TỔNG HỢP Hơn 10 năm trước, Android trông thô và vụng như thế này

Thảo luận trong 'Tin Tức BlackBerry' bắt đầu bởi Alan, 10/11/17.

 1. cats.jpg

  Xem lại thời điểm này 10 năm trước, chúng ta thấy được tầm nhìn của Google đối với Android. Họ không tạo ra hệ điều hành chỉ chạy được trên một thiết bị nào đó của mình. Hãng chia sẻ nó với các nhà sản xuất phần cứng khác. Nhờ đó, Android trở thành hệ điều hành phổ biến nhất trên các thiết bị di động hiện nay.

  Trong bản thử nghiệm, Android như một hệ điều hành cho các thiết bị cơ bản của BlackBerry với các bàn phím và con lăn. Tất nhiên nó có thể làm được nhiều thứ trên một thiết bị màn hình cảm ứng.


  10 năm trước, phiên bản thử nghiệm của Android còn rất thô sơ và hỗ trợ phím cứng.
  Trong video trình diễn bản thử nghiệm của Android, Quake, Google Maps và trình duyệt web đã được sử dụng. Nhà đồng sáng lập Google Sergey Brin cũng treo giải 10 triệu USD cho các nhà phát triển ứng dụng Android.

  Bản thử nghiệm trong video được trình bày bởi Steve Horowitz, một trong những kỹ sư phần mềm ban đầu cho Android.

  g1460.jpg
  G1 là smartphone đầu tiên chạy Android, được bán ra bởi nhà mạng T-Mobile, Mỹ. Ảnh: The Guardian.

  Android được phát triển dựa trên Linux, được thiết kế dành cho smartphone và tablet. Ban đầu, Android được phát triển bởi Android.inc, với sự hậu thuẫn tài chính từ Google và sau này được chính Google mua lại vào năm 2005.

  Android chính thức ra mắt vào năm 2007 cùng với tuyên bố thành lập Liên minh thiết bị cầm tay mở. Đây là hiệp hội gồm các công ty phần cứng, phần mềm, và viễn thông với mục tiêu đẩy mạnh các tiêu chuẩn mở cho các thiết bị di động. Chiếc điện thoại đầu tiên chạy Android là G1, được nhà mạng T-Mobile bán vào tháng 10/2008

  Zing​
   
  Alan

  Alan
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  15/7/15
  Bài viết:
  467
  Đã được thích:
  554
: android

Chia sẻ trang này

PING