CHIA SẺ Khóa, mật khẩu và bảo vệ dữ liệu trên BlackBerry DTEK60 là như thế nào?

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp - Chia Sẻ Kinh Nghiệm Sử Dụng' bắt đầu bởi Alan, 9/11/16.

 1. watermarked-13.jpg

  Tất tần tật về khóa, mật khẩu và bảo vệ dữ liệu người dùng xin giới thiệu đến các bạn, những ai đã và đang chờ đợi thiết bị BlackBerry DTEK60 ra mắt và mở bán tại thị trường Việt Nam. DTEK60 được trang bị nhiều lớp mật khẩu hơn các dòng máy đời trước nhưng BlackBerry vẫn nâng cao những giá trị của riêng mình với việc cảnh báo người dùng về những rủi ro của cảm biến vân tay.

  Có một số loại khóa, PIN và tính năng bảo mật mà bạn có thể sử dụng để giúp bảo vệ dữ liệu trên thiết bị của mình. Nếu bạn sử dụng thiết bị cho công việc, công ty của bạn có thể sẽ có các quy định bảo mật tại chỗ. Công ty có thể yêu cầu bạn phải nhập mật khẩu để mở khóa thiết bị hay có thể ngăn bạn sử dụng tính năng Khóa thông minh trên các dòng máy BlackBerry Android.

  Các tính năng khóa, mật khẩu và bảo vệ dữ liệu trên BlackBerry DTEK60
  Khóa màn hình

  Khóa màn hình sẽ giúp ngăn người khác không mở khóa được thiết bị và không truy cập được dữ liệu của bạn. Khi bạn thiết lập khóa màn hình, bạn sẽ cài có cần nhập khóa màn hình để bật thiết bị hay không. Một số tính năng bảo mật, như Khóa thông minh sẽ yêu cầu bạn phải cài khóa màn hình trước khi có thể thiết lập tính năng bảo mật đó.

  watermarked-1.jpg

  Có một số kiểu khóa màn hình để chọn. Mỗi kiểu được thiết kế nhằm cung cấp một mức độ bảo mật khác nhau.
  • Mật khẩu: Một mật khẩu bảo mật có thể chứa chữ cái, số và ký hiệu. Mật khẩu được thiết kế để làm một khóa màn hình mạnh mẽ mà người khác sẽ khó tìm ra được.
  • Mã PIN: Số PIN bắt buộc phải có tối thiểu bốn chữ số. Càng nhiều chữ số trong số PIN, khóa màn hình của bạn càng an toàn hơn.
  • Mật khẩu hình ảnh: Mẫu hình là một đường liên tục nối bốn điểm hoặc nhiều hơn trên một ô lưới. Bạn sẽ vạch ra mẫu hình của mình để mở khóa thiết bị.
  • Vân tay: Bạn có thể chạm vào bộ phận quét dấu vân tay để nhanh chóng mở khóa thiết bị. Nếu bạn sử dụng kiểu khóa màn hình này, bạn cũng phải thiết lập khóa màn hình dự phòng (mật khẩu, PIN hay mẫu hình).
  • Vuốt: Động tác vuốt có thể mở khóa thiết bị của bạn.
  Mật khẩu ảnh

  Tính năng Mật khẩu ảnh giúp bạn mở khóa cho màn hình bằng cách kết hợp số và ảnh duy nhất mà bạn đã tạo. Để mở khóa cho màn hình, bạn hãy di chuyển bảng số và căn chỉnh số (do bạn chọn) đến một vị trí cụ thể (do bạn chọn) trên ảnh (cũng do bạn chọn). Mật khẩu ảnh mang lại cách thức thuận tiện để mở khóa thiết bị của bạn và người khác sẽ khó tìm ra.

  watermarked-2.jpg

  Trước khi bạn thiết lập mật khẩu ảnh, bạn phải cài đặt màn hình khóa sử dụng mật khẩu hoặc mã PIN. Nếu bạn nhập mật khẩu ảnh không chính xác năm lần, thiết bị của bạn sẽ nhắc bạn nhập mật khẩu hoặc mã PIN để mở khóa.

  Mở khóa vân tay

  Với BlackBerry DTEK60 bạn sẽ được cung cấp thêm một tùy chọn mở khóa nữa đó là khóa vân tay, khóa vân tay giúp bạn tận dụng tốt hơn và tiện dụng hơn khi mở khóa. Đã có một bài viết cụ thể về tính năng này các bạn có thể tham khảo thêm bên dưới

  Tham khảo thêm: BBVN.NET Cảm biến vân tay trên BlackBerry DTEK60 hoạt động như thế nào?

  watermarked-24.jpg

  Chia sẻ thêm cùng các bạn đó là cảm biến vân tay vẫn cần phải nhập mật khẩu hoặc mã PIN mới có thể truy cập vào thiết bị khi bạn chỉ đơn giản là khóa màn hình, còn nếu bạn khóa máy hoặc để trong một thời gian nhất định máy tự động khóa (nhấn giữ nút nguồn và khóa ngay) thì không cần nhập mã PIN chỉ cần chạm vào cảm biến vân tay là có thể mở máy được nhé.

