Google không cho phép tải về Sync trên BlackBerry kể từ 1/6, dừng nhiều dịch vụ khác

Thảo luận trong 'Tin Tức BlackBerry' bắt đầu bởi BB_Velo, 24/4/12.

 1. [​IMG]

  Google vừa đăng tải trên blog của mình rằng kể từ ngày 1/6 năm nay, hãng sẽ dừng hỗ trợ Google Sync for BlackBerry. Nếu bạn đã tải về ứng dụng này thì vẫn có thể tiếp tục sử dụng để đồng bộ lịch và danh bạ. Tuy nhiên, người dùng sẽ không thể tải về tập tin cài đặt của Google Sync. Thay vào đó, Google khuyên người dùng nên sử dụng thao tác đồng bộ thông qua gói dịch vụ BlackBerry Internet Service (BIS) hoặc Google Apps Connector cho BES để có được "những trải nghiệm tổng quan tốt hơn" vì ngoài danh bạ và lịch thì còn có thể đồng bộ email và nhiều thứ khác (Google cũng đã dừng hỗ trợ ứng dụng Gmail trên BlackBerry). Có vẻ như người dùng BlackBerry không dùng BIS sẽ phải vất vả hơn để lấy dữ liệu từ tài khoản Google xuống chiếc BlackBerry của mình kể từ sau ngày 1/6.

  Cũng trong dịp này, Google giới thiệu một cải tiến trong các dịch vụ của họ, bao gồm:

  Thay đổi các hàm lập trình ứng dụng (API), dịch vụ Google Related (một chương trình giúp người dùng tìm kiếm những thông tin bổ ích trong lúc duyệt web) và Google Flu Vaccine Finder (một bản đồ thể hiện vị trí tiêm phòng cho dịch cúm H1N1 năm 2009) sẽ bị dừng lại. Dữ liệu của Google Flu Vaccine Finder sẽ được chuyển cho trang web HealthMap.

  Ứng dụng nền web Google Talk cũng sẽ bị ngưng hoạt động. Google khuyến khích người dùng chuyển sang ứng dụng gốc dành cho Android hoặc các phần mềm của bên thứ ba khác hỗ trợ Google Talk. Nền tảng giao dịch dành cho các nhà phát hành báo trên mạng cũng không còn được Google duy trì, thay vào đó, công ty sẽ làm việc với các đối tác hiện tại để thiết kế nên một nền tảng mới. Trang web tìm kiếm các bản quyền sẽ được sát nhập chung với trang google.com.

  Nói về Picasa, ứng dụng Picasa for Linux sẽ ngừng phát triển. Plug-in giúp tải và quản lí hình ảnh lên Picasa cho iPhoto cũng như phần mềm Picasa Web Albums Uploader trên hệ điều hành Mac sẽ không cho phép tải về nữa. Người dùng đã cài plug-in này vẫn có thể tiếp tục sử dụng nhưng không còn được cập nhật mới. Google khuyến khích người dùng chuyển sang ứng dụng Picasa 3.9 trên Mac. Trong ứng dụng này đã tích hợp khả năng tải lên cũng như nhập ảnh vào iPhoto.

   
  BB_Velo

  BB_Velo
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  14/4/12
  Bài viết:
  147
  Đã được thích:
  70

Chia sẻ trang này

PING