THỦ THUẬT Google mách nước 10 mẹo chụp ảnh chân dung đẹp bằng điện thoại

Thảo luận trong 'Cẩm Nang - Thủ Thuật Chung' bắt đầu bởi Alan, 10/11/17.

 1. 10 mẹo chụp ảnh chân dung đẹp của Google thực chất dành riêng cho những dòng máy của họ, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể áp dụng dù đang sử dụng điện thoại gì.

  Mẹo chụp ảnh này bạn có thể áp dụng trong mọi trường hợp và hầu hết các dòng máy smartphone trên thị trường, với anh chị em BBers thì việc chụp hình cũng là điều thường thấy thường ngày nên thân mời các bạn tham khảo để hiểu hơn những mẹo sau đây nhé.

  1. Tiến gần hơn

  1.jpg

  Google cho rằng đây là mẹo đơn giản nhất để chụp ảnh chân dung đẹp. Khoảng cách giữa bạn và đối tượng càng gần, bức ảnh của bạn càng có độ mờ đẹp mắt.

  2. Chạm

  Khi chụp ảnh chân dung, đừng quên chạm vào gương mặt của đối tượng để bảo đảm thiết bị đang lấy nét vào nó. Điều này đặc biệt nên ghi nhớ khi bạn chụp ngược sáng. Bạn nên làm vậy để chắc chắn người đang chụp không trở thành bóng đen.

  3. Quy tắc 1/3

  2.jpg

  Bấm vào biểu tượng lưới trong ứng dụng camera để kích hoạt lưới 3x3 trên màn hình. Bạn đặt đối tượng ở các giao điểm để có được tấm ảnh bố cục đẹp.

  4. Tăng khoảng cách giữa đối tượng và hậu cảnh

  3.jpg

  Đối tượng càng đứng xa hậu cảnh (như bên phải), hậu cảnh càng bị làm mờ. Trong ảnh trái, khoảng cách không đủ xa.

  5. Đặt chủ thể ở phía trước
  Bạn sẽ có hiệu ứng bokeh và xóa phông đẹp hơn nếu chủ thể nổi bật và được đặt ở phía trướcchứ không phải ở giữa.

  6. Thay đổi góc chụp

  4.jpg

  Góc chụp độc đáo sẽ tăng sức hấp dẫn cho ảnh. Bạn có thể chụp ở ngang tầm mắt trẻ em hoặc chụp từ trên xuống để nhấn mạnh hình dáng của chủ thể.

  7. Giữ mọi thứ thật đơn giản

  Thành công của một tấm ảnh có thể bị phá hủy nếu bạn quá tham chi tiết. Bạn tránh được điều đó bằng cách đóng khung đối tượng và chọn hậu cảnh gọn gàng. Đừng quên kiểm tra những chi tiết thừa trong khung hình như cành cây, biển hiệu hay chiếc ô.

  8. Tìm đường dẫn

  5.jpg

  Đây là một trong những mẹo không phải ai cũng biết. Bạn có thể tìm các đường dẫn cho tấm ảnh, chẳng hạn các hàng gạch, bậc thang… Chúng làm tăng độ sâu của ảnh và nhấn mạnh chủ thể.

  9. Ánh sáng

  6.jpg

  Bạn không thể điều khiển ánh sáng nhưng có thể tìm ra ánh sáng tốt hơn cho mình. Khi ở ngoài trời, bạn nên thay đổi vị trí hay hướng máy ảnh, chỉnh tư thế của đối tượng hay chụp ảnh trong bóng râm. Các đám mây là người bạn của bạn khi tạo ra ánh sáng mềm mại và khuếch tán. Vào ban đêm, bạn có thể dùng chế độ đèn pin trên một điện thoại khác để hắt sáng.

  10. Chụp nhóm nhỏ

  7.jpg

  Chế độ chụp chân dung trên Pixel hoạt động tốt nhất khi tất cả đối tượng đều có chung khoảng cách với camera. Điều này dễ thực hiện hơn với một nhóm nhỏ thay vì đám đông.

  ICTNews​
   
  Alan

  Alan
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  15/7/15
  Bài viết:
  467
  Đã được thích:
  554

Chia sẻ trang này

PING