CHIA SẺ [eBook] Sự Liều Lĩnh Vĩ Đại - Smith.N Studio!

Thảo luận trong 'Tài Liệu & Sách Điện Tử – Ebooks' bắt đầu bởi PhuongSmith, 7/11/15.

 1. Tree-top2.jpg

  _____.:Giới thiệu:._____​

  Sự liều lĩnh vĩ đại – Brené Brown

  Cụm từ Sự liều lĩnh vĩ đại bắt nguồn từ bài diễn thuyết “Công dân trong nền Cộng hòa” của Theodore Roosevelt. Bài diễn thuyết, đôi khi được gọi bằng cái tên Người lính trên trận địa, được phát biểu tại Đại học Sorbonne, Paris, Pháp, vào ngày 23 tháng 4 năm 1910. Đoạn trích dưới đây đã khiến bài diễn thuyết trở nên nổi tiếng:

  “Chẳng ai thèm đếm xỉa đến những kẻ chỉ trích; cũng như những kẻ chực chờ chứng minh kẻ mạnh cũng có lúc vấp ngã hoặc có những chiến công có thể lừng lẫy hơn.

  Sự ghi công thuộc về người thực sự đứng trên trận địa, với bộ mặt trầy xước vì khói bụi, mồ hôi và máu; người gắng gỏi gồng mình, người mắc sai lầm, người mà hết lần này đến lần khác suýt chạm tay vào chiến thắng, bởi không có ai nỗ lực mà không mắc sai lầm hay vấp váp; nhưng đó mới là người thực sự gắng sức làm điều gì đó; người biết thế nào là nhiệt huyết cháy bỏng, hy sinh một cách vĩ đại; không từ nan vì một lý do xứng đáng; người mà trong trường hợp tốt nhất, cuối cùng cũng sẽ chạm tay được vào ánh hào quang của chiến công hiển hách và trong trường hợp tồi tệ nhất, nếu thất bại, thì chí ít họ cũng thất bại khi đang liều lĩnh một cách vĩ đại…”

  Lần đầu tiên đọc được đoạn trích này, tôi đã nghĩ, Đây chính là sự tổn thương. Tất cả những gì ta học được sau hàng thập kỷ nghiên cứu về sự tổn thương dạy ta chính xác bài học này. Tổn thương không phải là biết đến chiến thắng hay nếm mùi thất bại, mà là hiểu được sự cần thiết của cả hai; nó chính là sự dấn bước. Tổn thương không phải là điểm yếu và chúng ta không có lựa chọn nào khác ngoài việc phải đối mặt với những bất an, rủi ro và phơi bày cảm xúc hằng ngày. Lựa chọn duy nhất mà ta có được là câu hỏi về sự gắn kết. Mức độ sẵn sàng làm chủ và gắn kết với sự tổn thương của bản thân sẽ quyết định độ sâu của lòng dũng cảm và sự rõ ràng trong mục tiêu của chúng ta; cấp độ mà tại đó, chúng ta tự bảo vệ bản thân khỏi bị tổn thương chính là thước đo nỗi sợ hãi và sự mất kết nối của chính mình.

  Nếu dành cả đời để chờ đến khi chúng ta thật hoàn hảo hay bất khả chiến bại rồi mới bước vào trận địa, thì cuối cùng, chúng ta sẽ để vuột mất các mối quan hệ và những cơ hội có một không hai, chúng ta hoang phí thời gian quý giá và quay lưng lại với những tài năng mà trời phú cho chúng ta, những đóng góp mà chỉ chúng ta mới có thể tạo ra.

  Hoàn hảo và bất khả chiến bại đều là những điều rất hấp dẫn nhưng chúng không thực sự tồn tại trong cuộc sống của con người. Chúng ta đều phải can đảm, vững bước đương đầu với khó khăn, dù đó là một mối quan hệ mới, một cuộc họp quan trọng, quá trình sáng tạo của bản thân, hay một cuộc trò chuyện khó khăn với người thân. Đừng đứng ngoài cuộc để đánh giá hay khuyên răn, chúng ta phải dám lộ diện và để người khác nhìn thấy mình. Đó là sự tổn thương. Đó là Sự liều lĩnh vĩ đại.

  Hãy cùng tôi khám phá câu trả lời cho những câu hỏi sau:

  Thứ gì điều khiển nỗi sợ bị tổn thương của chúng ta?

  Làm sao để bảo vệ bản thân khỏi sự tổn thương?

  Cái giá phải trả khi ta nhắm mắt và bỏ cuộc là gì?

  Làm sao để làm chủ và gắn kết với sự tổn thương để từ đó ta bắt đầu thay đổi cách sống, cách yêu thương, cách làm cha mẹ và lãnh đạo?
  _____.:Thông tin:._____​

  - Tên sách: Sự Liều Lĩnh Vĩ Đại - Smith.N Studio!
  - Tác giả: Brené Brown
  - Ðịnh dạng: .PDF, .EPUB, .MOBI, .PRC
  - Tạo e-book: taisachhay
  - Dung lượng: ~5MB
  - Liên kết: http://www.facebook.com/SmithNguyenStudio
  - Upload và giới thiệu: Smith Nguyen Studio.
  _____.: Download :._____
  Mã:
  http://www.mediafire.com/download/l9dt2re5e6aie9l/07-11-15_Lieu-Linh-Smith.N_Studio.zip
  https://mfi.re/folder/4tifmvicrtxmb/Nghe_Thuat_Song_-_Smith.N
  
  https://app.box.com/s/15k2wexaazi60edite9lvdqcgz87zven
  https://app.box.com/s/xck9hnh0u966l80p34it
  
  https://drive.google.com/file/d/0BxEyyRQRrz79NDQ5amRKSGtsZzA/view?usp=sharing
  https://drive.google.com/open?id=0BxEyyRQRrz79MGFiODg4MDItMTZiMi00MTIwLThmY2MtYTU4YTcyMTY5Mzdk
  
   
  PhuongSmith

  PhuongSmith
  Expand Collapse

  Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  4/9/11
  Bài viết:
  904
  Đã được thích:
  635
  #1 PhuongSmith, 7/11/15
  Last edited by a moderator: 15/11/15
  Nông Dân thích bài này.

Chia sẻ trang này

PING