BÊN LỀ Google thừa nhận Android luôn theo dõi vị trí, kể cả khi đã tắt cài đặt

Thảo luận trong 'Tin Tức Công Nghệ' bắt đầu bởi Fang, 22/11/17.

 1. maxresdefault.jpg

  Bạn yêu cầu chiếc điện thoại của mình ngưng chia sẻ vị trí của bạn, và bạn mong nó thực hiện đúng chỉ thị của mình? Thật không may mắn rằng điều đó không thực sự đúng với Android.

  Quartz đã xác nhận rằng, từ hồi đầu năm 2017, các chiếc điện thoại Android đã gửi các thông tin địa chỉ của các trạm viễn thông gần đó và gửi lại cho Google, bất kể là bạn đã chỉnh lại thiết lập chia sẻ vị trí của mình, thậm chí là tắt dịch vụ hay không sử dụng bất cứ ứng dụng nào. Về lý thuyết, Google hay kẻ xâm nhập vào có thể tính toán vị trí gần đúng của bạn bằng cách sử dụng dự liệu từ nhiều tháp khác nhau.

  1734711.jpg

  Người phát ngôn của Google cho biết thông tin tháp, còn gọi là mã Cell ID, là một trong số những thông tin được dùng để cải thiện tốc độ tin nhắn. Họ cũng cho biết các thông tin này không bao giờ được lưu trữ. Sau khi Quartz liên hệ, Google cũng hứa sẽ dừng thu thập thông tin Cell ID vào cuối tháng 11.

  Về cơ bản, chỉ cần thông tin của 3 trạm phát là đã đủ để định vị gần đúng vị trí của một người. Đây là mối lo ngại về bảo mật, đặc biệt là khi Google quyết định vẫn truyền tải thông tin vị trí, dù cho bạn đã thiết lập bảo mật, thông qua một dịch vụ (hệ thống đồng bộ mạng) mà bạn không thể tắt. Thậm chí khi đặt lại máy về mặc định và không bật chế độ vị trí ngay từ đầu, Google vẫn biết bạn đang ở đâu.

  VnReview​
   
  Fang

  Fang
  Expand Collapse

  BlackBerry No1

  Tham gia ngày:
  5/4/11
  Bài viết:
  847
  Đã được thích:
  1,361
 2. Hoangesc

  Hoangesc
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  1/4/15
  Bài viết:
  182
  Đã được thích:
  41
  BlackBerry Android cũng không thể thoát được vụ này! Rất tiếc khi phải nói như vậy
   
 3. Atti

  Atti
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  28/8/14
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  https://t.me/pump_upp - best crypto pumps on telegram
  Make 1000% and more within 1 day, join channel @pump_upp !
   

Chia sẻ trang này

PING