CHIA SẺ Góc nhìn cuộc sống - 13 điều mà người mạnh mẽ nói “Không”

Thảo luận trong 'Café - Tán Gẫu' bắt đầu bởi Nông Dân, 11/4/15.

 1. dfs.jpg

  Khi nói về tinh thần mạnh mẽ, người ta thường nhấn mạnh khả năng bền bỉ, kiên định và không chịu thất bại. Đối với những người thành công, có những việc mà họ luôn kiên trì làm, mặt khác có những việc họ sẵn sàng nói “không”, đơn giản bởi vì chúng không đưa họ đến mục tiêu mà họ vạch ra, hoặc khiến họ tiêu tốn năng lượng của mình một cách không cần thiết.

  Cùng tìm hiểu xem 13 điều mà người mạnh mẽ nói “không” là gì nhé!

  1. Mất thì giờ than thở

  Bạn sẽ không thấy những người mạnh mẽ cảm thấy buồn bã vì các cảnh huống rơi vào, hay cứ đào xới mãi vào việc họ bị ngược đãi ra sao. Họ học cách chịu trách nhiệm cho mọi hành động và kết quả của mình. Họ luôn hiểu rõ thực tiễn đương nhiên là cuộc sống vốn không công bằng. Họ có thể vượt qua các tình huống khó khăn bằng việc tự nhận thức và trân trọng những bài học rút ra được.

  Khi chuyện tồi tệ nào đó xảy ra, họ phản ứng bằng những câu như “Ồ, vậy à” hoặc đơn giản là “Tiếp tục nào!”.

  hinh_nen_dep_06.jpg
  Tin vào bản thân, Mỉm cười, Cố gắng, Không bỏ cuộc... Những lời nhắn nhủ, động viên dành cho chính bạn

  2. Trao quyền cho người khác

  Những người mạnh mẽ tránh việc trao quyền lực cho kẻ khác để rồi khiến họ thấy mình thấp kém hoặc tồi tệ. Họ hiểu họ là người kiểm soát cả hành vi và cảm xúc của mình. Họ biết sức mạnh của họ nằm trong khả năng kiểm soát cách hành xử.

  3. Ngại thay đổi

  Người mạnh mẽ nắm bắt thay đổi và họ chào đón thay đổi. Nỗi sợ lớn nhất của họ, nếu có, không phải chuyện không biết, mà là việc trở nên tự mãn và trì trệ. Môi trường thay đổi và thậm chí không chắc chắn có thể còn tiếp thêm năng lượng cho người mạnh mẽ và làm phát lộ những điểm tốt nhất.

  hinh_nen_dep_01.jpg
  Chính bạn là người tạo ra định mệnh của mình
  4. Lãng phí năng lượng vào những việc không thể kiểm soát

  Người mạnh mẽ không phàn nàn (nhiều) về giao thông tệ hại, hành lý thất lạc, và nhất là kêu ca về người khác. Vì họ nhận ra, tất cả các nhân tố này nhìn chung đều ngoài tầm kiểm soát. Trong tình huống xấu, họ hiểu cái duy nhất họ luôn kiểm soát được là thái độ hành xử của mình, và họ sử dụng tốt những thuộc tính đó.

  5. Lo làm vui lòng người khác

  Bạn biết có người được lòng tất thảy? Hoặc, ngược lại, có người coi việc gây khó chịu với mọi người khác là cách khẳng định hình ảnh mạnh mẽ. Chẳng trường hợp nào tốt.

  Người mạnh mẽ nỗ lực để đối xử tử tế, công bằng và làm vui lòng người khác những lúc phù hợp, nhưng cũng không ngại phải lên tiếng. Họ chấp nhận khả năng sẽ làm ai đó buồn nhưng ở bất cứ chỗ nào có thể, sẽ chèo lái hoàn cảnh một cách lịch thiệp nhất.

  6. Sợ đón nhận rủi ro có tính toán

  Người mạnh mẽ sẵn sàng chấp nhận những rủi ro đã được tính trước. Đây là điểm hoàn toàn khác biệt so với việc lao đầu bất chấp vào những nguy cơ ngu ngốc. Với sức mạnh tinh thần, họ có thể đo lường chi tiết giữa nguy cơ và lợi ích, đánh giá toàn diện những mặt trái tiềm ẩn và thậm chí cả các viễn cảnh tồi tệ nhất trước khi hành động.

  hinh_nen_dep_04.jpg
  Hôm nay là một ngày đẹp trời, đừng để nó trôi qua lãng phí nhé
  7. Đào xới quá khứ

  Có sự mạnh mẽ trong việc thừa nhận quá khứ, nhất là thừa nhận những điều đã học hỏi từ các trải nghiệm trong quá khứ. Nhưng một người mạnh mẽ có khả năng tránh được việc vùi dập năng lượng tinh thần vào những thất vọng đã qua, hay trong ảo mộng “thời hoàng kim” đã qua. Họ đầu tư phần lớn năng lượng vào thiết lập một hiện tại và tương lai tối ưu.

  8. Lặp lại những sai lầm tương tự

  Tất cả chúng ta đều biết định nghĩa về bệnh điên. Đó là khi ta cứ lặp đi lặp lại những hành động tương tự nhưng lại mong có được kết quả khác và tốt hơn so với những gì đã nhận được trước đó.

