CHIA SẺ Khám phá mục 'Sử dụng dữ liệu' trên BlackBerry Priv

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp - Chia Sẻ Kinh Nghiệm Sử Dụng' bắt đầu bởi Fang, 4/7/16.

 1. BlackBerry-Priv3.jpg

  Thường thì chúng ta không thể đi đâu cũng cạp kè đến mạng Wifi được, cân chủ động trong việc theo dõi lưu lượng dữ liệu 3G trên thiết bị của mình. Sử dụng dữ liệu đề cập đến lượng dữ liệu tải lên và tải về của thiết bị khi kết nối với mạng không dây 3G. Nếu bạn sử dụng vượt giới hạn gói dữ liệu của mình, nhà cung cấp dịch vụ có thể tính phí bổ sung. Do vậy bài viết này chúng ta cùng khám phá bên trong cài đặt Sử dụng dữ liệu là như thế nào nhé.

  Để truy cập vào mục 'Sử dụng dữ liệu' bạn vuốt 2 ngón tay từ trên xuống > Nhấp vào tên mạng di động (Tên mạng chứ không phải cột sóng phía trên đâu nhé :D ) > Nhấp vào 'Cài đặt khác' để truy cập vào mục 'Sử dụng dữ liệu' > Cùng khám phá những tính năng chính nhé

  1. Đặt giới hạn dữ liệu di động:

  watermarked-1.jpg

  Bạn có thể đặt giới hạn về lượng dữ liệu mà bạn sử dụng khi kết nối với mạng di động. Nếu Priv đạt đến giới hạn đó, điện thoại sẽ tự tắt dịch vụ dữ liệu và gửi thông báo cho bạn. Tính năng này khá dễ và có thể được cài đặt ngay khi truy cập vào Sử dụng dữ liệu của mạng di động. Chúng ta chỉ cần bật ON và nhấn giữ vào dòng màu vàng để di chuyển mức sử dụng dữ liệu hợp lý bạn nhé.

  2. Hạn chế dữ liệu nền trên Android

  watermarked-2.jpg

  Hạn chế dữ liệu nền trên Android giúp bạn tắt bớt các ứng dụng ngầm khi thoát ra để máy hoạt động mượt mà hơn bạn nhé. Chức năng này giúp máy nhẹ hơn không phải lo về dữ liệu nền nửa và có thể tiết kiệm pin cho máy bạn hơn nhé.

  3. Hạn chế của mạng:


  watermarked-3.jpg

  Bạn có thể ngăn các ứng dụng và dịch vụ không được ngấm ngầm gửi dữ liệu đi, và ngăn không cho thiết bị tải về các tập tin lớn khi máy đang kết nối với các mạng Wi-Fi nhất định. Thao tác này được hiểu nôm na rằng với các mạng Wifi bạn thấy bất ổn về mạng không muốn sử dụng nhiều thì nên hạn chế những mạng Wifi đó để tránh mất dữ liệu đáng tiếc nhé :)

  Mạng Wifi nào nằm trong danh sách bị hạn chế sẽ được hiểu tương tự như mạng di động bị hạn chế dữ liệu nền. Ứng dụng nào sử dụng những mạng hạn chế này tải về những file dung lượng lớn đều bị cảnh báo.

  4. Quản lý lưu lượng dữ liệu của mạng Wifi:

  watermarked-4.jpg

  Không riêng gì mạng di động, những dữ liệu đến và đi qua mạng Wifi cũng được quản lý trên BlackBerry Priv nhưng mặc định tính năng này sẽ không được bật lên, do đó nếu bạn muốn kiểm tra những ứng dụng nào đã sử dụng dữ liệu bao nhiêu qua mạng Wifi thì nhấp vào mục 3 chấm trên góc phải trên và chọn vào mục 'Hiển thị Wifi' bạn nhé.

  5. Cài đặt dữ liệu mạng di động:

  watermarked-5.jpg

  Tính năng này chắc hẳn ai cũng biết, trong cài đặt này bạn sẽ có những mục phải lưu tâm như sau: Dịch vụ dữ liệu trong khi chuyển vùng (Nên tắt vì có thể phải trả phí khi Roaming), Loại mạng ưa thích (Nên để một mạng cụ thể, hoặc là 2G hoặc là 3G thôi để tiết kiệm pin bạn nhé), Tên điểm truy cập thì mặc định bạn đăng ký 3G sẽ được nhà mạng đổ về nha, Nhà cung cấp dịch vụ mạng thì bạn chọn Auto là được :)

  Trên đây là khám phá các tính năng của sử dụng dữ liệu nhằm giúp các bạn kiểm soát dữ liệu qua di động tốt hơn, chúc anh em buổi tối vui vẻ !

  BBVN.NET
   
  Fang

  Fang
  Expand Collapse

  BlackBerry No1

  Tham gia ngày:
  5/4/11
  Bài viết:
  847
  Đã được thích:
  1,358
 2. phananh

  phananh
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  9/7/11
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  56
  Screenshot_20160704-211456.png priv vừa có bản cập nhật. Ae test xem sao
   

Chia sẻ trang này

PING