  Khóa Thông minh

  Tính năng Khóa thông minh cho phép bạn thiết lập thiết bị của mình tiếp tục ở trạng thái mở khóa khi được kết nối với một thiết bị có hỗ trợ Bluetooth đáng tin cậy hoặc với một thiết bị có hỗ trợ NFC, khi nó nhận diện khuôn mặt hay giọng nói của bạn, hoặc khi bạn mang máy trên tay, trong túi hay giỏ xách. Tính năng Khóa thông minh còn cho phép thiết bị của bạn duy trì trạng thái mở khóa khi đang ở một địa điểm quen thuộc, ví dụ như tại nhà hay chỗ làm việc.

  watermarked-4.jpg

  Tham khảo thêm: CHIA SẺ Những tính năng mở khóa nâng cao tích hợp trên BlackBerry Priv

  Tính năng Khóa thông minh là một cách thức thuận tiện để truy cập dữ liệu trên thiết bị của bạn, nhưng nó không xác nhận được chủ sở hữu thiết bị có phải là người dùng thiết bị hay không.

  Bạn cần phải cài đặt khóa màn hình trước khi bạn có thể thiết lập tính năng Khóa thông minh.

  Mã hóa dữ liệu

  Theo mặc định, dữ liệu trên thiết bị của bạn bao gồm thông tin tài khoản, ứng dụng, nhạc, ảnh và các tập tin tải xuống khác, sẽ được lưu trữ trong lớp mật khẩu đầu vào mã hóa thiết bị. Nếu bạn thiết lập khóa màn hình và yêu cầu nhập khóa màn hình để bật thiết bị, thì mật khẩu, số PIN hoặc mật khẩu ảnh sẽ được dùng để tạo khóa mã hóa mới nhằm tránh tình trạng giải mã dữ liệu của bạn.

  PIN của thẻ SIM

  Bạn có thể thiết lập mã PIN cho thẻ SIM của mình để giúp ngăn chặn việc sử dụng trái phép thẻ SIM trong một thiết bị khác. Ví dụ: nếu bạn bị mất thẻ SIM và ai đó cố gắng sử dụng nó trong một thiết bị khác, thẻ SIM đó sẽ không thể sử dụng được trừ khi nhập đúng mã PIN.

  Mã khóa và mở khóa mạng

  Để sử dụng thẻ SIM từ một nhà cung cấp dịch vụ khác, ví dụ như khi bạn đang đi du lịch và muốn sử dụng mạng của nhà cung cấp dịch vụ tại địa phương, bạn có thể yêu cầu mã mở khóa (mã MEP) từ nhà mạng tại đó. Sau khi bạn lắp thẻ SIM mới, hãy nhập mã mở khóa vừa yêu cầu.

  Nhưng nếu bạn vượt quá số lần thử nhập mã mở khóa, thẻ SIM của bạn sẽ chỉ cho phép thực hiện cuộc gọi khẩn cấp và bị lock lại. Để được hỗ trợ bạn phải liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ trong khu vực đó.

  Tài khoản Google và bảo vệ cài lại cấu hình gốc

  Tính năng bảo vệ cài lại cấu hình gốc sẽ dùng thông tin tài khoản Google để giúp bảo vệ dữ liệu trên thiết bị. Nếu thiết bị của bạn bị mất hay bị trộm, tính năng bảo vệ cài lại cấu hình gốc được thiết kế nhằm ngăn chặn người khác không thể thiết lập thiết bị của bạn để sử dụng, cho dù người đó có tìm cách cài lại thiết bị của bạn về cài đặt gốc ban đầu. Thiết bị phải được thiết lập bằng cùng một thông tin tài khoản Google™ mà đã được thiết lập trên thiết bị đó trước khi máy bị đặt lại. Việc này tương tự như Protect trên BlackBerry OS 10.3.2

  watermarked-3.jpg

  Để sử dụng tính năng bảo vệ cài lại cấu hình gốc, bạn phải thiết lập màn hình khóa và phải thêm tài khoản Google của mình vào thiết bị.

  Tham khảo BlackBerry Help​
   
  Alan

  Alan
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  15/7/15
  Bài viết:
  467
  Đã được thích:
  554
  #1 Alan, 9/11/16
  Last edited by a moderator: 9/11/16
 2. cocvang

  cocvang
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  9/11/16
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  E đọc bài của bác mà chẳng hiểu bác định nói gì? DTEK60 có thêm khóa bằng vân tay là mới thôi nhỉ..
   

Chia sẻ trang này

PING