Hình ảnh rò rỉ về bản cập nhật BlackBerry 10.0.9.903 cho thiết bị Dev Alpha

Thảo luận trong 'Tin Tức BlackBerry' bắt đầu bởi ndthuytrang, 9/11/12.

 1. [​IMG]

  Trên 2 thiết bị BlackBerry Dev Alpha A & B mà RIM cung cấp cho các nhà phát triển hiện đang ở phiên bản 10.0.9.388 beta của hệ điều hành BB10 với nhiều tính năng chưa có sẵn, đến hẹn, RIM chuẩn bị đưa ra một bản cập nhật mới hơn, tích hợp nhiều hơn các tính năng mặc định để các nhà phát triển có thể tận dụng tốt hơn thiết bị này. N4BB đã có cơ hội "hand-on" bản demo mới nhất BlackBerry OS 10.0.9.903 được phát hành nội bộ. Trên phiên bản beta mới này đã tiết lộ một vài tính năng mới bổ sung cho hệ điều hành.

  Mặc dù phần lớn những gì bạn thấy trên giao diện người dùng ở phiên bản này: các biểu tượng giống như Voice Control (mà hiện nay đang bị vô hiệu hóa trên các thiết bị dành cho nhà phát triển), quản lý tập tin, và Print-to-Go là những bổ sung mới. Về phía doanh nghiệp, Adobe Reader, Remember (native “memo pad” thế hệ mới trên BB10) và biểu tượng Video player có thể thấy rõ. Trình đọc PDF có nhiều cải tiến từ các phiên bản dành cho Playbook. Ứng dụng Print-to-Go chạy mượt mà hơn và dường như trên BlackBerry 10 nó đầy đủ tính năng hơn trên PlayBook.

  [​IMG]

  Các ứng dụng quản lý tập tin (File Manager) được đại tu từ hệ điều hành PlayBook. File Manager trên PlayBook khiến nhiều người dùng thất vọng. Còn trên BB10, bạn có thể xem nhiều loại tập tin khác nhau, và xem tất cả các thư mục, những gì bên trong thư mục được tổ chức gọn gàng.

  BlackBerry Hub được xem là trung tâm truyền tải và cập nhật thông tin cho người dùng, từ đó bạn có thể theo dõi và phản hồi bất kỳ thông tin cập nhật nào từ email, sms, bbm, calls log, facebook, twitter, linkedin... Những gì bạn thấy bên dưới màn hình Compose Email mới trên BB10.

  [​IMG]

  Các ứng dụng la bàn (Compass) có lẽ không thực sự hữu dụng với tất cả mọi người nhưng nó là một cái gì đó đặc biệt. Con quay hồi chuyển bên trong thiết bị được sử dụng như la bàn định vị và nó luôn luôn hướng lên trên.

  Độ trễ của bàn phím đã được giảm đáng kể. Tính năng autocorrect (tự động sửa lỗi) được xem là khá thông minh. Thao tác phím ảo trên Dev Alpha B chạy trên BlackBerry 10 là một niềm vui với các nhà phát triển khi so sánh với kinh nghiệm sử dụng trên màn hình cảm ứng của BlackBerry hiện tại.

  Ứng dụng Native Clock trên BlackBerry 10 được thiết kế rất tinh vi. Đồng hồ bấm giờ và chế độ hẹn giờ có thể được sử dụng khá tốt. Đồng hồ bấm giờ đã được thiết kế rất tốt, với một chiếc đồng hồ tương tự để đếm giây, với một đồng hồ nhỏ hơn được chèn vào để đếm phút như trong đồng hồ bấm giờ truyền thống.

  [​IMG]

  Chuyển đổi thiết bị qua chế độ bedside mode của đồng hồ trong darker-themed clock. Chức năng wake-up/alarm là một sự đổi mới tiếp theo. Các thiết bị bắt đầu sáng lên từ từ, như thể bắt chước cách mặt trời mọc. Âm nhạc từ từ bắt đầu mờ dần, đồng bộ với cách độ sáng đồng hồ tăng dần.

  [​IMG]


  Nguồn: N4BB
   
  ndthuytrang

  ndthuytrang
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  5/7/11
  Bài viết:
  4,525
  Đã được thích:
  7,275
  ziczac86, SuperNge and vtongbb like this.
 2. wanderer1885

  wanderer1885
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  15/10/11
  Bài viết:
  124
  Đã được thích:
  22
  Mình rất thích cái chức năng wake-up/alarm này :) tuyệt vời
   
 3. ziczac86

  ziczac86
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  3/8/11
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  4
  Mình thấy trên playbook cũng có apps print-to-go
  Nhưng ko biết cách sử dụng và nó tương thích với nhuwngx loại máy in nào hiện nay
  Hy vọng bạn nào đã sử dụng tính năng này thì viết 1 bài hướng dẫn cho ae tham khảo, thanks
   
 4. ndthuytrang

  ndthuytrang
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  5/7/11
  Bài viết:
  4,525
  Đã được thích:
  7,275
  Bạn tham khảo bài này nhé.

  Bắt đầu với Print To Go - ứng dụng mới trong BlackBerry PlayBook 2.0
   
  ziczac86 thích bài này.

Chia sẻ trang này

PING