  Người mạnh mẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm về hành vi đã qua và sẵn sàng học hỏi từ lầm lẫn. Các nghiên cứu cho thấy, khả năng tự phản tỉnh chính xác và hiệu quả là một trong những sức mạnh lớn nhất của các doanh nhân và giám đốc điều hành rất thành công.

  9. Bực bội với thành công của người khác

  Phải có một cá tính mạnh mẽ mới cảm thấy vui mừng và phấn khởi thành thực trước thành công của người khác. Người mạnh mẽ có khả năng này. Họ không ghen tỵ hay khó chịu khi người khác thành công (mặc dù họ có thể ghi chép tỉ mỉ về những gì cá nhân khác đã làm tốt). Họ sẵn sàng làm việc chăm chỉ để có được cơ hội thành công cho mình mà không phụ thuộc vào những lối tắt.

  hinh_nen_dep_18.jpg
  Không có thang máy dẫn bạn đến thành công. Bạn phải tự mình leo cầu thang bộ
  10. Từ bỏ sau thất bại

  Mỗi thất bại là một cơ hội để cải thiện. Ngay cả những doanh nhân lớn nhất cũng sẵn sàng thừa nhận những nỗ lực ban đầu của họ luôn gây ra rất nhiều thất bại. Người mạnh mẽ sẵn lòng chịu thất bại liên tiếp, nếu cần, miễn sao việc học hỏi kinh nghiệm từ mỗi thất bại sẽ đưa họ tới gần hơn mục đích cuối cùng.

  11. Sợ thời gian ở một mình

  Người mạnh mẽ thích thú, thậm chí quý như vàng khoảng thời gian họ ở một mình. Họ dùng thời gian nghỉ ngơi để suy ngẫm, lập kế hoạch. Điều quan trọng nhất, họ không lệ thuộc người khác để có được hạnh phúc và tâm trạng tốt. Họ có thể hạnh phúc bên những người khác, và họ cũng có thể hạnh phúc khi ở một mình.

  12. Cảm thấy thế giới nợ họ cái gì đó

  Nhất là trong tình hình kinh tế hiện nay, các thành viên quản trị và nhân viên ở mọi cấp bậc đều đang thiết lập nhận thức thế giới không nợ họ tiền lương, gói các lợi ích và một cuộc sống thoải mái, bất kể sự chuẩn bị và học hành của họ.

  Người mạnh mẽ gia nhập thế giới đã được chuẩn bị để làm việc và thành công với những giá trị của họ, ở mọi chặng đường của cuộc chơi.

  hinh_nen_dep_08.jpg
  Giấc mơ đẹp nhất xảy ra khi bạn tỉnh giấc
  13. Kỳ vọng những kết quả tức thì

  Bất kể là kế hoạch tập thể dục, chế độ ăn dinh dưỡng hay việc khởi nghiệp kinh doanh, người mạnh mẽ sẽ “ở với nó đủ lâu”. Họ hiểu không nên kỳ vọng những kết quả tức thì.

  Họ dành năng lượng và thời gian của mình vào từng phần việc đã được tính toán, và họ đánh dấu mỗi cột mốc của thành công đạt được trong quá trình thực hiện. Họ có “năng lực chịu đựng”. Họ hiểu những thay đổi thực sự cần có thời gian.

  Bạn có phải là người mạnh mẽ?

  Nếu thấy mình còn yếu đuối ,hãy tự rèn luyện bản thân để có thể trở nên mạnh mẽ hơn và bạn sẽ thành công hơn nhiều trong cuộc sống. Và 13 Điều Mà Người Mạnh Mẽ Nói “Không” sẽ góp phần giúp bạn làm điều đó!

  Tổng hợp Internet
   
  Nông Dân

  Nông Dân
  Expand Collapse

  Love It Your Way !

  Tham gia ngày:
  23/3/14
  Bài viết:
  10,151
  Đã được thích:
  12,032
  #1 Nông Dân, 11/4/15
  Last edited: 11/4/15
 2. Lê Công Thành

  Lê Công Thành
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  1/10/14
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  35
  Bài viết rất thú vị tks bác nhé!!!
   
 3. toilangthang0831

  toilangthang0831
  Expand Collapse

  Member

  Tham gia ngày:
  3/9/13
  Bài viết:
  144
  Đã được thích:
  37
  Thứ 2 đọc được những bài chia sẻ như thế này, như nạp thêm năng lượng cho tuần mới. Cám ơn
   
  rangho120988, Nông Dân and Mèo like this.
 4. Mèo

  Mèo
  Expand Collapse

  I'm not a girl, not yet a woman!

  Tham gia ngày:
  6/3/15
  Bài viết:
  1,783
  Đã được thích:
  2,164
  Hi, rất hay, cám ơn bạn nhé :)
   
 5. Nông Dân

  Nông Dân
  Expand Collapse

  Love It Your Way !

  Tham gia ngày:
  23/3/14
  Bài viết:
  10,151
  Đã được thích:
  12,032
  Đọc hiểu nha bạn hiền <=-P
   

Chia sẻ trang này

PING