đất khách quê người mà.

  Thôi vào vấn đề chính, sau khi khui hàng ngoài một số bước kiểm tra cơ bản xem sản phẩm có bị lỗi sản xuất từ khi xuất xưởng không thì ta có quyền kiểm tra một số thông tin về sản phẩm của mình.

  Vào trang web truyền thống nào: http://bb.smartcom.com.vn/ew/index.jsp.

  1.PNG

  Nhập imei máy vào kiểm tra nào:

  2.PNG
  Em này có vẻ chưa được cập nhật thông tin đầy đủ, thông tin màu sắc cũng chưa có luôn nhưng dù sao thì cũng đã nhận ra được model và imei là an tâm phần nào rồi. Vụ kích hoạt bảo hành chắc cửa hàng chưa cập nhật, hy vọng nó quên lâu lâu ăn gian thêm được tí thời gian bảo hành, nhưng dù sao cũng nên giữ lại hóa đơn cho chắc ăn phòng khi bất trắc. :)

  3.PNG

  4.PNG

  Ah mà thử kiểm tra xem cái cửa hàng này có đúng là chi nhánh nằm trong hệ thống bán hàng của hãng không? Vậy xem luôn địa chỉ trung tâm bảo hành luôn cho chắc ăn, phòng khi phải tự thân vận động.

  5.PNG
  Có được các thông tin cần thiết rồi. Trả tiền là công việc tiếp theo. Mang máy về nhà dùng thôi. Vậy thì sản phẩm phân phối chính thức tại Việt Nam thì sẽ được hỗ trợ như thế nào từ chính hãng BlackBerry?

  Đương nhiên là không khác biệt gì với các máy khác rồi, vậy mà cũng hỏi. Nào vào web của hãng xem ta có gì nào: http://global.blackberry.com/en/support/smartphones/blackberry-PRIV/welcome.html

  6.PNG

  Thấy cũng chẳng có gì đặc biệt lắm. Vào thử mục Device Setup xem có gì không:

  7.PNG

  Cũng chỉ toàn là hướng dẫn sử dụng thôi. Chỉ thấy mỗi cái mục PRIV USB DRIVERS, thôi kệ cứ download về cho chắc ăn phòng khi win 10 nó khùng khùng không nhận ra em nó, nhưng thường thì khi kết nối vào máy tính nó cũng tự nhận như một thiết bị lưu trữ rồi.

  8.PNG
  Sau khi cài driver đầy đủ của hãng mở thử BDS bản mới nhất xem chuyện gì xảy ra, dù biết BDS giờ chỉ hỗ trợ cho các dòng máy hdh cũ nhưng khi lục lọi trên web của hãng nó link qua link lại một hồi tới mục Media Sync rồi dẫn ta tới download BDS, thôi kệ thử cũng đâu có chết.

  9.PNG
  Vậy là BDS phát hiện ra em nó nhưng không nhận ra em nó là ai.

  Sẵn thì thử luôn BBL của BB10 luôn coi sao:

  10.PNG

  Chú này thì cũng thế thôi. Như vậy là hiện tại Priv chưa có phần mềm nào hỗ trợ quản lý nó thông qua PC, chắc hãng sẽ có sau này. Việc kết nối máy tính bây giờ chỉ là đơn giản chia sẻ dữ liệu với PC với bộ nhớ trong và thẻ nhớ của máy. Mọi việc cập nhật và cài đặt chính chỉ thông qua chplay và mạng wifi thôi nên các bác vọc vạch chịu khó đừng để em nó bị brick hoặc bị lỗi bootloader nếu không sẽ vất vả đấy.

  Vậy là xong những việc cần làm khi buổi đầu rước em nó về nhà. Giờ bắt tay vào nghiên cứu cái android bên trong nó thôi. =))
   
  phamtuananh2085

  phamtuananh2085
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  20/9/15
  Bài viết:
  121
  Đã được thích:
  128
  #1 phamtuananh2085, 15/12/15
  Last edited by a moderator: 15/12/15
 2. badboy 3

  badboy 3
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  16/9/14
  Bài viết:
  835
  Đã được thích:
  384
  Cũng y chang bác nè còn đâu tính sau
   

  Các file đính kèm:

  Aric Lam thích bài này.
 3. yudbber

  yudbber
  Expand Collapse

  New Member

  Tham gia ngày:
  8/5/15
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Mua xong, phá trinh em nó rồi thì bác còn đợi gì mà không đi chén "phở" nhỉ :)
   

Chia sẻ trang này

PING