OFFICIAL Google chính thức ra mắt Android O Preview với rất nhiều tính năng mới

Thảo luận trong 'Tin Tức BlackBerry' bắt đầu bởi Alan, 22/3/17.

 1. jbareham_170321_1552_0034_v02.1490112501.jpg

  Google đã âm thầm trình làng phiên bản thử nghiệm đầu tiên phiên bản mới nhất của nền tảng di động Android, phiên bản O, với hàng loạt tính năng mới đáng chú ý. Đáng chú ý trong đó Google sẽ tối ưu Android mới này để kéo dài thời lượng pin của các thiết bị di động.

  Phiên bản Android 8.0 này có rất nhiều nâng cấp đáng giá, hứa hẹn làm thay đổi hệ sinh thái Android

  Google gây bất ngờ khi vừa ra mắt chính thức Android O, phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Android sau Nougat. Tuy nhiên đây chỉ là phiên bản Developer Preview và không tiết lộ toàn bộ những tính năng của hệ điều hành mới này. Android O cũng chỉ là cái tên tạm gọi sau phiên bản Android N, tên chính thức của phiên bản mới này vẫn chưa được Google tiết lộ.

  “Chúng tôi đặt thêm các giới hạn tự động về những gì ứng dụng có thể thực hiện ở nền, bao gồm 3 lĩnh vực chính: ngầm phát sóng, dịch vụ chạy nền và cập nhật vị trí”, Dave Burke, Phó chủ tịch kỹ thuật của Android cho biết.​

  Mặc dù không tiết lộ quá nhiều tính năng mới trong phiên bản Android O Developer Preview, nhưng chúng ta cũng đã thấy được một vài cải tiến rất hữu ích ở đây. Đầu tiên đó là tính năng “background limits”, đây thực sự là một thay đổi lớn của nền tảng Android.

  Bởi Android luôn bị chỉ trích vì các ứng dụng chạy nền làm tốn tài nguyên hệ thống và tiêu hao rất nhiều pin. Tính năng background limits về cơ bản sẽ giới hạn các ứng dụng chạy nền, và chỉ ưu tiên cho các ứng dụng đang phát âm thanh hoặc video, dịch vụ chạy nền và cập nhật vị trí. Ngoài ra các ứng dụng chạy nền khác đều sẽ bị giới hạn, nhờ đó thời lượng sử dụng pin sẽ cải tiến đáng kể.

  photo-0-1490147696393.jpg
  Khung thông báo mới của Android O (bên phải).


  Android O cũng mang đến một tính năng mà chỉ có trên Android TV trước đây, đó là Picture in Picture. Tính năng này sẽ giúp bạn có thể tiếp tục xem video trong khi vẫn có thể mở và làm việc trong các ứng dụng khác. Đây là một tính năng rất tiện dụng.

  pip-active.jpg
  Adaptive launcher icons cũng là một tính năng mới thú vị của Android O, nó cho phép các biểu tượng ứng dụng có thể thay đổi hình dạng. Các nhà sản xuất smartphone có thể muốn thay đổi các biểu tượng ứng dụng để trông chúng đồng bộ trên sản phẩm của mình, Android O cho phép tùy biến các biểu tượng này với các hình vuông, hình tròn.

  icon_mask_shapes_ext_02.gif
  Tính năng thay đổi biểu tượng thú vị của Android O.

  Do đây chỉ là phiên bản Developer Preview, nên Google hạn chế các thiết bị có thể thử nghiệm là Google Pixel, Pixel XL, Nexus 6P, Nexus 5X, Nexus Player và Pixel C. Nếu bạn sở hữu một trong những thiết bị này có thể tải bản cập nhật Android O Developer Preview về và cài đặt tại đây.

  Tổng hợp​
   
  Alan

  Alan
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  15/7/15
  Bài viết:
  467
  Đã được thích:
  554
 2. badboy 3

  badboy 3
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  16/9/14
  Bài viết:
  835
  Đã được thích:
  384
  Google nhanh phết nhỉ. Chỉ có các hãng hơi chậm tí đợi Android 7 cho con DTEK60 mà không biết khi nào
   

Chia sẻ trang này

PING