THẢO LUẬN Hãy bỏ qua lối suy nghĩ về việc BlackBerry đóng cửa phân khúc phần cứng

Thảo luận trong 'Nhận Xét - Đánh Giá - Thảo Luận Chung' bắt đầu bởi Nông Dân, 28/4/16.

?

Bạn có nghĩ BlackBerry sẽ đóng cửa phân khúc phần cứng?

 1. Không thể nào có chuyện đó

  10 Phiếu
  55.6%
 2. Có thể lắm chứ

  7 Phiếu
  38.9%
 3. Phải chờ xem thôi.... Vẫn đang lưỡng lự

  1 Phiếu
  5.6%
 4. Ý kiến khác... Comment bên dưới

  0 Phiếu
  0.0%
 1. b366587dd4ca5a9df899d654bb5986c4.jpg

  Có vẻ như tại một số thị trường trọng điểm của BlackBerry trên toàn thế giới hiện tại đều xuất hiện những tin đồn không thực sự tốt về hãng, nhưng nếu đứng trên cương vị của BlackBerry thì bạn sẽ nhận ra rằng hãng luôn có hướng đi đúng đắn và tất nhiên nền tảng phần cứng là nền móng cho sự phát triển hiện tại, cũng như hệ lụy giữa phần cứng và phần mềm vẫn còn đó và có thể nói rằng việc BlackBerry đóng cửa phân khúc phần cứng cần phải bỏ ra trong tâm trí mỗi người dùng chúng ta.

  Đơn giản như các phương tiện truyền thông tại Nga, các thời báo lớn hiện tại đang dấy lên các tin đồn như: "BlackBerry rời khỏi thị trường điện thoại thông minh", "BlackBerry cuối cùng đã từ bỏ sản xuất điện thoại thông minh", "thế giới không còn nhìn thấy điện thoại BlackBerry",... và cũng vì vậy những diễn đàn lớn BlackBerry tại Nga đã tái khẳng định bằng những nhận định khách quan về tương lai của phần cứng BlackBerry.

  Điều đang thực sự đúng là hãng đang tập trung nguồn lực vào Android và BB10 đang bị bỏ ngỏ, nhưng đó chỉ là hướng đi trong năm 2016 này. Và hiện tại thế mạnh phần mềm vẫn được BlackBerry tập trung hơn cả, nhưng John Chen đã từng chia sẻ rằng kinh doanh phần cứng BlackBerry vẫn là một phần quan trọng của công ty kết hợp với sự liên quan về việc hợp tác cùng một số chính phủ, những đơn vị đã lựa chọn các thiết bị và phần mềm BlackBerry nên cho dù không sản xuất BB10 cho người dùng cá nhân nữa thì BlackBerry vẫn sẽ sản xuất dành cho người dùng doanh nghiệp, chính phủ vì những hợp đồng ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của công ty. Tuy nhiên, ông cũng chia sẻ thêm rằng sự tập trung của hãng vào các thiết bị đã giảm xuống còn 30% hiện nay, so với 100% khi ông nắm quyền điều hành BlackBerry một vài năm trước đây.​

  Về sự tập trung nhiều cho phần mềm - Chủ tịch bán hàng toàn cầu của BlackBerry - Carl Wiese chia sẻ như sau:

  "Hội nghị năm ngoái, hầu như tất cả các câu hỏi của các nhà phân tích tài chính đều được giới hạn vào việc phát hành điện thoại. Và khi chúng tôi thông báo rằng chúng tôi muốn đạt được một lợi nhuận là 500 triệu $ từ việc bán phần mềm, tất cả đều nghĩ chúng tôi điên. Hôm nay, chúng tôi đã đạt được mục tiêu đó, và bây giờ tất cả những câu hỏi của các nhà phân tích lại chỉ thiên về việc phát triển phần mềm."
  wiese3-947x631.jpg
  Carl Wiese - Chủ tịch bán hàng toàn cầu của BlackBerry

  "John Chen (CEO BlackBerry) nói rằng phần mềm là một phần rất quan trọng trong chiến lược của kế hoạch giải quyết khủng hoảng. Ông đã chia sẻ rất rõ ràng rằng các thiết bị phải có lợi nhuận, không chỉ nói chuyện về hướng đi đó, Ông sẽ thay đổi trong năm nay. Vì vậy, John Chen đang rất tập trung vào làm thế nào để loại bỏ các tổn thất và có thể bắt đầu kiếm lợi nhuận." Carl Wiese chia sẻ trong một buổi phỏng vấn khác​

  Tổng giám đốc điều hành - CEO John Chen cũng đã chia sẻ rất nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng

  "Phân khúc phần cứng đã không chết. Bây giờ, điều quan trọng nhất đối với tôi là kiếm tiền từ mảng này và điều này là rất khả thi", John Chen chia sẻ cùng The Economic Times.​

  "Tôi vẫn tin rằng chúng tôi đang từng bước đi lên, tôi hy vọng mình không ngây thơ. BlackBerry có thể sẽ bán được 3 triệu điện thoại ở mức giá trung bình $300" Chen chia sẻ thêm.​
  Do vậy, mong rằng những lối suy nghĩ tiêu cực về mảng phần cứng của BlackBerry sẽ được loại bỏ và fan BlackBerry chúng ta luôn đồng hành và chào đón những thiết bị mới, xu hướng mới của thời đại ngày nay !

