TỔNG HỢP GÍA CỔ PHIẾU BLACKBERRY ĐANG Ở MỨC THẤP NHẤT ???

Thảo luận trong 'Tin Tức BlackBerry' bắt đầu bởi haclongboy, 5/7/13.

 1. [​IMG]
  Thứ sáu là ngàykhá thất vọng cho những ai đang đầu cơ trên cổ phiếu BlackBerry. Chúng tôi đã rất thất vọng với kết quả tài chính trong đó có chỉ 2,7 triệu BlackBerry 10 thiết bị được bán ra. Nhưng niềm hi vọng là tăng trưởng doanh thu của hang đã bắt đầu nhìn thấy rõ ràng hơn. Có thể bạn không nhớ hoặc đã quên , doanh thu trong quý gần đây nhất là 3,1 tỷ USD, tăng so với 2,7 tỷ USD trong quý trước.

  Rõ ràng là chúng ta có thấy sự chuyển đổi rõ rệt trong công ty . Doanh thu dịch vụ bị giảm, tổng lợi nhuận thu nhập tăng mạnh trong quý 4 của tài khóa 2013 nhưng suy yếu đáng kể trong quý 1 tài khoá 2014. Số dư tiền mặt được cải thiện nhưng sẽ giảm đáng kể nếu tính luôn cả phần thuế . BES 10 đã được lắp đặt tại hơn 18.000 công ty. Đây là một dấu hiệu mạnh mẽ của những doanh nghiệp quan tâm đến vấn đề này ... nhưng vẫn còn quá sớm để biết sẽ có bao nhiêu cuộc thử nghiệm đầy đủ được triển khai trên BB10 hoặc đăng kí bản quyền các giấy phép về giải pháp "An toàn không gian làm việc" trên nền tảng iOS và Android .

  Dòng điện thoại Q10 đã bắt đầu xuất xưởng, nhưng nó đã không tung ra trên toàn cầu vào cuối quý tháng. Và Q5 cũng đã bắt đầu xuất xưởng, nhưng cũng không được đưa ra bất kỳ thị trường nào vào cuối quý.Tất cả điều này dẫn đến thành công hay thất bại đối với công ty nhất là trong quá trình chuyển đổi lên BlackBerry 10. Nhưng những gì về chứng khoán thì sao? Hay chắc chắn chỉ là sự thất bại? Chúng ta hãy nhìn vào những gì sau 3 ngày giao dịch thua lỗ trên sàn NASDAQ.

  Giá trị thị trường của BlackBerry hiện nay là 5,1 tỷ USD, trong đó bao gồm 3,1tỷ USD tiền mặt trên bảng cân đối và không có nợ. Điều này có nghĩa là trị giá của doanh nghiệp vào khoảng 2 tỷ USD, nhìn có vẻ như là một món hời nếu bạn tin rằng công ty sẽ có thêm bất kỳ lợi khoản nhuận tiềm năng nào trong tương lai .

  Nhưng nó không hoàn toàn đơn giản. Họ đã chi rất nhiều cho việc tiếp thị để làm tăng nhiều hơn thị phần của mình trong năm tài chính này và nó sẽ không làm tôi ngạc nhiên nếu số tiền mặt giảm đi một nửa. Và họ đã kết thúc năm với chỉ 1,5 tỷ USD tiền mặt và trong thời gian này họ trở lại ít nhất là hòa vốn. Điều đó có nghĩa giá trị doanh nghiệp hiện hành (dựa trên tiền trong tương lai) là khoảng 3,5 tỷ USD.

  Với 3,1 tỷ USD doanh thu hàng quý , và nếu khả năng dòng Q-series sẽ vượt doanh thu, điều đó là hợp lý để cho rằng họ có thể tăng doanh thu lên 4 tỷ USD mỗi quý và đạt 5-10% lợi nhuận hoạt động, tùy thuộc vào kết hợp doanh thu và lợi nhuận phần cứng.

  Nếu chúng ta tổng kết lại doanh thu hàng năm trên 16 tỷ USD, chúng tôi có khoảng lợi nhuận là 800 triệu USD . Giả sử trừ các mức thuế là 25%, và bạn nhận được EPS (Earning Per Share – lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu ) là hơn 1 USD cho mỗi cổ phiếu. Nhưng để biện minh cho giá cổ phiếu của BB ở một mức cao hơn? Tôi nghĩ rằng chúng ta cần phải nhìn thấy một con đường phía trước phải tốt hơn và phải đạt hơn mức 4 tỷ USD doanh thu hàng quý, cùng với doanh thu phần mềm và phần cứng cũng phải cao hơn bao gồm cấp bản quyền BES 10 cho Android và iOS

  [​IMG]
  Vì vậy, cổ phiếu là một món hời? Tôi sẽ không nói như vậy. Nhưng tôi nghĩ rằng trong thời điểm này nó là một nhược điểm. Công ty là phải ổn định về mặt tài chính và tôi nghĩ rằng trường hợp xấu nhất ở đây là bán cho một công ty mà muốn kiếm tiền từ các tài sản doanh nghiệp. Và chúng ta không quên giá trị lớn nhất của danh mục ở đây những bằng sáng chế liên quan. Tôi không tự nhận mình là một chuyên gia về bằng sáng chế, nhưng cũng đủ hiểu giá trị thực sự của những gì mà BlackBerry đang nắm giữ.

  Nhà phân tích Richard Tse tin rằng kinh doanh dịch vụ của công ty có thể tạo ra thêm 1-2 USD thu nhập trên mỗi cổ phiếu trên riêng của mình, không phụ thuộc vào kinh doanh phần cứng. Không đảm bảo là BlackBerry sẽ thực hiện điều này, nhưng nếu được sẽ giúp họ trụ thêm một thời gian dài trong thị trường doanh nghiệp .

  Tiết lộ: Tôi sở hữu cổ phiếu của RIM, và điều này không phải là lời khuyên tư vấn đầu tư. Nhiệm vụ của bạn lúc này là làm bài tập đi và đưa ra quyết định của riêng mình.

  Theo Crackberry.com
   
  haclongboy

  haclongboy
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  9/10/11
  Bài viết:
  456
  Đã được thích:
  629
  #1 haclongboy, 5/7/13
  Last edited: 5/7/13
  kickhung_fbi thích bài này.

Chia sẻ trang này

PING