Khám phá các tính năng trong cài đặt của Google Photos trên BlackBerry Priv

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp - Chia Sẻ Kinh Nghiệm Sử Dụng' bắt đầu bởi Fang, 14/7/16.

 1. horizon33_2015-10-12_13-40-2.png

  Google Photos là một dịch vụ lưu trữ hình ảnh miễn phí trên mây khá là tiện dụng mà tốc độ cũng mau lẹ bởi nó là sản phẩm của Google. Nhưng chưa chắc các bạn sử dụng khai thác được hết những tính năng trong cài đặt của dịch vụ này. Và hôm nay chúng ta sẽ tìm về một số trong rất nhiều các tính năng của Google Photos.

  1. Sao lưu và đồng bộ hóa hình ảnh theo thư mục tùy chọn trên Google Photos:

  Vào Google Photos > Cài Đặt > Sau lưu và đồng bộ hóa bật ON

  Nếu bạn muốn lưu trữ những hình ảnh hoặc video có sẵn trên BlackBerry Priv một cách tự động, sao lưu theo những thư mục tùy chỉnh trên thiết bị để tránh tình trạng đưa tất cả hình ảnh trong máy lên Google Photos.

  1.jpg

  Trong thư mục sao lưu và đồng bộ hóa các bạn tìm đến mục 'Sao lưu thư mục trên thiết bị' > Chọn các thư mục bạn muốn sao lưu lên Google Photos là được nhé. Ở đây mình chỉ chọn mục Camera để đồng bộ, đỡ rối những hình ảnh khác và cũng để đỡ tốn tài nguyên Cloud hơn.

  2. Tùy chỉnh kích thước ảnh nén xuống để lưu trữ không giới hạn hoặc giữ nguyên kích thước ảnh gốc với chỉ 14Gb miễn phí:

  Nếu bạn muốn upload không giới hạn hình ảnh là khả năng tải lên nhiều ảnh như bạn muốn. Nhưng bạn cần phải tải lên ảnh chất lượng cao mới có thể kích hoạt. Làm thế nào để bạn làm điều đó?

  2.jpg

  Quay trở lại tùy chọn sao lưu và đồng bộ mà chúng ta đã thảo luận trước đó. Lựa chọn kích thước tải lên là cao nhưng sẽ giảm độ phân giải của hình ảnh, nhưng sẽ không bị giới hạn lưu trữ, còn nếu các bạn muốn để kích thước gốc sẽ chỉ được miễn phí có 14Gb thôi.

  3. Xóa những hình ảnh đã đồng bộ trên Google Photos

  3.jpg

  Nếu như bạn đã đồng bộ những hình ảnh của mình trên Google Photos, nếu muốn để trống không gian lưu trữ trên bộ nhớ máy hoặc thẻ nhớ nhiều hơn, chúng ta có thể xóa đi những bức ảnh đã đồng bộ trên Priv bằng cách vào Google Photos > Cài đặt > Giải phóng bộ nhớ trên thiết bị > OK

  4. Xóa các tùy chỉnh vị trí địa lý gán trên hình ảnh chụp của bạn:

  4.jpg

  Nếu bạn không muốn vị trí địa lý gán vào ảnh chụp, vì dụ bạn đang chụp ở nha trang mà không muốn người khác biết ảnh chụp đó ở đâu thì hãy xóa tính năng đính kèm vị trí vào hình ảnh đi nha. Xóa bằng cách vào Google Photos > Cài đặt > bật ON Xóa vị trí địa lý lên là được.

  5. Sử dụng trợ lý Google Photos tốt nhất:

  Trợ lý Google Photos sẽ đưa ra những gợi ý để bạn thực hiện và tối ưu hóa hình ảnh trên thiết bị như các mục Tạo mới, sao lưu thư mục, thêm địa điểm hoặc chuyển hình ảnh từ máy ảnh sang Google Photos...

  5.jpg

  Cách để truy cập trợ lý Google Photos đó là tại Google Photos bạn nhấp vào biểu tượng Trợ Lý ở góc trái phía dưới màn hình là được.

  Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết !

  BBVN.NET
   
  Fang

  Fang
  Expand Collapse

  BlackBerry No1

  Tham gia ngày:
  5/4/11
  Bài viết:
  847
  Đã được thích:
  1,361

Chia sẻ trang này

PING