  Nhắc lại về việc rò rỉ hai hình ảnh Render về hai thiết bị BlackBerry được cho rằng sẽ chạy Android 6.0:

  1.jpeg

  Mẫu BlackBerry Hamburg là một điện thoại thông minh cảm ứng và nằm trong phân khúc tầm trung với một ước tính có giá 350 - $400. Được dự kiến sẽ xuất hiện trên thị trường vào mùa thu năm 2016.

  2.jpeg

  Mẫu BlackBerry Roma sẽ được tích hợp một bàn phím vật lý cảm ứng (như BlackBerry Passport và Priv). Chi phí sẽ cao hơn một chút so với Hamburg, khoảng 450 - $500. Được dự kiến sẽ phát hành vào cuối năm 2016.

  BBVN.NET
  Tổng hợp​
   
  Nông Dân

  Nông Dân
  Expand Collapse

  Love It Your Way !

  Tham gia ngày:
  23/3/14
  Bài viết:
  10,150
  Đã được thích:
  12,039
  #1 Nông Dân, 28/4/16
  Last edited: 28/4/16
  aptx4869 and BlackBoss like this.
 2. badboy 3

  badboy 3
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  16/9/14
  Bài viết:
  835
  Đã được thích:
  384
  Hồi lỗ như gì này mà không dừng thì thôi huống gì phần mềm giờ đang ngon đang lãi ở tổng thể. Suy nghĩ rằng BlackBerry không sản xuất phần cứng thì lấy điện thoại mới đâu mua trời.
   
  JIMMY LAI and Nông Dân like this.
 3. Thế Tiến

  Thế Tiến
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  10/11/15
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  4
  Sự thay đổi hướng đi kịp với xu thế của Blackberry như vậy là là thành công rồi, và trước giờ mình cũng nghĩ BB sẽ không dừng sản xuất phần cứng, hình như BB chỉ tập trung đến nhóm khách hàng doanh nghiệp và chính phủ thì phải.
   
 4. bosjunhan_kem

  bosjunhan_kem
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  7/10/11
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  14
  Em mới đọc báo thấy có chỗ giảm giâ priv từ 750$ xuống 399$ mà hoang mang :'(
   
 5. Nông Dân

  Nông Dân
  Expand Collapse

  Love It Your Way !

  Tham gia ngày:
  23/3/14
  Bài viết:
  10,150
  Đã được thích:
  12,039
  có gì đâu bác, họ giảm giá trong thời gian ngắn mà :)
   
 6. minhhai0807

  minhhai0807
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  28/7/11
  Bài viết:
  192
  Đã được thích:
  38
  BlackBerry rất chung thuỷ với doanh nghiệp, từ đó suy ra những người dùng BlackBerry rất chung thuỷ, tuy nhiên 300$ là giá mà các anh doanh nghiệp đề nghị, các anh cá nhân thì sẵn sàng trả cao hơn thế nhiều lần miễn làm anh ta thoả mãn, nhưng những anh mới đến thì rất khó thoả mãn vì đòi hỏi khá cao, khi nào BlackBerry thôi gắn mác doanh nghiệp hay lên tiếng" xin gọi tôi là BlackBerry ", " tôi không dính dính dáng tới ai" thì các anh cá nhân mới mon men tới, chứ như một người muốn mua cá chép nhưng lại đến công ty bán cá thu để mua thì cho dù có mua được sản phẩm cũng chưa chắc là ngon như ý. Tới đây mình mới nhớ tới một số công ty lập ra một số công ty con mặc dù thương hiệu công ty mẹ rất lớn, lớn chưa hẳn đã tốt, quan trọng mục tiêu và nhận diện thương hiệu. Và BlackBerry đã được nhận diện là phục vụ doanh nghiệp ngay cả từ bộ máy quản lý cho đến người dùng, kể cả có chuyển qua Android chăng nữa nếu vẫn là BlackBerry thì như thế, thế mới biết thế giới không dễ gì thay đổi, trừ phi bạn thay đổi rồi hãy tính.
   
  Nông Dân thích bài này.
 7. BB.JaVa Khanh

  BB.JaVa Khanh
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  16/8/15
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  1
  Có thể ngừng sản xuất thiết bị mang dòng máu BB10 nhưng BlackBerry còn rất quan tâm đến người dùng. Có lẽ họ sẽ cố gắng không để mảng phần cứng bị diệt vong.
   
 8. aptx4869

  aptx4869
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  31/8/11
  Bài viết:
  172
  Đã được thích:
  40
  Ngày nào Blackberry còn thì chắc chắn sẽ còn thiết bị Blackberry bởi vì nền tảng bảo mật của BB không chỉ nằm ở phần mềm mà còn dựa vào quy trinhản xuất phần cứng khép kín. Vì vậy các bạn cứ yên tâm là BB sẽ ko thể từ bỏ mảng phần cứng.
   

Chia sẻ trang này

PING